M
18:02 | 27/03/2018

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung làm việc với huyện Chương Mỹ

Sáng 27/3, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Chương Mỹ về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

tin nhap 20180327175236 Gần 200 đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ tham gia ngày hội việc làm
tin nhap 20180327175236 Cần chú trọng nâng cao thu nhập cho người nông dân
tin nhap 20180327175236 LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tết sum vầy đong đầy yêu thương

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: năm 2017, huyện Chương Mỹ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Trong đó, thu NSNN đạt 450,2 tỷ đồng, đạt 136% dự toán TP giao; đạt 134% dự toán HĐND huyện giao và bằng 125% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất năm 2017 đạt 21.140 tỷ đồng, đạt 98,9% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 39 triệu đồng/người/năm.

tin nhap 20180327175236
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Trong Quý I năm 2018, sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Chương Mỹ ổn định và có chiều hướng phát triển tích cực. Huyện đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được 1.457,89ha. Diện tích chuyển đổi sau dồn điền đổi thửa là 522,011ha; UBND huyện đã có quyết định phê duyệt 228,28ha.

Hiện nay, huyện có 18 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới, trong đó, có 4 xã đạt 19/19 tiêu chí và đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đến hết quý I/2018 của 3 xã đăng ký đạt chuẩn năm 2018.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Chương Mỹ cũng nêu ra một số kiến nghị, đề xuất với UBND TP về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, KTXH; bố trí kinh phí để triển khai các dự án nâng cấp đê, nâng cấp đường tỉnh lộ, nâng cấp 15 trường học, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất của 9 trạm y tế; điều chỉnh và bổ sung quy hoạch một số tuyến đường; quan tâm tu bổ, sửa chữa một số di tích lâu đời đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Đề xuất một số nội dung cụ thể đối với các dự án vùng bị ảnh hưởng Nhà máy xử lý rác thải Núi Thoong, xã Tân Tiến. Ngoài ra, đề nghị TP tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đầu tư các Trạm cấp nước sạch trên địa bàn huyện.

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của huyện Chương Mỹ đã đạt được trên các lĩnh vực, song Chủ tịch UBND TP cũng nêu rõ: Chương Mỹ là một trong huyện có dân số, diện tích lớn trong thành phố nhưng cơ sở hạ tầng từ giao thông đến nước sạch hay số xã đạt chuẩn nông thôn mới còn thấp. Ngoài ra, huyện chủ yếu là nông nghiệp; có 4 xã nằm trong vùng phân lũ, thoát lũ nên đời sống của người dân khó ổn định.

Để đảm bảo an sinh xã hội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị huyện cam kết hoàn thành xây dựng nhà cho người nghèo; rà soát người không thể thoát nghèo để chuyển sang đối tượng trợ cấp; chăm lo các nhóm hộ nghèo vay vốn, tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống để thoát nghèo; chăm lo người có công…

Để đảm bảo an sinh xã hội, Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện cam kết hoàn thành xây dựng nhà cho người nghèo đúng hạn thành phố đề ra; chăm lo các nhóm hộ nghèo vay vốn, tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống để thoát nghèo; chăm lo người có công…

Nêu vấn đề cần quy hoạch giãn dân dần khỏi vùng phân lũ, Chủ tịch UBND TP giao sở NN&PTNT chủ trì, thuê tư vấn khảo sát kỹ 4 con sông tại huyện; nạo vét sông, mở rộng dòng chảy gắn với cải tạo đê. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu cần kè bê tông các tuyến đê để phục vụ lâu dài, không gia cố bằng đóng cọc tre; Đồng thời yêu cầu Chương Mỹ chú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường và nước sạch cho người dân.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Chương Mỹ nâng cao chất lượng quản lý các công trình đầu tư công; tiếp tục rà soát, sắp xếp lại bộ máy; triển khai có hiệu quả 2 bộ quy tắc ứng xử thành phố đã ban hành, đẩy mạnh ứng dụng CNTT...

Nguồn :