M
10:48 | 20/10/2016

Sạc pin dự phòng giá rẻ:

Đừng tưởng rẻ mà ham

Khi mà thiết bị di động trở thành nhu cầu không thể thiếu của mỗi người, việc đảm bảo những chiếc smartphone luôn đủ năng lượng phục vụ nhu cầu người sử dụng đã khiến thị trường cung ứng thiết bị pin dự phòng đang trở nên rất sôi động. Song để tìm cho mình một thiết bị pin sạc dự phòng đúng tiêu chuẩn lại  không hề đơn giản. 

dung tuong re ma ham Samsung sẽ ra phần mềm vá lỗi Note 7, duy trì mức sạc pin 60%
dung tuong re ma ham Dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay
dung tuong re ma ham Những sai lầm thường mắc phải khi sạc pin cho smartphone

Trong xã hội hiện đại ngày nay, pin sạc dự phòng đã dần trở thành một thiết bị không thể thiếu của nhiều người sử dụng điện thoại thông minh bởi sự tiện dụng mà nó mang lại giúp duy trì nguồn năng lượng cho nhu cầu làm việc, giải trí liên tục với điện thoại, máy tính bảng... Thế nên, thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện một số loại pin sạc dự phòng nhái, giả xuất hiện tràn lan và thường có giá rất rẻ dù dung lượng thông báo rất cao.

Theo quan sát, hầu hết các dòng sản phẩm này đều gắn nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng, được bày bánvới mức giá dao động từ 300 ngàn đến 500 đồng ngàn đồng.Trong khi đó, tại các cửa hàng chính hãng, nếu để mua được một dòng sản phẩm cùng mức dung lượng trên, người dùng phải bỏ ra đến 1,5 triệu đồng trở lên. Tất nhiên dòng hàng chính hãng sẽ có thời hạn bảo hành từ 1 năm trở lên tuỳ thuộc vào nhà sản xuất.

dung tuong re ma ham
Ảnh minh họa.

Với mức giá rẻ chỉ bằng 1/3 so với các dòng sản phẩm có nguồn gốc, những dòng pin sạc dự phòng này đang thu hút sự quan tâm từ người dùng, khi mà giá vừa rẻ, dung lượng lại cao. Tuy nhiên các loại pin sạc dự phòng này thường không có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng thì không được đảm bảo.

Theo ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực này, đúng là hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều loại pin sạc dự phòng có nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo, người tiêu dùng phổ thông thường quan tâm đến giá hơn là đến thương hiệu. Tuy vậy, việc mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc này sẽ là một vấn đề lớn nếu người dùng không nắm rõ khi mua sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho bản thân người sử dụng.

Theo khuyến cáo, các sản phẩm pin sạc dự phòng giá rẻ này thường có hiện tượng lâu không sạc là chết lõi pin bên trong, không sử dụng được nữa. Một số sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dung lượng bên ngoài có thể ghi dung lượng lớn, nhưng dòng điện output không ổn định do sử dụng các mạch điện không chất lượng. Điều này dễ dẫn đến việc gây chai pin và cháy nổ, hư hại các thiết bị. Do đó, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua các dòng sản phẩm này.

Nhu cầu mua pin sạc dự phòng là để hỗ trợ cho sự yếu kém của pin thiết bị di động. Thế nhưng khi sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhu cầu này, thậm chí còn gây ức chế cho người sử dụng.

Vẫn biết là người tiêu dùng thường thích những mặt hàng "ngon bổ rẻ", nhưng sai lầm lớn nhất thường phát sinh từ chỗ đó. Bởi một thiết bị pin sạc dự phòng chất lượng có dung lượng cao và nhiều tính năng thì chi phí sản xuất sẽ không thấp. Vậy thì làm sao có được những sản phẩm pin sạc chính hãng dung lượng rất cao, nhưng giá rất rẻ, có chăng chỉ là một sự giả mạo.

Vì vậy để an toàn cho bản thân và thiết bị của mình, hãy nói không với các dòng pin sạc dự phòng giá rẻ này để tránh bị tiền mất, tật mang.

T.An

Nguồn :