M
09:58 | 25/03/2018

Dùng chiêu trò vay tiền trả lãi suất cao, “nữ quái” lừa đảo hơn 12 tỉ đồng

Trong vòng hơn 6 năm, nữ quái Ngô Thị Xuân đã dùng chiêu trò vay tiền trả lãi suất cao, để lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng của hơn 30 nạn nhân.

dung chieu tro vay tien tra lai suat cao nu quai lua dao hon 12 ti dong Nhiều phụ nữ dính 'bẫy lừa' qua mạng xã hội
dung chieu tro vay tien tra lai suat cao nu quai lua dao hon 12 ti dong Truy tố vợ chồng giám đốc chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
dung chieu tro vay tien tra lai suat cao nu quai lua dao hon 12 ti dong
Ngô Thị Xuân tại cơ quan công an. Ảnh: BT

Ngày 24.3, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Ngô Thị Xuân (SN 1980), trú ở xóm 6, Diễn Xuân về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, trước đó vào khoảng tháng 11.2017, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn của bà L.T.X. và N.T.N. cùng trú ở Diễn Châu tố cáo bà Ngô Thị Xuân đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình.

Theo đơn tố cáo của những nạn nhân trên, bà Xuân đã dùng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) giả để thế chấp vay hơn 5 tỷ đồng của bà X. và bà N., đến hạn đã lâu mà không thấy trả. Sau đó, công an huyện Diễn Châu tiếp tục nhận được 30 đơn tố cáo của người dân trên địa bàn về bà Xuân vay tiền mà không trả.

Ngay sau đó, CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh, triệu tập Ngô Thị Xuân đến cơ quan để điều tra.

Bước đầu, tại cơ quan công an, bà Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Theo đó, từ năm 2011 đến năm 2017, với chiêu trò vay tiền và trả với lãi suất cao nhưng đến hạn không trả được gốc, đối tượng Xuân đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ 500 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an, đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc trên.

Theo Hồng Quân/laodong.vn

Nguồn :