M
19:21 | 20/11/2018

Hé lộ những bí mật để lão hóa lành mạnh

(LĐTĐ) Kết quả khảo sát mới nhất của Herbalife Nutrition hé lộ những bí mật để lão hóa lành mạnh, tầm quan trọng của thay đổi lối sống để lão hóa lành mạnh, cũng như những động lực chính và những yếu tố tác động tới lão hóa lành mạnh

Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
Thực phẩm màu tím và những lợi ích không ngờ
Tìm thấy chất chống ôxy hóa làm chậm lão hóa, tăng tuổi thọ

Herbalife Nutrition vừa công bố những kết quả từ cuộc Khảo sát Lão hóa lành mạnh tại châu Á - Thái Bình Dương 2018. Được thực hiện trong tháng 8/2018 với 5.500 người tham gia khảo sát có độ tuổi từ 40 trở lên tại 11 thị trường bao gồm Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, khảo sát đã khám phá những thông tin về ý nghĩa của lão hóa lành mạnh, tầm quan trọng của thay đổi lối sống để lão hóa lành mạnh, cũng như những động lực chính và những yếu tố tác động tới lão hóa lành mạnh.

75% người tham gia khảo sát chọn tham gia vào hoạt động thể chất thường xuyên hơn. Ảnh minh họa

Khảo sát cho thấy đa số (66%) người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương định nghĩa lão hóa lành mạnh là "năng động về thể chất và tinh thần khi già đi". Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi và phần đông (92%) người tham gia trả lời tin rằng những bước đi tích cực cần được thực hiện để họ có thể già đi một cách lành mạnh - thực tế, 76% trong số họ đã bắt đầu những hoạt động để lão hóa lành mạnh.

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ hơn những người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương tin rằng mỗi người nên bắt đầu quá trình lão hóa lành mạnh sớm, với chỉ khoảng hơn một nửa (54%) đồng ý rằng độ tuổi thích hợp để bắt đầu hướng đến lão hóa lành mạnh là giữa 40 và 45 tuổi.

Herbalife Nutrition là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu với mục tiêu xây dựng thế giới khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Công ty đã và đang thực hiện sứ mệnh dinh dưỡng: Nâng tầm chất lượng sống của cộng đồng với những sản phẩm và giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao. Ông Stephen Conchie - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Herbalife Nutrition cho biết: "Tại Herbalife Nutrition, với những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt, chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp toàn diện và phù hợp với từng cá nhân để sớm bắt đầu hành trình lão hóa lành mạnh của họ".

Cũng theo ông Stephen Conchie, việc dân số già hóa nhanh chóng đặt ra những thách thức chưa từng có về kinh tế và xã hội trong khu vực, vì vậy, người tiêu dùng nên được trang bị kiến thức về sự cần thiết để bắt đầu thực hiện các bước tích cực hướng đến lão hóa lành mạnh thông qua việc cải thiện dinh dưỡng và hoạt động thể chất.

Khi được hỏi về thay đổi nào là quan trọng nhất trong lối sống để có thể lão hóa lành mạnh: 81% người được hỏi chọn "lựa chọn dinh dưỡng tốt hơn"; 75% người chọn "tham gia vào hoạt động thể chất thường xuyên hơn"; 71% số người chọn "tham gia nhiều hơn các hoạt động làm phấn chấn tinh thần"; 53% cho biết sẽ đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn và 47% cho biết dùng các dưỡng chất bổ sung hỗ trợ lão hóa lành mạnh. Xét về các loại dưỡng chất bổ sung mà người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương hiện đang sử dụng, cuộc khảo sát cho thấy phần lớn lượng tiêu thụ thực phẩm bổ sung của họ tập trung vào các vitamin tổng hợp (75%) và canxi (53%).

Nguồn :