M
11:20 | 28/11/2017

Hoài Đức đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 28/11, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tới dự.

hoai duc don nhan huyen dat chuan nong thon moi Hoài Đức tăng cường triển khai phòng, chống dịch
hoai duc don nhan huyen dat chuan nong thon moi Mở đường nối Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 32
hoai duc don nhan huyen dat chuan nong thon moi “Gỡ khó” cho việc trùng tu di tích đình Tiền Lệ
hoai duc don nhan huyen dat chuan nong thon moi
Lãnh đạo huyện Hoài Đức đón nhận danh hiệu huyện đạt chuẩn nông thôn mới. (ảnh Tuấn Dũng)

Theo ông Nguyễn Quang Đức - Thành uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, việc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là dấu son trong quá trình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân của huyện. Đây là niềm tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Đức. Đồng thời, cũng là tiền đề để huyện triển khai các bước tiếp theo thực hiện "Đề án xây dựng Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020".

Cũng theo lãnh đạo huyện Hoài Đức, trong quá trình xây dựng NTM, cùng với đầu tư phát triển hạ tầng xã hội, năm 2017 kinh tế của Hoài Đức tiếp tục phát triển toàn diện. Cơ cấu kinh tế của huyện đã chuyển dịch theo hướng: Thương mại - Dịch vụ (47,94%), Công nghiệp - Xây dựng (45,28%), Nông nghiệp (6,78%). Tổng giá trị sản xuất thực hiện là 17.290 tỷ đồng, đạt 100,08% kế hoạch và tăng 10,38% so với năm 2016. Trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao.

Đến nay, huyện đã triển khai được hàng nghìn hecta trồng rau an toàn, hoa, cây ăn quả tại các xã vùng bãi. Toàn huyện hiện có 52/54 làng có nghề, 12 làng nghề được cấp bằng công nhận, 1.299 DN và trên 10.155 hộ sản xuất kinh doanh, hàng năm thu hút, giải quyết việc làm cho trên 44.000 lao động trong huyện và các huyện, tỉnh lân cận.

Các xã triển khai thực hiện có hiệu quả “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn”. Trong đó chú trọng ưu tiên các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho hộ nghèo. Ưu tiên người có nhu cầu học nghề là người nghèo, người bị thu hồi đất canh tác. Do vậy thu nhập bình quân đầu người năm 2017 ước đạt 45,2 triệu đồng/người/năm (tăng 6,8 triệu đồng so với năm 2016). Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 1,52% (902 hộ), giảm 255 hộ so với năm 2016.

hoai duc don nhan huyen dat chuan nong thon moi
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thang Hằng phát biểu tại Lễ đón nhận huyện Hoài Đức đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Đức đã đạt được. Trong đó, huyện đã tập trung quy hoạch, xây dựng hạ tầng, cụm công nghiệp và làng nghề, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện và nâng cao. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư và có bước phát triển rõ rệt. An ninh, quốc phòng được giữ vững, TTATXH được đảm bảo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, việc đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM là vinh dự, là niềm vui nhưng cũng là trách nhiệm to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Hoài Đức. Do đó, thời gian tới toàn huyện phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để giữ vững những tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt những thành quả cao hơn, giữ vững mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra.

Nguồn :