M
10:09 | 18/08/2019

Huyện Phúc Thọ:

Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục

(LĐTĐ) UBND huyện Phúc Thọ đã tổ chức tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội và UBND huyện đã khen thưởng cho 52 tập thể có nhiều thành tích trong năm học 2018-2019.  

khong ngung nang cao chat luong giao duc Khen thưởng 83 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động công đoàn khối trường học
khong ngung nang cao chat luong giao duc Năm “nước rút” của Giáo dục Tiểu học
khong ngung nang cao chat luong giao duc Hà Nội: Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo
khong ngung nang cao chat luong giao duc
UBND thành phố Hà Nội và UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm học 2018-2019

Theo báo cáo, năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ đã có sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận, từng bước khẳng định chất lượng, hội nhập ngày càng sâu rộng, vững bước đi lên cùng giáo dục Thủ đô.

Trong đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Chủ động, sáng tạo, phát hiện và bồi dưỡng học sinh mũi nhọn; nâng cao chất lượng tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và Thành phố.

Đồng thời, chỉ đạo các trường học chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, gắn với thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, các phong trào thi đua có quy mô, sức lan toả sâu rộng tiêu biểu như cuộc vận động học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", “Xây dựng “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”...

Năm học 2018 – 2019, toàn huyện đạt 90 giải tại các kỳ thi, các cuộc thi văn hóa, thể dục thể thao do thành phố tổ chức; có 72 lượt học sinh đạt giải các bộ môn văn hóa. Chất lượng giáo dục phổ thông có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, 13 giáo viên, 160 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ, hội thi do thành phố Hà Nội tổ chức.

Về nhiệm vụ năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp đề ra. Đồng thời, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm của năm học, nêu cao vai trò của cán bộ quản lý trong xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Các trường học tập trung xây dựng môi trường sư phạm văn hóa, trường học sạch, đảm bảo an toàn cho học sinh; tham mưu, tư vấn các giải pháp để nâng cao điều kiện làm việc của giáo viên, xây dựng người Phúc Thọ thanh lịch văn minh…

Hoàng Thoàn - Văn Thuận

Nguồn :