M
07:52 | 26/04/2019

Hà Nội: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

(LĐTĐ) Ngày 25/4, tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố môn Hóa học, Thể dục, Địa lý cấp THCS và môn Toán, Tiếng Anh, Công nghệ cấp THPT năm học 2018 - 2019

ha noi tong ket hoi thi giao vien day gioi thcs thpt cap thanh pho Trường Mầm non Hà Trì đoạt giải Nhất Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố
ha noi tong ket hoi thi giao vien day gioi thcs thpt cap thanh pho Nghiêm cấm việc tuyển chọn học sinh tham gia tiết dự thi giáo viên dạy giỏi
ha noi tong ket hoi thi giao vien day gioi thcs thpt cap thanh pho Quận Thanh Xuân: Thúc đẩy thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Hội thi giáo viên dạy giỏi được tổ chức từ cấp cơ sở tới cấp thành phố. Hội thi cấp cơ sở thu hút gần 2.700 giáo viên dự thi. Qua 2 vòng cấp trường và cấp quận, huyện, thị xã (với giáo viên THCS); cấp trường và cụm trường (với giáo viên THPT), các đơn vị đã tuyển chọn được 281 giáo viên tiêu biểu dự thi cấp thành phố.

ha noi tong ket hoi thi giao vien day gioi thcs thpt cap thanh pho
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao trong công tác chỉ đạo hội thi.

Hội thi cấp thành phố diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 27/3/2019 với 179 giáo viên THCS, 102 giáo viên THPT tiêu biểu của 6 môn đại diện cho hơn 700 trường THCS, 200 trường THPT. Các giáo viên phải trải qua 2 phần thi: Thi lí thuyết kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ và thi thực hành tiết dạy trên đối tượng học sinh của trường không có giáo viên dự thi. Đây là cơ hội động lực để mỗi thầy cô giáo thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm, kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, giữa nhận thức và vận dụng xử lí kiến thức chuyên môn, tổ chức hoạt động dạy học.

Bên cạnh đó, để đánh giá chất lượng của giáo viên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập Ban giám khảo là các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, học viện, tác giả chương trình sách giáo khoa có trình độ chuyên môn sâu thuộc lĩnh vực thi.

ha noi tong ket hoi thi giao vien day gioi thcs thpt cap thanh pho
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen cho giáo viên cấp THCS đoạt giải Nhất tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng Giấy khen cho 281 giáo viên, trong đó có 37 giáo viên cấp THCS và 18 giáo viên cấp THPT đoạt giải Nhất. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tặng Giấy khen cho 31 tập thể, trong đó có 15 phòng GD&ĐT và 16 trường THPT đạt thành tích cao trong công tác chỉ đạo hội thi.

Đặc biệt, tham gia hội thi, nhiều thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nhưng với nghị lực vượt khó đã vươn lên thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm, hoàn thành các giờ dạy đầy tâm huyết; trở thành những tấm gương vượt khó, tự học và sáng tạo. Để động viên các thầy cô, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 5 giáo viên THCS, 7 giáo viên THPT có nhiều cố gắng.

ha noi tong ket hoi thi giao vien day gioi thcs thpt cap thanh pho
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đánh giá về hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học năm nay có nhiều đổi mới, không tổ chức một cách hình thức, tăng thực hành, đồng thời giảm áp lực cho giáo viên. Kết quả của hội thi cho thấy, nhiều giáo viên ở các huyện ngoại thành khó khăn đã đạt giải cao, khoảng cách chuyên môn của giáo viên các vùng được thu hẹp.

“Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Theo đó, thành công có được là nhờ ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề, năng lực chuyên môn và sự nhận thức đầy đủ về yêu cầu đổi mới dạy học của mỗi giáo viên. Các thầy cô phải đầu tư về thời gian và tâm sức để làm nên những tiết dạy có sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, tri thức và thẩm mĩ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh” - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định.

Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cũng đề nghị, sau hội thi, các nhà trường, giáo viên đạt giải cần tạo sự lan tỏa tích cực. Các thầy, cô giáo ngoài việc quan tâm đào tạo học sinh giỏi thì cũng cần quan tâm đến học sinh yếu kém, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với phương châm không để học sinh nào bị bỏ rơi. Các nhà trường cần tập trung tốt cho học sinh ôn tập thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia.

P.T

Nguồn :