Galaxy Note 8 có gì vượt trội so với iPhone 7plus?
| Samsung hé lộ một số tính năng mới của Galaxy Note 8 | |
| Phiên bản 2 sim của Galaxy Note 8 chỉ dành cho Châu Âu? |
Điều khiến sản phẩm được dự đoán sẽ gây "bão" thị trường điện thoại di động khi lên kệ là camera kép được so sánh chụp đẹp hơn cả iPhone 7plus.
Galaxy Note 8 vừa được Samsung chính thức công bố tại New York lúc 22h ngày 23.8 (theo giờ Việt Nam). Ông DJ Koh - Chủ tịch mảng Kinh doanh Truyền thông Di động tại Samsung Electronics - giới thiệu, điểm ấn tượng đầu tiên của Note 8 chính là màn hình lớn chưa từng có trong dòng Galaxy Note, lên tới 6,3 inch, lớn hơn 0,6 inch so với 4 thế hệ Note gần nhất của Samsung.
![]() |
| Samsung chính thức trình làng Galaxy Note 8. |
Note 8 được giới thiệu thiết kế dựa trên dòng S với màn hình tràn viền có khung kim loại và mặt lưng bằng kính, có kích thước các chiều của máy là 162,5 x 74,8 x 8,6 mm, nặng 195 gram. Thiết bị này nổi bật với 2 tính năng khác so với dòng S: Bút S Pen và camera kép.
Màn hình vô cực Quad HD+ Super AMOLED (2.960 x 1.440 pixel) cho phép người dùng xem nhiều hơn và cuộn ít hơn. Bút S Pen được cải tiến với đầu bút mảnh hơn, nhạy hơn.
Tính năng và phần mềm ở Note 8 được ứng dụng hiện đại, cho người dùng thỏa sức sáng tạo, thuận lợi trong công việc như có thể ghi chú ngay trên màn hình khoá lên tới 100 trang khác nhau, cho phép quét văn bản và dịch tới hàng chục loại ngôn ngữ khác nhau, chuyển đổi ngoại tệ,…
Camera kép 12MP phía sau với tính năng lấy nét Dual Pixel khẩu độ f/1.7 và một camera telephoto 12 megapixel khẩu độ f/2.4. Camera kép được trang bị tính năng chống rung quang học (OIS) trên cả ống kính góc rộng và ống kính tele. Chỉ một lần bấm máy, 2 camera của Galaxy Note 8 sẽ cùng chụp chủ thể ở 2 góc độ, lưu lại và cho ra 2 bức hình khác nhau: Một theo góc rộng và một bức theo chiều sâu.
Một tính năng nổi bật của Note 8 là người dùng hoàn toàn có thể chủ động xóa phông ở các mức độ khác nhau giúp kiểm soát độ sâu của ảnh.
Hơn thế nữa, với cảm biến Dual Pixel và chức năng tự động lấy nét nhanh Auto Focus mà Note 8 được trang bị sẽ cho phép người dung chụp được những bức ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, máy cũng chú ý đến nhu cầu selfies hoặc thoại qua video nên trang bị camera trước tự động lấy nét lên tới 8MP, khẩu độ f/1.9.
Note 8 chạy hệ điều hành Android 7.1.1, hỗ trợ các tính năng như bảo mật vân tay, bảo mật mống mắt, màn hình Always On. Máy hỗ trợ chống nước, chống bụi chuẩn IP68.
Pin của máy có dung lượng 3.300 mAh và được Samsung cam kết về độ an bởi pin của Galaxy Note8 đã trải qua quy trình Kiểm tra an toàn pin 8 điểm của Samsung – một điều lệ khắt khe nhất về pin của điện thoại di động. Máy hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây.
Galaxy Note 8 sẽ lên kệ vào trung tuần tháng 9 với các màu đen, tím khói, vàng hổ phách và xanh biển. Tùy theo thị trường phát hành, Galaxy Note 8 sẽ có 2 chip bộ xử lý 8 nhân: Octa core (2.3GHz Quad + 1.7GHz Quad), 64bit, 10nm hoặc Octa core (2.35GHz Quad + 1.9GHz Quad), 64bit, 10nm.
Máy được nâng cấp bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ có khả năng mở rộng (lên đến 256GB), có cả phiên bản 1 SIM hoặc 2 SIM. Model này hỗ trợ chuẩn LTE Cat 16.
Theo Phạm Hiền/ laodong.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Ban hành tiêu chí nhập khẩu thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng phục vụ sản xuất chip và công nghệ số
Công nghệ 25/11/2025 09:10
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới
Công nghệ 11/11/2025 20:59
Mitsubishi Power hỗ trợ dự án chuyển đổi nhiên liệu tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1
Công nghệ 05/11/2025 21:31
GS. Ermias Kebreab: Giải thưởng VinFuture tạo nên không gian đối thoại mở hiếm thấy
Công nghệ 05/11/2025 13:03
Kỳ cuối: Xây dựng Luật AI, kiến tạo niềm tin số và phát triển bền vững
Công nghệ 31/10/2025 07:18
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho Luật Trí tuệ nhân tạo (AI): Yêu cầu cấp thiết trong kỷ nguyên số
Công nghệ 30/10/2025 19:32
Tôn vinh những cây bút lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ
Công nghệ 24/10/2025 20:57
Sora 2: Bước ngoặt mới của OpenAI đưa video AI tiến gần đời thực
Công nghệ 24/10/2025 18:52
OpenAI ra mắt Atlas - Trình duyệt web tích hợp AI
Công nghệ 24/10/2025 06:57
Sora 2: Bước tiến mới và tranh cãi quanh AI tạo video
Công nghệ 06/10/2025 21:21

