M
08:52 | 03/02/2019

Chờ đợi rút tiền tiêu Tết – nỗi ám ảnh của nhiều công nhân

(LĐTĐ) Những ngày cận Tết, tại những cây rút tiền tự động (ATM) quanh các khu công nghiệp thường xuyên rơi vào cảnh quá tải bởi lúc nào cũng có hàng trăm công nhân xếp hàng dài, đợi chờ cả tiếng đồng hồ đợi đến lượt rút tiền để mua sắm Tết. Với nhiều công nhân, phải đợi chờ để rút được tiền đã trở thành một nỗi ám ảnh.  

cho doi rut tien tieu tet noi am anh cua nhieu cong nhan Quà Tết của những công nhân nghèo
cho doi rut tien tieu tet noi am anh cua nhieu cong nhan Không lo mất lãi khi sổ tiết kiệm đáo hạn đúng dịp nghỉ Tết
cho doi rut tien tieu tet noi am anh cua nhieu cong nhan Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT phối hợp với chuyên môn chăm lo Tết cho NLĐ

Hiện nay, đa phần các công ty đều trả lương qua tài khoản ngân hàng, vì vậy, những ngày lĩnh lương, đặc biệt là những ngày cận Tết, các cây ATM quanh khu công nghiệp, nơi có số lượng lớn công nhân làm việc, thường xuyên rơi vào cảnh quá tải bởi nhu cầu rút tiền để chi tiêu của công nhân tăng đột biến.

cho doi rut tien tieu tet noi am anh cua nhieu cong nhan
Nhu cầu rút tiền của công nhân trong những ngày giáp Tết tăng cao

Chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân Công ty SEI (KCN Thăng Long) chia sẻ, công ty chị trả lương qua tài khoản ngân hàng, nên mỗi khi cần tiền để chi tiêu chị đều phải ra cây ATM ở cổng khu công nghiệp để rút. Những ngày bình thường thì cứ ra cây là có thể rút luôn nhưng đến những ngày giáp Tết thì phải xếp hàng và đợi chờ rất lâu, nhiều khi còn không rút được. Bởi nhu cầu rút tiền để sắm sửa Tết của công nhân tăng cao, cây ATM hết tiền.

Mấy hôm nay, sau khi tan ca làm, chị Hoa đều tranh thủ ra cây ATM để rút tiền sắm Tết nhưng vẫn chưa rút được với lý do đợi chờ quá lâu. “Mỗi lần đến cây ATM, tôi đều phải xếp sau hàng chục người. Vì tan ca làm cũng là lúc con tôi tan học nên tôi phải tranh thủ về đón con chứ không đợi đến lượt rút tiền được. Chính vì thế mà ra cây ATM dăm lần bảy lượt rồi tôi vẫn chưa rút được tiền để mua sắm đồ cho ngày Tết. Thực sự, cảnh đợi chờ để đến lượt rút tiền tại cây ATM trong những ngày giáp Tết đã trở thành nỗi ám ảnh đối với bản thân tôi” – chị Hoa bày tỏ.

Không riêng gì chị Hoa, nhiều công nhân khác đang làm việc tại KCN Thăng Long cũng có chung một nỗi ám ảnh mang tên đợi chờ rút tiền ngày cận Tết. Chị Khuất Thị Dung, công nhân Công ty Denso bức xúc: “Vì sắp về quê ăn Tết cùng gia đình nên tôi đi rút tiền để mua quà về tặng người thân. Ra đến cây rút tiền, tôi phải xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ. Trớ trêu thay, đến lượt mình rút thì cây lại báo tạm ngừng hoạt động, thực sự thấy rất khó chịu nhưng cũng không biết phải làm thế nào.”

Nhiều công nhân, vì không muốn phải đợi chờ cả tiếng mới rút được tiền đã chấp nhận đi xa hơn, tìm những cây ATM khác để rút hoặc tranh thủ lúc sáng sớm hoặc tối muộn đi rút tiền. Chị Vũ Thị Hiền, công nhân Công ty Toto (KCN Thăng Long) cho biết, để rút được tiền nhanh chóng trong những ngày cận Tết, chị phải dậy sớm để ra cây ATM, sau đó về cho con ăn uống, đưa con đi học rồi đến công ty. Tuy nhiên, đi lúc sáng sớm, đường vắng người mà vừa mới rút tiền xong cũng sợ bị cướp giật nhưng vẫn phải chấp nhận nếu không muốn đợi chờ.

Ám ảnh vì phải đợi chờ để rút tiền trong những ngày giáp Tết, nhiều công nhân bày tỏ mong muốn có thêm các cây rút tiền quanh khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu giao dịch của công nhân trong những dịp cao điểm đồng thời, mong muốn các ngân hàng đảm bảo lượng tiền trong cây ATM, không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn cũng như các sự cố khi rút tiền.

Mai Quý

Nguồn :