M
15:37 | 24/07/2019

Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu: Bà Lê Thị Thu Hà

(LĐTĐ) Là cán bộ công đoàn tâm huyết, nhiệt tình, bà Lê Thị Thu Hà đã đưa Công đoàn Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền nhiều năm liền đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh,  được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm.

chu tich cong doan co so tieu bieu ba le thi thu ha Không ngừng phấn đấu, xứng danh Công nhân giỏi Thủ đô
chu tich cong doan co so tieu bieu ba le thi thu ha Công nhân Phương Văn Sớm - người cần mẫm “ươm mầm xanh”
chu tich cong doan co so tieu bieu ba le thi thu ha

Ngoài 5 năm làm Chủ tịch công đoàn (từ tháng 02 /2015 đến tháng 05/2019) Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền với tổng số 183 công nhân, viên chức, lao động, trong đó có 158 đoàn viên công đoàn, bà Lê Thị Thu Hà còn được Hội đồng Quản trị và người lao động tín nhiệm bầu giữ các chức vụ Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Công ty. Trong chỉ đạo các hoạt động đoàn thể của công ty, bà Hà luôn nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu tận tuỵ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Với vai trò là Chủ tịch công đoàn bà cùng Ban Chấp hành Công đoàn đại diện cho tập thể người lao động ký Thỏa ước lao động tập thể với chủ doanh nghiệp trong đó có một số nội dung đạt được cao hơn quy định trong Bộ luật Lao động như chế độ tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, các chế độ thưởng ngày lễ, Tết căn cứ theo kết quả kinh doanh của năm…

Công đoàn đã làm tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động như thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ; tổ chức cho người lao động xem phim, thi văn nghệ, thể dục thể thao, thi cắm hoa trong các ngày lễ. Hàng năm, Công đoàn đều phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm quan du lịch, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Tổ chức công đoàn Công ty nhiều năm liền đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm. Cá nhân bà Hà nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm.

T.Vũ

Nguồn :