M
20:58 | 11/12/2015

Hà Nội: Triệt phá 2 lô hàng nhập lậu số lượng lớn trong 2 ngày

Đội chống buôn lậu (PC46-Công an thành phố Hà Nội) cho biết: trong vòng 2 ngày 10 và 11/12, tổ công tác của đội đã triệt phá và bắt giữ liên tiếp 2 vụ vận chuyển, cất trữ hàng lậu với số lượng lớn.

Chỉ trong vòng 2 ngày 10 và 11/12, Đội chống buôn lậu (PC46-Công an thành phố Hà Nội) đã triệt phá 2 lô hàng lậu với số lượng lớn. (Ảnh: Cộng tác viên)

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 10/12, Tổ công tác Đội chống buôn lậu đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 11 Thành phố Hà Nội đã tiến hàng kiểm tra kho hàng hóa của đối tượng Trần Đại Đức (địa chỉ tổ 11, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội).

Qua kiểm tra phát hiện trên 2 xe ô tô đang để trong khu vực kho bãi có chứa nhiều hàng hóa do nước ngoài sản xuất. Khi được yêu cầu, lái xe cũng như chủ kho bãi không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nhập khẩu hợp pháp của số hàng trên.

Tiến hành xác minh, tổ công tác xác định được chủ số hàng hóa trên xe ô tô Biển kiểm soát 29C-630.31 là Dương Văn Trường (sinh năm 1986, trú tại Phú Hộ, Phú Thọ), trên xe là hàng hóa nhập lậu gồm 109 bao kiện bánh kẹo các loại do Trung Quốc sản xuất. Xe mang Biển kiểm soát 29C-403.55, chủ hàng là Trần Tú Anh (Tổ 10, thượng Thanh, Long Biên), trên xe là hàng nhập lậu gồm: 45 bao kiện hàng hóa quần , áo, đài FM, Micro, máy sấy tóc đều do Trung Quốc sản xuất.

Tiếp theo, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 11/12, Tổ công tác Đội chống buôn lậu phối hợp với Đội quản lý thị trường số 12 Thành phố Hà Nội khi đang làm nhiệm vụ kiểm soát hàng hóa nhập lậu trên tuyến Lạng Sơn về Hà Nội, phát hiện xe ô tô Biển kiểm soát 98C-080.61 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng hóa nhập lậu nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện trên xe có 77 bao kiện hàng hóa quần áo, giày dép… đều do Trung Quốc sản xuất.

Không giống với lô hàng bị triệt phá ngày 10/12, làm việc với tổ công tác, lái xe Nguyễn Văn Quang (trú xã Thịnh Quang, Lạng Giang, Bắc Giang) đã xuất trình một số hóa đơn, giấy tờ. Tuy nhiên, Quang lại có dấu hiệu quay vòng, kê khai không đúng so với thực tế.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã đưa xe ô tô cùng hàng hóa vi phạm về trụ sở để xử lý theo quy định. Tại trụ sở Đội chống buôn lậu, Nguyễn Văn Quang cho biết, được thuê vận chuyển số hàng trên từ Lạng Sơn về địa chỉ số 6 phố Gầm Cầu cho một số chủ hàng ở Hà Nội.

Hiện các lô hàng hóa cùng phương tiện đang được lực lượng chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra./.

Nguồn :vietnamplus.vn