M
16:07 | 27/07/2019

Luôn tiên phong trong mọi nhiệm vụ

(LĐTĐ) Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thuế huyện Thanh Oai, ông Nguyễn Huy Thiêm luôn phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ công đoàn trong mọi hoàn cảnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

luon tien phong trong moi nhiem vu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
luon tien phong trong moi nhiem vu Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Không chỉ giỏi chuyên môn, ông Nguyễn Huy Thiêm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thanh Oai còn là một Chủ tịch Công đoàn năng động, gần gũi.

luon tien phong trong moi nhiem vu
Ông Nguyễn Huy Thiêm, Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thuế huyện Thanh Oai (áo sơ mi trắng). (Ảnh: NVCC)

Mặc dù mới chỉ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn cơ quan chưa tròn 3 năm nhưng ông Thiêm đã khẳng định dấu ấn đậm nét, nhất là trong việc tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, lao động tham gia và tiên phong trong việc phát huy sáng kiến, sáng tạo trong công việc.

Điển hình như sáng kiến “Nâng cao hiệu quả quản lý thuế giá trị gia tăng đối với các công trình xây dựng cơ bản vãng lai trên địa bàn thành phố Hà Nội” của ông sau nhiều năm nghiên cứu đã được cấp trên ghi nhận và áp dụng vào thực tế, giúp cho đồng nghiệp thực hiện công tác kê khai và quản lý nợ thuế thuận lợi hơn.

Đến năm 2017, người đứng đầu tổ chức Công đoàn của Chi cục Thuế huyện Thanh Oai lại tiếp tục có 1 sáng kiến được Cục thuế thành phố Hà Nội công nhận và triển khai vào thực tế đạt hiệu quả cao.

Đó là sáng kiến “Các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác phân tích những chỉ tiêu chủ yếu trên báo cáo tài chính phục vụ kiểm tra thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Theo đánh giá của đồng nghiệp, ông Nguyễn Huy Thiêm luôn phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ công đoàn trong mọi hoàn cảnh, nhiệm vụ được giao.

Hoàng My

Nguồn :