Cơn giông...
| Chiếc xúc xắc | |
| Thỏa thuận kinh hoàng |
Hắn rất cao thượng, không như những người đàn ông khác hay nói xấu vợ mình. Hắn ca ngợi vợ hắn, mỗi khi nàng khó chịu, hắn lại nói: “Nếu không yêu được vợ mình thì chẳng yêu được ai”. Nghe thì có vẻ rất mâu thuẫn, nhưng hắn giải thích rằng, vì yêu vợ, vì êm ấm, nên hắn mới có thể toàn tâm toàn ý yêu nàng.
Nàng thì không được như hắn. Nàng hay nhớ lại những điều đáng ghét của chồng. Khi nàng kể với hắn, hắn thường nói: “Chồng em thật tệ, anh chẳng bao giờ làm điều đó với vợ mình”. Nàng nghĩ hắn là đàn ông tốt nhất trên đời.
Chồng em thế nọ, chồng em thế kia… không thể kể hết những điều mà chồng nàng đã làm với nàng, tất cả chỉ là sự đòi hỏi, vô tâm, ích kỷ, lười biếng. Hắn vẫn hay nói: “Chồng em thật tệ, giá như anh lấy em thì có phải em đỡ khổ hơn không”. Thỉnh thoảng, nàng được an ủi rất nhiều và sống với cái “giá như” ấy.
Một hôm, có cô bạn gái lâu ngày không gặp lại tìm thấy nhau trên mạng xã hội. Thấy cô ấy than thở về cuộc hôn nhân bế tắc của mình, nàng khuyên bạn: “Ai cũng cần một bờ vai để dựa, nếu chỗ dựa của mình chỉ là khúc gỗ mục, thì chẳng có lý do gì mình không rời đi để tìm một nơi khác chắc chắn hơn”. Cô bạn hoang mang, đau khổ và hẹn gặp để tâm sự.
Hóa ra chồng cô ấy thật tệ, tệ hơn cả chồng nàng. Anh ta không những vô trách nhiệm, bỏ bê mẹ con cô ấy để chơi bời, bồ bịch, lại còn đánh cô ấy. Nàng nghĩ lại, có những lúc trái gió trở trời, cái bệnh thấp khớp hành hạ nàng, chồng nàng đã bóp chân cho đến khi nàng ngủ được. Đêm đến, mỗi khi có mưa hay sấm chớp, biết nàng sợ sấm, nên chồng nàng thường dậy đóng cửa sổ và quay vội lại giường ôm chặt nàng. Mỗi khi ra đường, tay chồng luôn để trên vai nàng và cho nàng đi vào phía trong, ánh mắt luôn nhìn quanh để không ai va vào nàng… Hóa ra, chồng nàng không tệ bằng chồng cô ấy.
Nàng khuyên cô ấy nên bỏ quách chồng đi, hoặc “cắm sừng” lên đầu cho bõ ghét. Cô ấy bảo sẽ suy nghĩ về việc đó. Cô ấy vui khi nói về con cái và giở ảnh ra khoe. Trong điện thoại có thêm ảnh một người - là gã chồng tệ bạc của cô ấy, cũng là “người tình tuyệt vời”, “mối tình đầu sau hôn nhân” của nàng. Nàng chết lặng.
Đêm hôm ấy, nàng thẫn thờ khi trời nổi cơn giông, có sấm chớp trái mùa. Chồng nàng chạy ra đóng cửa sổ và quay lại. Nàng không nói gì, thu gọn mình vào vòng tay ấy, nhưng chẳng thể tìm thấy bình yên. Trong nàng có một cơn giông.
Bảo Thoa
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53
Khởi động dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026
Cộng đồng 25/11/2025 17:39
