M
16:00 | 26/03/2018

Giá vàng 'bứt tốc' ngay đầu tuần

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng đã có phiên tăng giá mạnh sau khi các nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể dẫn tới một cuộc chiến thương mại kéo dài.

gia vang but toc ngay dau tuan Giá vàng trong nước tăng thêm 300 nghìn đồng/lượng
gia vang but toc ngay dau tuan Giá vàng quay đầu giảm, USD phục hồi lực tăng

Việc Trung Quốc đưa ra câu trả lời gay gắt sau khi ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên 60 tỷ hàng hóa nhập khẩu từ nước này đã khiến các nhà đầu tư lo ngại. Đồng USD đã ngay lập tức suy giảm phiên đầu tuần, kèm theo việc đồng Yên Nhật mất giá vì bất ổn chính trị bên trong đất nước đã biến vàng thành "trú chân" an toàn cho các nhà đầu tư.

gia vang but toc ngay dau tuan
Ảnh minh họa

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang dừng ở 1.347,4 USD/oz, giảm nhẹ 2,5 USD/oz so với mức giá đóng cửa tuần trước. Giá vàng giao ngay cũng giảm xuống quanh 1.346,5 USD/oz.

Giá vàng trong nước cũng có điều chỉnh nhẹ. Sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm giá bán ra vàng SJC 20.000 đồng/lượng xuống còn 37,02 triệu đồng/lượng dù tăng giá mua vào 20.000 đồng/lượng lên 36,88 triệu đồng/lượng. Trong khi Tập đoàn DOJI lại tăng giá bán ra vàng SJC 20.000 đồng/lượng lên 37,00 triệu đồng/lượng và tăng giá mua vào 10.000 đồng/lượng lên 36,92 triệu đồng/lượng.

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco cho thấy, phần đông các nhà đầu tư và cả giới chuyên môn đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang có xu hướng đẩy đồng USD giảm giá. Đồng thời, việc Fed cho biết kế hoạch tăng lãi suất sẽ không ồ ạt như nhà đầu tư dự đoán cũng là đà để vàng có thể bứt phá trở lại.

Theo Hoàng Việt/ congluan.vn

Nguồn :