M
12:04 | 31/05/2018

Phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm:

Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy

Công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hàng ngày. Việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động.

lam tot cong tac phong chay chua chay 74219 Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ làm công tác mặt trận
lam tot cong tac phong chay chua chay 74219 Công khai các công trình nhà cao tầng vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Phường Cổ Nhuế 1 là địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh. Tỷ lệ tăng dân số cơ học cao, nhu cầu về nhà ở và sử dụng các dịch vụ tiện ích, văn hóa lớn. Số lượng nhà trọ, chung cư mini ngày càng phát triển.

Trên địa phường hiện có gần 10 khu tập thể cũ, 3 khu đô thị mới với 31 tòa nhà chung cư cao tầng. Các ngành dịch vụ đi kèm như trung tâm thương mại, điện tử; của hàng tạp hóa; cơ sở kinh doanh gas, hóa chất, xăng dầu; dịch vụ nhà nghỉ, karaoke và kinh doanh phế liệu… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

lam tot cong tac phong chay chua chay 74219
Tập huấn PCCC tại các tổ dân phố.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thảo (Bí thư Đảng ủy phường Cổ Nhuế 1), trong những năm qua, Đảng ủy phường đã tích cực chỉ đạo chính quyền tăng cường các biện pháp quản lý đối với công tác PCCC và CNCH, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giảm thiểu cháy nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

Công tác tuyên truyển, phổ biến pháp luật và tập huấn, hướng dẫn kỹ năng PCCC, CNCH cho nhân dân được thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó,Đảng ủy cũng chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng của quận, thành phố tổ chức kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn, tập trung chủ yếu vào các loại hình có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ (kinh doanh nhà nghỉ, karaoke, xăng dầu, hóa chất…). Kiểm tra tốt việc sử dụng pháo nổ, các loại vũ khí, vật liệu nổ.

Đồng thời, tổ chức rà soát công tác PCCC trên địa bàn. Thành lập tổ dân phòng PCCC tại các tổ dân phố. Tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp chủ động trang bị phương tiện, kiến thức PCCC cho cán bộ, nhân viên. Thực hiện chủ trương xã hội hóa về công tác PCCC. Chú trọng trang bị các phương tiện PCCC và CNCH tại các thiết chế công của phường như trụ sở, đình, chùa, nhà văn hóa tổ dân phố… theo phương châm “4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và phương tiện tại chỗ”.

“Do vậy, thời gian qua, trên địa bàn phường không xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Điều nay góp phần ổn định đời sống, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn” – Bí thư Đảng ủy phường Cổ Nhuế 1 cho biết thêm.

Phạm Thảo

Nguồn :