M
14:20 | 29/11/2018

Quận Thanh Xuân: Thúc đẩy thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, vừa qua, tại Trường THCS Thanh Xuân Nam, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp quận năm học 2018-2019.

quan thanh xuan thuc day thi dua nang cao chat luong giao duc toan dien Giáo dục và đào tạo của Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng
quan thanh xuan thuc day thi dua nang cao chat luong giao duc toan dien Hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và CHLB Đức luôn được triển khai hiệu quả
quan thanh xuan thuc day thi dua nang cao chat luong giao duc toan dien Hội Khuyến học Nghệ An: Triển khai khuyến học trực tuyến trên toàn tỉnh
quan thanh xuan thuc day thi dua nang cao chat luong giao duc toan dien
Lãnh đạo quận Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng đại diện các giáo viên tham gia hội thi (Anh Phòng GD&ĐT Thanh Xuân cung cấp)

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, với mục tiêu thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT, các trường học thuộc quận cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới; có quy chế khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học… qua đó, đào tạo các thế hệ học sinh Thanh Xuân phát triển toàn diện về nhân cách, tri thức và có kĩ năng thực hành tốt, giỏi ngoại ngữ, có khả năng hội nhập, xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô, đất nước.

Hưởng ứng phong trào thi đua của ngành GD&ĐT Thủ đô, ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các nhà trường tổ chức phát động Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn trong các nhà trường. Kết quả của Hội thi cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Năm học 2018-2019 bắt đầu trong niềm vui chung của thầy và trò ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân với khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm phấn đấu giữ vững vị trí dẫn đầu ngành GD&ĐT Thủ đô. Đây là năm học tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của BCH TW Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ V nhiệm kì 2015-2020; Đề án phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở nền tảng vững chắc đã xây dựng trong những năm học vừa qua, ngành GD&ĐT quận xác định: Nâng cao chất lượng đội ngũ là nhiệm vụ chiến lược và là nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển toàn diện, bền vững của giáo dục Thanh Xuân.

quan thanh xuan thuc day thi dua nang cao chat luong giao duc toan dien
Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu phát biểu tại hội thi

Đặc biệt, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá như hiện nay, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”, mỗi thầy cô giáo càng phải luôn là tấm gương tự học - sáng tạo, không ngừng đổi mới để chiếm lĩnh kiến thức, bắt nhịp với tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật của thời đại công nghệ 4.0; không những luôn làm mới mình mà các thầy cô cần có sức lan tỏa tới các đồng nghiệp, tới phụ huynh và tới các em học sinh thân yêu; giúp các em phát triển năng lực, khả năng sáng tạo, kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn để bắt nhịp cùng xu thế phát triển chung của xã hội.

Với sự chỉ đạo kịp thời của Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường và sự vào cuộc mạnh mẽ của các tổ chuyên môn, Hội thi được triển khai rộng khắp trong toàn ngành, được đông đảo giáo viên hưởng ứng tham gia, thực sự đã trở thành ngày hội chuyên môn của các thầy cô giáo. Đây là dịp để các thầy giáo, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua các bài dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến làm nòng cốt cho các nhà trường nói riêng và toàn ngành GD&ĐT quận nói chung.

Hội thi năm nay, ngoài tiết dạy thực hành, các giáo viên sẽ tham gia kiểm tra năng lực với nội dung tìm hiểu về quy chế, quy định của ngành, các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình cấp học. Sau Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận, trên cơ sở đánh giá của Ban Giám khảo, Phòng GD&ĐT sẽ chọn ra những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố.

Tuấn Minh

Nguồn :