M
10:19 | 13/07/2018

Khai mạc Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0

Sáng nay, tại khách sạn JW Marriott Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Sự kiện có sự tham gia của 2.000 đại biểu, gồm 11 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế, hơn 50 chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới, các doanh nghiệp trong nước, quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải...  đã đến dự và cắt băng khai mạc.

khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40 Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018
khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40 ​Hà Nội cần đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0
khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40 Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội lớn - Thách thức không nhỏ
khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành và TP Hà Nội cắt băng khai mạc.

Với chủ đề, "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4", Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 là sự kiện đầu tiên được thực hiện theo quy chế phối hợp công tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Ban Cán sự đảng Chính phủ, được phối hợp tổ chức bởi Văn phòng Chính phủ, Bộ KHCN, Bộ Ngoại giao, Bộ TT&TT, Ngân hàng Nhà nước, Bộ NNPT&NT, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn IEC.

khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40
Các gian hàng tham gia triển lãm. (ảnh Song Thu)

Chủ đề của Diễn đàn cấp cao lần này là cơ hội mang đến cho các đại biểu, khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành sản xuất, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, công nghệ thông tin. Đồng thời, cũng là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó sẽ mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp.

khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40

Bên cạnh đó, Diễn đàn còn có 5 phiên hội thảo chuyên đề với các chuyên gia đến từ Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Tổ chức Hợp tác và Phát triển (OECD), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp QUốc (UNIDO) cùng các doanh nghiệp hàng đầu.

khai mac dien dan cap cao va trien lam quoc te ve cong nghiep 40
Triển lãm lần này ghi dấu ấn đặc biệt khi có sự xuất hiện của robot Sophia - người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới trong

Đặc biệt, sẽ có một bất ngờ với điểm nhấn là sự xuất hiện của robot Sophia - người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Ban Tổ chức phối hợp với UNDP đưa robot Sophia - quán quân sáng tạo của UNDP tới tham gia tương tác tại Diễn đàn. Vị công dân đặc biệt này sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề phát triển bền vững và tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ thông minh hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các ứng dụng công nghệ và sản phẩm công nghiệp thông minh từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như: Nhà máy thông minh, Tự động hoá, In 3D, AI & Robot học, Cảm biến thông minh, Big Data, Block chain, An ninh mạng, Công nghiệp Internet vạn vật, e-KYC, Điện toán đám mây, Thiết bị di động, Công nghệ xác thực, giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng…

Nguồn :