M
20:56 | 17/05/2018

Khai mạc IT Techmart 2018:

Ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam trình diễn Công nghệ 4.0

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), từ ngày 16 -18/5, tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT Techmart 2018).

nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40 Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội lớn - Thách thức không nhỏ
nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40 Ngành BHXH: Nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin
nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40
Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc IT Techmart 2018. Ảnh most.gov.vn

Phát biểu tại lễ khai mạc sáng ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, chủ đề sự kiện này là “Công nghệ thông tin - nền tảng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0.”

IT Techmart 2018 được tổ chức trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới, với mục tiêu giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong cả nước những thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, như Công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp; giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật IoT; Giải pháp quản lý năng lượng; công nghệ robot; công nghệ giao thông thông minh... Đồng thời là cơ hội để các Viện nghiên cứu, trường Đại học, doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40
Sản phẩm Captain Eye - Thiết bị chống cận và hỗ trợ trẻ em học của Công ty CP Virobo là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của IT Techmart 2018 lần này. Ảnh Song Thu

“Đây cũng là dịp các nhà khoa học tìm kiếm, lựa chọn và định hướng nghiên cứu, phát triển của ngành công công nghệ thông tin trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sự kiện sẽ đem lại cơ hội thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm mới tại Việt Nam”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết.

nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40

Rất nhiều thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được giới thiệu tại IT Techmart 2018 như: Công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp, giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, công nghệ robot, công nghệ giao thông thông minh…

nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40
nganh cong nghe thong tin viet nam trinh dien cong nghe 40
Các đơn vị tham gia IT Techmart 2018. Ảnh Song Thu.

Sự kiện IT Techmart năm nay đã thu hút gần 40 gian hàng tiêu biểu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công ty cổ phần BKAV, Công ty Cổ phần Virobo, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... Bên cạnh đó còn có khu gian hàng của các Viện nghiên cứu, trường Đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội), Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh,... Bên lề sự kiện sẽ có các hội thảo khoa học và công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi thế giới, chính vì vậy mà nhiều tổ chức và chuyên gia trên thế giới đã khẳng định thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin với cuộc Cách mạng 4.0.

Nguồn :