M
15:52 | 30/08/2017

Công Phượng giành danh hiệu Vua phá lưới SEA Games 29

Với 4 bàn thắng có được, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam đã chính thức giành danh hiệu Vua phá lưới bóng đá nam SEA Games 29 cùng với 2 cầu thủ khác là Thanabalan (Malaysia) và Aung Thu (Myanmar).

cong phuong chinh thuc gianh danh hieu vua pha luoi sea games 29 HLV Mai Đức Chung triệu tập cầu thủ quyết thắng Campuchia
cong phuong chinh thuc gianh danh hieu vua pha luoi sea games 29 HLV Hữu Thắng đánh giá cao Quang Hải hơn Công Phượng

Đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu khá hay ở ba trận đầu tiên của vòng bảng, ghi được 12 bàn thắng và để thủng lưới 1 bàn. Công Phượng đều nổ súng trong cả 3 trận đấu này và ghi được 4 bàn thắng và nằm trong top 3 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại SEA Games 29.

cong phuong chinh thuc gianh danh hieu vua pha luoi sea games 29
Công Phượng chính thức giành danh hiệu Vua phá lưới SEA Games 29

Hai cầu thủ tiếp theo là tiền đạo Thanabalan của chủ nhà Malaysia và Aung Thu (Myanmar) thi đấu nhiều hơn Công Phượng 1 trận nhưng số bàn thắng cũng chỉ bằng Công Phượng. Tiền đạo của U22 Việt Nam lại nổi trội hơn về chỉ số kiến tạo, Công Phượng đã có một lần kiến tạo để đồng đội ghi bàn.

Được biết, ở các giải đấu lớn, nếu có hai cầu thủ trở lên nằm trong danh sách Vua phá lưới thì sẽ tính đến các tiêu chí phụ như kiến tạo. Tuy nhiên, ở SEA Games 29 lại không áp dụng điều lệ này nên danh hiệu Vua phá lưới sẽ được san sẻ cho cả 3 cầu thủ là Công Phượng (Việt Nam), Thanabalan (Malaysia) và Aung Thu (Myanmar).

Đây là lần đầu tiên Công Phượng và Aung Thu giành được danh hiệu này, còn Thanabalan là sự phát hiện thú vị tại SEA Games 29, bởi anh đã có một lần mở tỷ số và 2 lần ghi bàn đem về chiến thắng chung cuộc cho Malaysia.

Tại SEA Games 28 trên đất Singapore, tiền đạo Võ Huy Toàn của Việt Nam cũng đã giành danh hiệu Vua phá lưới môn bóng đá nam với 5 bàn thắng. Anh cũng đã phải chia sẻ danh hiệu này cùng với Si Thu Aung (Myanmar) và Chananan Pombuppha (Thái Lan).

Danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại SEA Games 29

Cầu thủ

Đội tuyển

Số bàn thắng

Nguyễn Công Phượng

U22 Việt Nam

4

Thanabalan

U22 Malaysia

4

Aung Thu

U22 Myanmar

4

Than Paing

U22 Myanmar

3

Kongmathilath

U22 Lào

3

Septian David Maulana

U22 Indonesia

3

Trung Nguyên

Nguồn :