M
08:53 | 06/11/2018

Hà Nội tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản với tỉnh Hòa Bình

(LĐTĐ) Nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản với các tỉnh, thành phố lân cận. Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch TP. Hà Nội (HPA) đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn.

ha noi tang cuong ket noi tieu thu nong san voi tinh hoa binh Phấn đấu 100% doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn minh bạch thông tin đến người tiêu dùng
ha noi tang cuong ket noi tieu thu nong san voi tinh hoa binh Kênh nông sản an toàn hữu ích cho người tiêu dùng Thủ đô
ha noi tang cuong ket noi tieu thu nong san voi tinh hoa binh Doanh nghiệp vẫn phải chủ động
ha noi tang cuong ket noi tieu thu nong san voi tinh hoa binh
Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn giữa TP. Hà Nội và tỉnh Hòa Bình (ảnh Kim Liên)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc HPA cho biết, hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng chợ đầu mối với quy mô lớn, theo mô hình của Pháp, hàng hóa chủ yếu là nông sản đủ điều kiện xuất khẩu.

Cũng theo ông Phương, chợ đầu mối này sẽ là kênh tiêu thụ rất tốt, tạo mô hình ổn định sản xuất, ổn định lâu dài, giúp người dân các địa phương trong đó có tỉnh Hòa Bình nâng cao sản lượng, chất lượng, ổn định giá cả, tránh được nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là nơi giúp các doanh nghiệp quảng bá ngành hàng, kết nối giữa các bên.

Bên cạnh đó, đại diện HPA đã giới thiệu trang web nông sản an toàn hoàn toàn miễn phí, độ tin cậy cao, tiếp cận được cả ba đối tượng người mua, người cung cấp và người sản xuất. Phía HPA cũng đề cập đến Tuần lễ giới thiệu nông sản, Hội chợ Đặc sản vùng miền là những hoạt động lớn trong năm, thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia và đề xuất các doanh nghiệp của Hòa Bình đẩy mạnh giới thiệu các sản phẩm nông sản tại uần lễ giới thiệu nông sản, Hội chợ Đặc sản vùng miền năm 2018 sắp diễn ra từ ngày 21/11 tới đây.

Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp nông nghiệp sạch của Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi với các doanh ghiệp của Hà Nội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc sản của địa phương mình như cam Cao Phong, cá sông Đà, gà ri, gà đồi, rau quả sạch… Qua đó chuẩn bị để tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại và Hội chợ giới thiệu hoa quả có múi vào cuối tháng 11 tới đây.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hòa Bình và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội về hợp tác giới thiệu nông sản sạch, mở đường cho các doanh nghiệp hai bên chính thức kết nối với nhau, mở rộng thị trường và mở rộng cơ hội dùng sản phẩm nông nghiệp sạch cho người tiêu dùng Hà Nội.

Đỗ Đạt

Nguồn :