M
15:07 | 27/11/2018

Hội Khuyến học Nghệ An: Triển khai khuyến học trực tuyến trên toàn tỉnh

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đại trà Quyết  định 281/TTg  của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh  phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và Kỷ niệm 20 năm (1998- 2018) xây dựng và phát triển Hội Khuyến học  tỉnh Nghệ An.

ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh Chắp cánh cho những tài năng
ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh Lần đầu tiên trao học bổng khuyến học trực tuyến tại đất học Nghệ An
ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, các cấp hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã huy động được trên 500 tỷ đồng để cấp học bổng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên nghèo, học sinh giỏi các cấp. Trong đó, gần đây nhất, từ tháng 10/2018 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai tiếp nhận và trao 300 suất học bổng trực tuyến trị giá 240 triệu đồng. Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện phối hợp trao tới các đối tượng học sinh phù hợp trên toàn tỉnh nhằm thúc đẩy việc học tập của học sinh nói riêng và phong trào học tập suốt đời nói chung.

ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh
Trao học bổng khuyến học trực tuyến. (Ảnh: HM)

Trong ba năm qua, thực hiện Quyết định 281/TTg, Hội khuyến học tỉnh cũng như Hội khuyến học các cấp đã phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã triển khai các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nhờ vậy, các cấp hội khuyến học xây dựng và phát triển được nhiều mô hình học tập ở các địa phương, tạo được phong trào thi đua học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua phát triển các mô hình học tập.

Đến nay, số gia đình đạt gia đình học tập trong tỉnh là trên 460 nghìn, đạt 61%; trên 5.640 dòng họ đạt dòng họ học tập, đạt trên 62%; Cộng đồng học tập đạt trên 67% và đơn vị học tập đạt trên 64%... Hội nghị cũng nhìn lại những kết quả đã đạt được sau 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Hiện Hội khuyến học tỉnh nhà có trên 62 vạn hội viên, phát triển đến tận cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của Hội Khuyến học, sự vào cuộc tích cực đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội.

Để tiếp tục triển khai thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Khuyến học tỉnh và các cấp hội cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua khuyến học, đặc biệt quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng và mở rộng các mô hình về “gia đình học tập”. Đồng chí cũng mong các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 281/TTg tại các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội... cần chung tay, góp sức vào các phong trào khuyến học, khuyến tại, sớm làm cho tỉnh ta thành một xã hội học tập, có kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

Tại sự kiện, Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng đã tiến hành trao quà và học bổng cho đại diện gia đình học tập có các con em là học sinh sinh viên hiếu học, học giỏi, có đủ điều kiện tiếp cận với học trực tuyến nhằm hỗ trợ tích cực hơn nữa cho mô hình gia đình học tập tại Nghệ An đúng như theo tinh thần Quyết định 281/TTg của Thủ tướng chính phủ.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân khác cũng được tặng bằng khen của Trung ương Hội khuyến học và UBND tỉnh. Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã trực tiếp trao 200 suất học bổng trực tuyến tổng trị giá 160 triệu đồng cùng với 50 triệu quà tặng cho Hội khuyến học tỉnh để thúc đẩy phong trào học tập tại địa phương.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh, trao tặng 14 bảng vàng vinh danh cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội qua các thời kỳ.

P.T

Nguồn :