M
18:10 | 20/05/2019

Công nhân Phương Văn Sớm - người cần mẫm “ươm mầm xanh”

(LĐTĐ) Đó là anh Phương Văn Sớm, người công nhân gương mẫu của Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội. Với tài năng và tâm huyết của mình, trong nhiều năm qua, anh Sớm cùng đồng nghiệp đã góp phần giữ gìn và phát triển một sân chơi thân thiện, an toàn cho các em nhỏ trong mỗi dịp cuối tuần.

cong nhan phuong van som nguoi can mam uom mam xanh Công nhân Đào Xuân Dũng: Sáng kiến hiệu quả cho người lao động
cong nhan phuong van som nguoi can mam uom mam xanh Công nhân giỏi Thủ đô Trần Như Khải: Sẽ không ngừng phấn đấu
cong nhan phuong van som nguoi can mam uom mam xanh Công nhân Nguyễn Huy Hải: Người tổ trưởng tận tuỵ, gương mẫu

Là địa điểm vui chơi ưa thích của người Hà Nội, cứ mỗi dịp cuối tuần hoặc vào ngày nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội luôn tiếp đón hàng vạn lượt khách đến thăm quan, du lịch. Đây là niềm tự hàng cũng là áp lực lớn lao đối với hơn 200 cán bộ CNVCLĐ của vườn thú Hà Nội.

cong nhan phuong van som nguoi can mam uom mam xanh
Công nhân Phương Văn Sớm chăm sóc cây xanh tại công viên vườn thú Hà Nội.

Tại vườn thú Hà Nội, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, trưng bày đàn động vật luôn được đề cao hàng đầu. Các chuồng trưng bày động vật được vệ sinh sạch sẽ và thực hiện sớm hơn, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân đến thăm quan. Hệ thống bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh cũng thường xuyên được tăng cường chăm sóc duy trì và bổ sung trang trí thêm để cảnh quan sinh động và đẹp hơn.

Mặc dù khối lượng công việc nặng nề là vậy, nhưng anh Phương Văn Sớm cùng các đồng nghiệp của mình luôn nỗ lực hết mình trong công việc, hết mực vì cộng đồng vì các “mầm xanh” các công dân Thủ đô tương lai.

Anh Sớm luôn quan niệm rằng, là một tổ trưởng, mình phải luôn đi đầu, gương mẫu và chấp hành tốt các nhiệm vụ được giao. Để làm được điều này, người lao động phải có tinh thần tích cực trong mọi công việc, cần cù, chịu khó, luôn đóng góp những ý kiến sáng tạo giúp cho công việc của xí nghiệp. Trong lao động luôn có ý thức tiết kiệm nguyên liệu, vật tư cho Công ty.

Bên cạnh thái độ nghiêm túc trong công việc, anh Sớm cũng có một lối sống lành mạnh, giản dị, đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ mọi người. Có lẽ chính bởi sự hòa ái và tinh thần hăng say với công việc, nên nhiều năm anh Phương Văn Sớm luôn đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”; “ Người tốt việc tốt”, “Đoàn viên Công đoàn xuất sắc” của đơn vị và toàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Tuấn Dũng

Nguồn :