M
08:50 | 13/11/2019

Nâng cao nhận thức về chống rác thải nhựa

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp - Sở Công Thương thành phố Hà Nội, tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Chung tay chống rác thải nhựa hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững” cho 100 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

nang cao nhan thuc ve chong rac thai nhua Chính quyền, doanh nghiệp và người dân cùng nói không với rác thải nhựa
nang cao nhan thuc ve chong rac thai nhua Hà Nội triển khai nhiều biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa
nang cao nhan thuc ve chong rac thai nhua Đẩy mạnh phòng, chống rác thải nhựa
nang cao nhan thuc ve chong rac thai nhua
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh Kiều Chiến)

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên được cung cấp những thông tin về thực trạng rác thải nhựa trong đời sống hằng ngày; những tác động tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường sống của con người; tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon và thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy.

Theo thống kê, cứ mỗi một tuần tại Việt Nam có khoảng 938 triệu túi nilon được sử dụng, nếu trung bình khoảng 10% chất thải nhựa, túi nilon dùng một lần không được tái sử dụng thì mỗi năm phát sinh 2,5 triệu tấn chất thải nhựa.

Ðáng lo ngại, theo các kết quả nghiên cứu, Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về lượng rác thải nhựa ra biển, với khoảng từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn mỗi năm, tương đương 6% tổng lượng rác thải nhựa xả ra biển của thế giới. Do đó, tuyên truyền mọi người cùng “Chung tay chống rác thải nhựa hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững” là việc làm vô cùng cấp thiết.

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ còn được báo cáo viên chia sẻ về một số biện pháp tiết kiệm điện, nước, giấy trong sinh hoạt gia đình, cách xử lý pin đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường...

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về tác hại của chất thải nhựa, đồng thời kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, tiết kiệm năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Thu Huyền

Nguồn :