M
19:45 | 16/09/2017

Lĩnh án vì truy sát người đã cho mình vay tiền

TAND TP Hà Nội vừa mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần hai với bị cáo Đỗ Như Đặng (51 tuổi, ở huyện Gia Lâm) về tội giết người. Điều đáng nói, nạn nhân trong vụ án lại chính là người giúp đỡ, cho bị cáo vay tiền. 

linh an vi truy sat nguoi da cho minh vay tien 3 thanh niên lãnh án giết người vì va chạm giao thông
linh an vi truy sat nguoi da cho minh vay tien Y án 13 năm tù cho đối tượng ngồi xe lăn dùng dao đâm chết người
linh an vi truy sat nguoi da cho minh vay tien Hậu quả đau lòng từ mối tình tay ba

Trước đó, vào trung tuần tháng 9/2014, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên án bị cáo Đặng 19 năm tù giam về tội giết người. Tuy nhiên, vụ án sau đó bị cấp tòa phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra, truy tố và xét xử lại từ đầu để tránh bỏ lọt tội phạm.

Theo cáo trạng, do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng Đặng có mượn của ông Nguyễn Xuân Được (SN 1961, trú cùng xã Trung Mầu) gần 4 triệu đồng. Quá hạn, thấy Đặng không trả, ngày 17/4/2012, ông Được đã tới lều vịt của vợ chồng Đặng để đòi tiền.

linh an vi truy sat nguoi da cho minh vay tien
Bị cáo Đỗ Như Đặng tại tòa

Vì không có tiền nên Đặng khất nợ. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra xô xát. Tuy nhiên, do được can ngăn nên ông Được lên xe máy bỏ về.

Rời khỏi lều vịt khoảng 600m, ông Được bất ngờ bị Đặng đuổi theo và lao vào chém xối xả. Bỏ đi một đoạn, thấy bị hại vẫn còn lết từ ruộng lên bờ, Đặng tiếp tục quay lại nhặt dao và chém thêm một nhát vào trán nạn nhân rồi đẩy xuống mương nước.

Do được một số người đi làm đồng kịp thời phát hiện đưa vào viện cấp cứu nên giữ được mạng sống nhưng sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng.

Sau một thời gian khá dài bỏ trốn, ngày 25/7/2013, Đặng tìm về địa phương đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, việc nạn nhân không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. HĐXX đã tuyên án 19 năm tù với bị cáo Đỗ Như Đặng về tội giết người.

Nguồn :