M
21:02 | 11/09/2019

Gần 40 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 8

(LĐTĐ) Trong tháng 8 vừa qua, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 36 cá thể động vật hoang dã gồm nhiều loài quý hiếm như: vượn, tê tê, mèo rừng, rùa núi vàng.  

gan 40 ca the dong vat hoang da duoc giai cuu trong thang 8 Hoạt động tiêu hủy ngà voi cần trở thành một thông lệ
gan 40 ca the dong vat hoang da duoc giai cuu trong thang 8 Hơn 18 năm tù cho 2 đối tượng buôn bán 14 tiêu bản rùa biển
gan 40 ca the dong vat hoang da duoc giai cuu trong thang 8 Công tác bảo tồn hổ đang gặp nhiều khó khăn
gan 40 ca the dong vat hoang da duoc giai cuu trong thang 8
Cá thể Dù Dì Nepal được tự nguyện chuyển giao tới Trung tâm cứu hộ Củ Chi.

Thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cho biết, qua nhiều nguồn tin báo từ cộng đồng đến đường dây nóng bảo vệ Động vật hoang dã 1800-1522, 15 cá thể khỉ bị nuôi nhốt trái trái phép ở nhà dân, quán cà phê hay tại chùa ở nhiều địa phương trên cả nước như Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai hay Ninh Thuận, đã được tịch thu trong tháng 8.

Nhiều người dân cũng đã nhận thức được các quy định pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã và tự nguyện chuyển giao nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Ngày 5/8, hai cá thể vượn đen má trắng ở huyện Quế Phong, Nghệ An được đưa về cứu hộ tại Vườn quốc gia Pù Mát. Ngày 16/8, một cá thể Dù Dì Nepal cũng được tự nguyện chuyển giao tới Trung tâm cứu hộ Củ Chi. Ngày 22/8, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã tiếp nhận một cá thể mèo rừng và thả lại tự nhiên.

Ngoài ra, trong công tác ngăn chặn các hoạt động rao bán, quảng bá động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã trên mạng xã hội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đã phối hợp với Facebook và các cơ quan chứ năng loại bỏ 56 bài đăng vi phạm cũng như đình chỉ hoạt động một số tài khoản Facebook chuyên sử dụng để quảng cáo, buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Mạnh Quân

Nguồn :