M
10:42 | 05/11/2017

Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh

Công an TP Hải Dương vừa bắt giữ 2 đối tượng thường xuyên tiếp cận các em học sinh, tự nhận là người quen của phụ huynh để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat giu 2 doi tuong lua dao chiem doat tai san cua hoc sinh Cảnh giác tình trạng giả nhân viên tiếp thị để lừa đảo
bat giu 2 doi tuong lua dao chiem doat tai san cua hoc sinh Cảnh báo giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuế
bat giu 2 doi tuong lua dao chiem doat tai san cua hoc sinh
Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Nguồn tin từ Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Trường Giang (SN 1965, trú tại phường Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng), Nguyễn Thị Hồng (SN 1970, trú tại phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hải Dương có một số đối tượng thường xuyên đi vòng quanh địa bàn thành phố. Khi phát hiện học sinh đi xe đạp điện một mình, các đối tượng tiếp cận rồi tự nhận là người quen của phụ huynh, sau đó mời cháu đến nhà để mang quà hoặc thuốc về cho bố mẹ.

Các đối tượng này lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của học sinh, đưa học sinh đến ngõ vắng, thấy nhà nào đóng cửa chúng tự nhận đó là nhà của mình. Sau đó, một đối tượng đóng giả đi đón người quen, đối tượng ở lại sẽ dùng chiêu mượn xe của các cháu học sinh để đi lấy chìa khóa, mở cửa vào nhà, sau đó chiếm đoạt luôn xe của học sinh.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc điều tra. Đến ngày 31.10, cơ quan Công an đã bắt giữ được Hoàng Trường Giang và Nguyễn Thị Hồng khi các đối tượng vừa dùng thủ đoạn nhận như trên, lấy chiếc xe đạp điện của cháu Ðoàn Vũ M.A. (SN 2004, trú tại xã Nam Ðồng, TP Hải Dương).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai, từ tháng 9 đến nay, chúng đã sử dụng chiêu trò trên lừa thành công 2 vụ, chiếm đoạt 2 chiếc xe của học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo PV/laodong.vn

Nguồn :