M
21:20 | 25/02/2020

Hồ Đầm Tròn bị lấn chiếm

(LĐTĐ) Nhằm cải thiện không gian sống cho người dân, hồ Đầm Tròn đã được Thành phố đầu tư kè bê tông kết hợp làm đường giao thông xung quanh sạch sẽ. Tuy nhiên, hiện tại, khu vực hồ đang bị các hộ kinh doanh lấn chiếm nghiêm trọng.

ho dam tron bi lan chiem nghiem trong Ga đường sắt trên cao biến thành chợ hoa
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong Tăng cường giải tỏa vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong Tái lấn chiếm vỉa hè, nói mãi vẫn thế!

Hồ Đầm Tròn nằm ở ngõ 135 Đội Cấn, thuộc địa bàn hai phường Ngọc Hà và Đội Cấn (Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội). Dù được cải tạo với mục đích đưa hồ trở thành nơi thư giãn cho người dân, thế nhưng hiện tại, toàn bộ khu vực ven hồ đã bị lấn chiếm bởi các hộ kinh doanh. Dù đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên với chính quyền, thế nhưng tình trạng trên vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu dừng lại.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên nghi nhận chiều 24/2:

ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Hồ Đầm Tròn vốn được đầu tư cải tạo với mục đích trở thành khu vui chơi, thư giãn cho người dân. Thế nhưng, thời gian trở về đây, toàn bộ khu vực vỉa hè của hồ đã bị một số hộ dân lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán.
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Đủ các hình thức lấn chiếm đều có mặt tại đây khiến khu vực hồ trở nên mất thẩm mỹ. Trong đó, hình thức lấn chiếm làm nơi bán hàng nước, đồ ăn chiếm đa số.
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Không chỉ bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh buôn bán, hồ Đầm Tròn cũng trở thành bãi đỗ xe công cộng của người dân.
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Người dân giăng bạt lấn chiếm vỉa hè của hồ làm nơi buôn bán.
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Xe máy, ô tô tràn xuống lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Khu vực ven hồ bị bao kín bởi hàng quán, xe cộ khiến cho người dân sống tại đây vô cùng bức xúc. Chia sẻ với phóng viên, một cư dân sống tại hồ Đầm Tròn cho biết, tình trạng lấn chiếm trên đã xuất hiện được 1 thời gian, trước kia hồ bị ô nhiễm thì tuyệt nhiên không xảy ra tình trạng này, sau khi được nạo vét, cải tạo, hồ trở nên sạch đẹp hơn thì các hộ kinh doanh bắt đầu lấn chiếm gây mất mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng tới nhu cầu thư giãn của cư dân sống gần khu vực hồ.
ho dam tron bi lan chiem nghiem trong
Vỉa hè bị bịt kín, người dân phải đi bộ dưới lòng đường là hình ảnh không hiếm gặp tại hồ Đầm Tròn. Do đó, người dân tại đây mong muốn chính quyền phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà sẽ vào cuộc, không để tình trạng lấn chiếm tiếp diễn trong  thời gian tới.

 

Lương Hằng

Nguồn :