M
15:56 | 11/12/2017

TPHCM

Liên tục cảnh báo, vẫn có người bị lừa nửa tỉ qua điện thoại

Dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo thủ đoạn mạo danh công an, viện kiểm sát… hù dọa người dân qua điện thoại, buộc họ chuyển tiền để “điều tra” rồi chiếm đoạt nhưng vẫn có người dính “bẫy” của các đối tượng này.

lien tuc canh bao van co nguoi bi lua nua ti qua dien thoai TPHCM: Giả danh công an bán xe ô tô giá rẻ để lừa đảo
lien tuc canh bao van co nguoi bi lua nua ti qua dien thoai Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh
lien tuc canh bao van co nguoi bi lua nua ti qua dien thoai Cảnh giác tình trạng giả nhân viên tiếp thị để lừa đảo
lien tuc canh bao van co nguoi bi lua nua ti qua dien thoai
Một băng nhóm lừa đảo qua điện thoại bị công an bắt giữ.

Theo đó, hiện Công an TPHCM cùng Công an quận Bình Tân đang xác minh tài khoản mang tên Nguyễn Thị Thu Hà mà một cụ ông ngụ tại quận Bình Tân đã chuyển vào số tiền 500 triệu đồng rồi bị chiếm đoạt.

Thông tin điều tra ban đầu, cách đây vài ngày, cụ ông có nhận được cuộc điện thoại qua số điện thoại bàn. Người đàn ông ở đầu dây bên kia xưng là thiếu tá công an, đọc tên ông cụ và nói cụ đang dính líu đến một vụ án mà “thiếu tá” này đang điều tra. “Cán bộ điều tra” này khẳng định, tài khoản của ông cụ có liên quan đến vụ lừa đảo 2 tỉ đồng và nói là sẽ bắt giam cụ nếu không hợp tác điều tra.

Bị đe dọa, ông cụ khai chỉ có một tài khoản tiết kiệm 500 triệu đồng, chứ không có tài khoản nào khác. Nghe vậy, “cán bộ điều tra” này yêu cầu cụ ông phải chuyển hết số tiền này vào số tài khoản do mình chỉ định, đồng thời khẳng định, nếu đây là “tiền sạch” sẽ trả lại. “Thiếu tá” này còn yêu cầu nạn nhân không được nói chuyện này với ai để “đảm bảo nguyên tắc điều tra”.

Ngay sau khi cuộc điện thoại kết thúc, cụ ông vội ra ngân hàng chuyển hết 500 triệu đồng vào số tài khoản mang tên người mà được nêu trong cuộc điện thoại. Sau mấy ngày đợi “thiếu tá” kia xác minh mà không thấy động tĩnh, cụ ông mới biết mình bị lừa và đi trình báo công an.

Theo Trường Sơn/laodong.vn

Nguồn :