M
17:35 | 31/07/2018

Hà Nội sẽ thanh tra sử dụng đất nông nghiệp, đất công tại nhiều quận huyện

Các địa phương như: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Sóc Sơn, Hoài Đức… sẽ nằm trong đợt thanh tra về việc chấp hành pháp luật đất đai theo Quyết định số 1158/QĐ-STNMT-TTR của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

ha noi se thanh tra su dung dat cong tai nhieu quan huyen Ngày mới ở Minh Tân
ha noi se thanh tra su dung dat cong tai nhieu quan huyen Căn nhà 100 năm tuổi đẹp nao lòng giữa phố thị
ha noi se thanh tra su dung dat cong tai nhieu quan huyen Nên phát triển đồng bộ đô thị vệ tinh

Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1158/QĐ-STNMT-TTR, thành lập Đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công thuộc trách nhiệm của UBND các quận, huyện và UBND phường, xã, thị trấn trên các địa bàn như: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Sóc Sơn, Hoài Đức, Đông Anh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Trì, Hoàn Kiếm.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra phải cung cấp đầy đủ, kịp thời theo yêu cầu của người ra quyết định thanh tra.

ha noi se thanh tra su dung dat cong tai nhieu quan huyen
Công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công thuộc trách nhiệm của UBND các quận, huyện và UBND phường, xã, thị trấn... sẽ là nội dung thanh tra chính. Ảnh minh họa, Đ.L

Trưởng đoàn thanh tra, thanh tra viên, người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành, cộng tác viên thanh tra, thành viên khác của Đoàn thanh tra và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin, tài liệu đã cung cấp theo quy định tại Điều 10 Luật Thanh tra năm 2010; có quyền và trách nhiệm khác theo quy định của Luật Thanh tra và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Được biết, thời gian thanh tra tại các địa phương nêu trên là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra đến đối tượng thanh tra (không kể ngày nghỉ và ngày lễ).

Đ.L

Nguồn :