M
21:13 | 11/09/2019

Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội:

Mang Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 10-11/9, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vươn lên trong học tập nhân dịp Tết Trung thu tại huyện Quốc Oai, Sóc Sơn, Chương Mỹ.  

mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan Cận rằm tháng Tám, bánh trung thu giá rẻ hút khách
mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan Trung thu sớm với các bệnh nhi tại Bệnh viện K

Sáng nay 11/9, tại xã Phú Mãn (huyện Quốc Oai), đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã tặng 40 suất quà bao gồm quà tặng và tiền mặt với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Mãn - là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có em mồ côi cha mẹ, có em khuyết tật, có em đã vươn lên học tốt, đạt thành tích trong học tập.

mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan
Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng quà cho các em thiếu nhi.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, chia sẻ: “Thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Trung thu là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội.

Với mục đích chia sẻ những khó khăn, khuyến khích các em vươn lên trong cuộc sống và học tập, tôi mong muốn chương trình này tạo niềm vui cho các em trong dịp Tết Trung thu. Những món quà này dù nhỏ bé nhưng tôi mong rằng, đó là nguồn động viên để các em cố gắng phấn đấu, rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước”.

mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan
40 suất quà bao gồm quà tặng và tiền mặt với tổng trị giá 15 triệu đồng được trao đến tay các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Mãn.

Cùng thời điểm đó, tại xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn), đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các em thanh thiếu nhi tại Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn.

Đoàn đã tặng 102 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em là học sinh của trường với tổng trị giá 15 triệu đồng.

mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới thăm và tặng quà cho các em thanh thiếu nhi tại Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn

Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn được thành lập năm 2000. Học sinh ở đây đều là trẻ khuyết tật, câm điếc, thiểu năng trí tuệ, chất độc da cam và bị các vấn đề về tâm lý, trong toàn huyện và một số tỉnh khó khăn khác.

Sau mỗi năm học, được sự quan tâm dạy dỗ, sự tận tình chỉ bảo các thầy cô, các bạn nhỏ ở đây có sự tiến bộ rõ rệt về mặt kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, về văn hóa; biết vâng lời thầy cô; có ý thức vươn lên trong học tập, mặc dù với điều kiện sức khỏe, bệnh tật, xa nhà, gia đình khó khăn.

mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan
Đoàn đã tặng 102 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em là học sinh của trường với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Cô Lương Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn, bày tỏ: “Trung thu là một ngày Tết đặc biệt của các em thiếu nhi. Những món quà của Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tặng, giúp các em học sinh ở đây có một Trung thu trọn vẹn hơn, ấm áp, ngập tràn niềm vui”.

Đồng hành cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chiều 10/9, tại Huyện Chương Mỹ, đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban công tác thanh thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội thành phố Hà Nội, cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Huyện đoàn Chương Mỹ đã tới thăm, tặng quà cho các em học sinh tại lớp học tình thương chùa Hương Lan.

mang trung thu de n vo i tre em co hoa n ca nh kho khan
Đoàn công tác đã tới thăm động viên, tặng quà cho chị Lê Thị Lan Anh ở khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai.

Tại chùa Hương Lan, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập cũng như sinh hoạt của các em học sinh khuyết tật tại lớp học tình thương, trao 42 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em.

Sau đó, đoàn công tác đã tới thăm động viên, tặng quà cho chị Lê Thị Lan Anh ở khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai. Do bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam nên chị không có cuộc sống như những người bình thường khác, chị bị “dị dạng” bẩm sinh, nên mặc dù đã 41 tuổi, nhưng chỉ cao 1,25m và nặng chưa đầy 30 kg. Với nghị lực và bản lĩnh của mình chị Lan Anh đã vươn lên trong cuộc sống, vượt lên số phận trở thành giáo viên dạy tiếng Anh cho hàng trăm em học sinh.

Hoạt động thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu là hoạt động được các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố quan tâm, thực hiện hiệu quả, tích cực với mong muốn chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước.

Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên các em nhỏ thiệt thòi, mang đến cho các em một Tết Trung thu ấm áp, vui vẻ hơn.

P.N

Nguồn :