M
11:17 | 16/08/2019

Hà Nội: Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo

(LĐTĐ) Những năm gần đây, tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) luôn là một trong những vấn đề được Sở GD&ĐT Hà Nội quan tâm.  

ha noi tang cuong hoi nhap quoc te trong giao duc dao tao Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020
ha noi tang cuong hoi nhap quoc te trong giao duc dao tao Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô: Xứng đáng lá cờ đầu
ha noi tang cuong hoi nhap quoc te trong giao duc dao tao Chú trọng phát triển giáo dục và đào tạo

Theo đó, năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc - Chứng chỉ A Level của Cambridge tại THPT Chu Văn An, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Chương trình song bằng THCS (cấp chứng chỉ IGCSE của Anh quốc ) tại 1 trường THCS trên địa bàn Thành phố.

ha noi tang cuong hoi nhap quoc te trong giao duc dao tao
Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2019.

Đồng thời, tổ chức thành công kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2018 và năm 2019. Cụ thể, kỳ thi HOMC 2018 có sự tham dự của 9 nước đến từ Châu Á, Châu Âu và 23 đoàn của các tỉnh, thành trên cả nước tham dự; được các nhà khoa học, bạn bè quốc tế đánh giá cao về công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn.

Tiếp nối thành công của năm 2018, năm 2019, ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục tổ chức thành công kỳ thi HOMC 2019 với sự tham gia của 13 đoàn quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ khu vực Châu Á Châu Âu (Bảng A); 24 đoàn từ các tỉnh, thành trên cả nước ( Bảng B). Kỳ thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao. Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi đã xuất sắc giành 3 Cúp đồng đội (Nhất, Nhì, Ba) và 23 huy chương cá nhân (trong đó có 6 Huy chương Vàng , 9 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng).

Hiện tại, ngành GD&ĐT đang tích cực triển khai, chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt kỳ thi Toán và khoa học trẻ IMSO 2019 vào tháng 11/2019 (dự kiến có khoảng trên 30 đoàn quốc tế tham dự).

PV

Nguồn :