M
10:23 | 04/04/2019

Đề phòng cách giảm cân phản tác dụng nguy hại đến sức khỏe

Làm sao để giữ cơ thể có vóc dáng thon gọn, cân đối là một vấn đề mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm. Thế nhưng, nhiều người không nhận ra rằng, nhiều cách thức giảm cân họ đang lựa chọn có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe Mẹo giảm cân nhanh trong 2 tuần - Khoa học và hiệu quả
de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe Những thay đổi của cơ thể khi bạn giảm cân
de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe Mẹo giảm cân để đón Tết với một thân hình hoàn hảo

Sử dụng các loại thuốc giảm cân

Có thể nói đây là một phương pháp giảm cân khá phổ biến mà nhiều chị em đã từng áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ chế của thuốc, dẫn đến việc không mang lại hiệu quả. Cạnh đó, trên thị trường hiện nay, tồn tại rất nhiều loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe

Nhịn ăn

Nhiều người lầm tưởng rằng việc nhịn ăn sẽ giúp họ nhanh chóng có được một vóc dáng thon gọn. Sự thật, cách làm đó chỉ khiến cơ thể chúng ta thiếu hụt năng lượng, chất dinh dưỡng và hoạt động kém hiệu quả hơn.

Đồng thời, bạn càng nhịn ăn thì cảm giác thèm ăn càng gia tăng, chưa kể sẽ dẫn đến những triệu chứng rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày. Vì vậy, đây thực sự không phải là một phương pháp giảm cân hiệu quả cho những ai muốn giảm cân lâu dài.

de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe

Dùng đai nịt eo

Theo như những lời quảng cáo của các nhà sản xuất đai nịt bụng, người dùng có thể “đánh bay” lượng mỡ thừa chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng. Nhưng thực tế, tác dụng mà những chiếc đai nịt bụng này mang lại chẳng hề “thần kỳ” như vậy.

de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe

Việc sử dụng đai nịt bụng quá chặt hoặc quá lâu sẽ gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày - thực quản.

Sử dụng chất kích thích

Giống như các loại thuốc giảm cân, việc sử dụng chất kích thích gây ức chế cảm giác thèm ăn cũng là một phương pháp gây nguy hại đến sức khỏe. Việc sử dụng các chất kích thích thường khiến cơ thể bị mất trọng lượng nhanh chóng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể kèm theo đó là khả năng gây rối loạn tâm thần.

Tập luyện quá nhiều

Tập thể dục là phương pháp giảm cân hiệu quả, đây là quan niệm đúng đắn. Nhưng điều đó sẽ không còn đúng khi bạn tập luyện quá nhiều. Việc tập thể dục với cường độ mạnh và trong thời gian dài sẽ làm thay đổi cấu trúc tim, từ đó gây ra các cơn co thắt lồng ngực cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, hãy tham khảo các bài tập phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

de phong cach giam can phan tac dung nguy hai den suc khoe

Theo Hồng Nhung/ laodong.vn

Nguồn :