Hà Nội thêm một Nhà sách Ngôi sao
| Khai trương nhà sách hiện đại |
![]() |
Bởi sách là người thầy xuyên thời gian. Đọc những cuối sách hay như được trò chuyện cùng những nhà hiền triết. Sách là cẩm nang để sửa mình mỗi ngày, để sống thanh cao hơn, có ý nghĩa hơn.
| Sáng nay, ngày 8.7.2016 Nhà sách Ngôi sao đã tổ chức lễ khai trương tại 187 Nguyễn Lương Bằng( cạnh cây xăng Nam Đồng), Đống Đa, Hà Nội. Đến dự lễ khai trương có ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM; ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản VN cùng nhiều đại biểu đại diện cho các Bộ ban ngành của Trung ương, Hà Nội, các nhà xuất bản... Lâu lắm rồi, Hà Nội mới có một lễ khai trương Nhà sách hoành tráng và tưng bừng như hôm nay, tôi rất vui vì sách của mình cũng có trên kệ- ông Vũ Mão vui mừng cho biết. |
Lợi ích của sách là vô tận. Sách là quá khứ, là hiện tại, là tương lai. Sách là trí tuệ, là tình cảm. Sách là kho báu.Trong sách có vàng có ngọc… Những lời dẫn trích xuất từ trí khôn nhân loại từ hàng ngàn năm qua cho phép ta khẳng định về giá trị của sách.
Một cuốn sách hay có thể làm thay đổi số phận biết bao con người (Bryron). Từ đó mà đi đến chân lý: Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức là con đường sống.
Có thể nói, sách là con thuyền chở văn hóa, văn minh nhân loại, dù đôi khi, đọc sách chỉ như thú vui giải trí, một niềm vui tự nhiên của con người. Từ những cuốn sách bằng tre trúc trong lịch sử cổ đại lưu vào sử xanh cho đến những cuốn sách điện tử trong tương lai có thể cuộn tròn được, thì đến nay và cả sau này, ma lực của mùi mực in và tiếng động sột soạt của trang sách vẫn đầy hấp dẫn, lôi cuốn chúng ta bước vào thế giới huyền ảo.
Cho dù ngày nay, văn hóa đọc đang có những thay đổi mạnh mẽ, người ta có thể đọc sách ở bất cứ đâu, chỉ cần có một chiếc máy tính hay điện thoại nối mạng … nhưng chúng ta yên tâm hơn về tương lai con em chúng ta khi các em thích đọc sách. Chúng ta vui vì không thiếu người đọc sách, chỉ lo không có sách hay để đọc.
Nhà sách Ngôi sao “StarBookstore” do Công ty cổ phần Vietinstar đầu tư được khai trương hôm nay là một trong những nhà sách có quy mô lớn nhất ở Hà Nội trong thời điểm hiện tại, với diện tích gần 1100m2 trên một mặt bằng có gần 900m2 dành cho bán hàng được trang bị hiện đại với tổng số vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng.
Tại nhà sách Ngôi sao luôn có đủ các thể loại: chính trị, xã hội, lịch sử, văn học, khoa học thường thức …; Những cuốn sách đang hot, những cuốn sách quý hiếm cũng được Nhà sách cập nhật liên tục, sẵn sàng phục vụ bạn đọc. Đến nhà sách để chọn lựa một cuốn sách cần thiết và ưa thích, là một niềm vui, một thói quen cần nâng niu.
Không chỉ có sách, nhà sách Ngôi sao còn là một Siêu thị phong phú các loại văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, đồ dùng học tập, đồ lưu niệm, đồ chơi trẻ em… của các thương hiệu có uy tín trong nước và thế giới.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai trương Nhà sách Ngôi sao:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Nên xem
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Tin khác
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Văn hóa 05/12/2025 13:16
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu
Văn hóa 04/12/2025 13:38
Bên ấm trà thơm
Văn hóa 02/12/2025 14:32
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12
Văn hóa 01/12/2025 21:03
"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm
Văn hóa 01/12/2025 13:09
Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ
Văn hóa 29/11/2025 13:29
Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác
Văn hóa 27/11/2025 19:57
Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm
Văn hóa 27/11/2025 13:48
Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao
Văn hóa 27/11/2025 13:10
Nắng đầu đông
Văn hóa 26/11/2025 22:10













