Khám phá hương vị ẩm thực Ấn Độ tại Hà Nội
Mê nấu ăn, nên bỏ ngang nghề luật | |
Ngày hội ẩm thực Pháp 2017 tại Việt Nam | |
"Vua đầu bếp Pháp 2015" gốc Việt về Hà Nội giới thiệu ẩm thực |
Bếp trưởng Bijoy Krishna Maity giới thiệu cách chế biến món ăn Ấn Độ. Ảnh: L.Q.V |
Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng, là sự kết hợp hoàn hảo của hàng chục loại gia vị để tạo nên sự kích thích mạnh cả về khứu giác, thị giác lẫn vị giác. Đến với lễ hội này, các thực khách sẽ được thưởng thức những hương vị ẩm thực Ấn đặc trưng, với hàng chục món ăn đặc sắc được chuẩn bị bởi bếp trưởng khách mời tài năng Bijoy Krishna Maity đến từ khách sạn JW Marriott Kolkata của Ấn Độ, đồng thời có cơ hội khám phá nền văn hóa đa sắc màu đến từ đất nước đông dân thứ 2 trên toàn cầu này.
Có nhiều loại cà ri và nguyên liệu thảo mộc phù hợp với cách làm món ăn Ấn Độ. Ảnh: L.Q.V |
Hành trình khám phá ẩm thực của đất nước Nam Á này bắt đầu từ những chiếc bánh mì Naan, bánh mì nướng lò đất nung Tandoori Roti không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của người Ấn Độ đến các món cà ri chua nhẹ và béo ngậy được nấu từ các chế phẩm của sữa như sữa chua, sữa tươi, sữa nguyên kem (cà ri cừu - Dum Ka Murgh, cà ri gà - Murgh Makai Ka Soweta, cari cá - fish Malabar Curry…) cùng rất nhiều món ăn chính và tráng miệng hấp dẫn.
Đa phần các món ăn Ấn Độ đều được gia giảm bởi nhiều loại cà ri. Ảnh: L.Q.V |
Bếp trưởng Bijoy Krishna Maity (bên phải ảnh) cùng đồng nghiệp giới thiệu các món ăn đặc trưng của đất nước Ấn Độ, Ảnh: L.Q.V |
Một góc trưng bày thảm nghệ thuật Ấn Độ tấm lớn. Ảnh: L.Q.V |
Các tranh thảm của Ấn Độ đều có những họa tiết đậm sắc dân gian. Ảnh: L.Q.V |
Không gian trưng bày các búp bê/rối mang hình tượng những vũ công dân gian. Ảnh: L.Q.V |
Tại lễ hội ẩm thực này, ngoài các món ăn mặn đặc sắc thì các thực khách cũng có thể chọn cho mình thực đơn ăn chay mới lạ để trải nghiệm, trong đó có các món được chế biến từ khoai tây, các loại rau và đậu như: Dal Makhni - cà ri đậu, Rajma Masala - cà ri Rajma và Vegetable Jhalfrezi - cà ri đậu gà…Tại đây vào trưa 23/3, các thực khách đã được thưởng thức màn trình diễn nấu ăn của bếp trưởng Bijoy Krishna Maity. Đây là dịp để những tín đồ của ẩm thực tìm hiểu bí quyết chế biến các món ăn hấp dẫn của đất nước Nam Á này.
Trong khuôn khổ lễ hội, thực khách còn có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm thảm nghệ thuật độc đáo, các búp-bê mang hình tượng vũ công dân gian sặc sỡ, thưởng thức những giai điệu âm nhạc Ấn Độ đặc sắc và khám phá nghệ thuật vẽ trên da truyền thống Henna.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Liên hoan Ban nhạc toàn quốc năm 2024: "Hút" hàng nghìn khán giả về Sơn Tây
Google Maps tích hợp AI Gemini, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi về địa điểm
Thời tiết miền Bắc chuyển rét, Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa lớn
Xây dựng các trung tâm văn hóa Việt Nam ở nước ngoài: Chỉ xây khi dự kiến thu đủ bù chi
Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Quy định về phê duyệt phương án chữa cháy của cơ sở từ 16/12/2024
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3
Tin khác
Xây dựng các trung tâm văn hóa Việt Nam ở nước ngoài: Chỉ xây khi dự kiến thu đủ bù chi
Văn hóa 02/11/2024 20:28
Tạp chí điện tử Tiếp thị và Gia đình ra mắt bộ nhận diện mới
Văn hóa 02/11/2024 13:05
Sôi nổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" năm 2024
Văn hóa 01/11/2024 22:18
"Mùa hè năm ấy bên em là mãi mãi": Áng văn đẹp đẽ về tình yêu và nhân sinh giữa đại dịch
Văn hóa 31/10/2024 15:07
Festival Ninh Bình lần thứ III năm 2024: Hành trình kết nối "Dòng chảy di sản"
Văn hóa 30/10/2024 22:35
NSND Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn
Văn hóa 30/10/2024 19:46
Ấn tượng Chung kết cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” Hà Nội năm 2024
Văn hóa 28/10/2024 20:38
Triển lãm Conan lần đầu tại Hà Nội, sống lại ký ức 30 năm
Văn hóa 28/10/2024 06:06
Gần 200 vận động viên tranh tài tại Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ XIX
Xã hội 26/10/2024 13:29
Khởi động Giải thưởng nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội 2025
Văn hóa 25/10/2024 14:08