M
12:53 | 16/08/2019

Huyện Thanh Oai sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

(LĐTĐ) UBND huyện Thanh Oai đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019, tại hội nghị sơ kết diễn ra ngày 15/8.

huyen thanh oai so ket 10 nam xay dung nen quoc phong toan dan Huyện Thanh Oai đã có 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới
huyen thanh oai so ket 10 nam xay dung nen quoc phong toan dan Luôn tiên phong trong mọi nhiệm vụ
huyen thanh oai so ket 10 nam xay dung nen quoc phong toan dan Huyện Thanh Oai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”.

huyen thanh oai so ket 10 nam xay dung nen quoc phong toan dan
Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. (ảnh: Thanh Tình)

Vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ được phát huy. Huyện đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Huyện ủy đã ban hành Nghị Quyết số 15-NQ/HU thực hiện Chương trình 06 ngày 12/01/2009 của Thành ủy Hà Nội về thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 13 ngày 26/02/2009 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, huyện Thanh Oai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2018 của Bộ Chính trị khóa X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”.

Huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Nghị định 152/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về khu vực phòng thủ, cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sự, Công an và các ngành đoàn thể huyện, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, an ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.

Hoàng Phúc

Nguồn :