Khám phá hương vị ẩm thực Ấn Độ tại Hà Nội
Mê nấu ăn, nên bỏ ngang nghề luật | |
Ngày hội ẩm thực Pháp 2017 tại Việt Nam | |
"Vua đầu bếp Pháp 2015" gốc Việt về Hà Nội giới thiệu ẩm thực |
Bếp trưởng Bijoy Krishna Maity giới thiệu cách chế biến món ăn Ấn Độ. Ảnh: L.Q.V |
Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng, là sự kết hợp hoàn hảo của hàng chục loại gia vị để tạo nên sự kích thích mạnh cả về khứu giác, thị giác lẫn vị giác. Đến với lễ hội này, các thực khách sẽ được thưởng thức những hương vị ẩm thực Ấn đặc trưng, với hàng chục món ăn đặc sắc được chuẩn bị bởi bếp trưởng khách mời tài năng Bijoy Krishna Maity đến từ khách sạn JW Marriott Kolkata của Ấn Độ, đồng thời có cơ hội khám phá nền văn hóa đa sắc màu đến từ đất nước đông dân thứ 2 trên toàn cầu này.
Có nhiều loại cà ri và nguyên liệu thảo mộc phù hợp với cách làm món ăn Ấn Độ. Ảnh: L.Q.V |
Hành trình khám phá ẩm thực của đất nước Nam Á này bắt đầu từ những chiếc bánh mì Naan, bánh mì nướng lò đất nung Tandoori Roti không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của người Ấn Độ đến các món cà ri chua nhẹ và béo ngậy được nấu từ các chế phẩm của sữa như sữa chua, sữa tươi, sữa nguyên kem (cà ri cừu - Dum Ka Murgh, cà ri gà - Murgh Makai Ka Soweta, cari cá - fish Malabar Curry…) cùng rất nhiều món ăn chính và tráng miệng hấp dẫn.
Đa phần các món ăn Ấn Độ đều được gia giảm bởi nhiều loại cà ri. Ảnh: L.Q.V |
Bếp trưởng Bijoy Krishna Maity (bên phải ảnh) cùng đồng nghiệp giới thiệu các món ăn đặc trưng của đất nước Ấn Độ, Ảnh: L.Q.V |
Một góc trưng bày thảm nghệ thuật Ấn Độ tấm lớn. Ảnh: L.Q.V |
Các tranh thảm của Ấn Độ đều có những họa tiết đậm sắc dân gian. Ảnh: L.Q.V |
Không gian trưng bày các búp bê/rối mang hình tượng những vũ công dân gian. Ảnh: L.Q.V |
Tại lễ hội ẩm thực này, ngoài các món ăn mặn đặc sắc thì các thực khách cũng có thể chọn cho mình thực đơn ăn chay mới lạ để trải nghiệm, trong đó có các món được chế biến từ khoai tây, các loại rau và đậu như: Dal Makhni - cà ri đậu, Rajma Masala - cà ri Rajma và Vegetable Jhalfrezi - cà ri đậu gà…Tại đây vào trưa 23/3, các thực khách đã được thưởng thức màn trình diễn nấu ăn của bếp trưởng Bijoy Krishna Maity. Đây là dịp để những tín đồ của ẩm thực tìm hiểu bí quyết chế biến các món ăn hấp dẫn của đất nước Nam Á này.
Trong khuôn khổ lễ hội, thực khách còn có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm thảm nghệ thuật độc đáo, các búp-bê mang hình tượng vũ công dân gian sặc sỡ, thưởng thức những giai điệu âm nhạc Ấn Độ đặc sắc và khám phá nghệ thuật vẽ trên da truyền thống Henna.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Lần đầu tiên ngành Thuế thu đạt 1,7 triệu tỷ đồng
Luật Thủ đô 2024: Cơ hội để Hà Nội phát triển thương mại văn hóa
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Ăn thử xúc xích Cocktail của TH true FOOD: Tên nghe “wow”, còn hương vị thì sao?
Tin khác
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Văn hóa 23/12/2024 11:33
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 2: Văn hóa như cái phễu, cần thời gian gạn đục khơi trong
Văn hóa 21/12/2024 13:40
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Một năm bội thu
Văn hóa 21/12/2024 10:20
"Con đường lịch sử": Bức tranh sử thi về 80 năm Quân đội anh hùng
Văn hóa 20/12/2024 16:54
Hội hoa xuân Ất Tỵ 2025 TP.HCM có chủ đề "Non sông gấm hoa, vui xuân an hòa”
Văn hóa 20/12/2024 15:49
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 1: Cốt lõi trong hôn nhân chính là hạnh phúc của con người
Văn hóa 20/12/2024 15:17
Điểm sáng của bức tranh Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thủ đô năm 2024
Văn hóa 18/12/2024 20:42
Dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024
Văn hóa 18/12/2024 12:11
Múa rối nước: Giữ hồn dân tộc trong đời sống đương đại
Văn hóa 17/12/2024 20:05
Trưng bày chuyên đề "Gan vàng dạ sắt": Kết nối và truyền cảm hứng cho giới trẻ
Văn hóa 17/12/2024 09:40