M
13:38 | 31/01/2018

Phục vụ giao thông Tết Mậu Tuất 2018:

Các bến xe lớn đã sẵn sàng

Nhằm phục vụ người dân đi lại và về quê nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hiện nay tại các bến xe lớn trên địa bàn thành phố như Giáp Bát, Nước ngầm, Yên Nghĩa… đều đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

cac ben xe lon da san sang Xóa các tụ điểm “xe dù, bến cóc”
cac ben xe lon da san sang Hà Nội: Tăng khoảng 1.000 lượt xe phục vụ đi lại dịp Tết
cac ben xe lon da san sang Yêu cầu bến xe từ chối phục vụ các phương tiện vi phạm

Theo kế hoạch, Tết Âm Lịch Mậu Tuất năm nay kéo dài 7 ngày, từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018. Vì thế, các đơn vị vận tải đều có chung dự báo là lượng hành khách sẽ tăng cao vào những ngày sát nghỉ Tết.

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của PV, tại khu vực các bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước ngầm… thời điểm này lượng khách đổ về bến mặc dù có chiều hướng tăng nhưng do chủ động và khoa học trong sắp xếp nên về cơ bản các bến không xảy ra hiện tượng lộn xộn. Cụ thể, tại bến xe Yên Nghĩa, do các xe và luồng tuyến được sắp xếp khá khoa học, hợp lý nên tình trạng lộn xộn, khách ùn ứ, chen lấn không xảy ra.

cac ben xe lon da san sang
Theo các đơn vị quản lý và khai thác bến xe, dịp cao điểm như Tết Nguyên đán đã được lên kế hoạch và có phương án ứng phó, xử lý chu đáo, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách. Ảnh: Đinh Luyện

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, Công ty hiện quản lý 3 bến xe khách liên tỉnh là Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm. Theo quy luật hàng năm, mỗi dịp lễ tết thì nhu cầu đi lại của người dân đều tăng cao.

Để chuẩn bị, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đơn vị đã xây dựng kế hoạch 708/CPBX-KHĐT ngày 5/12/2017 và chỉ đạo các phòng, ban, các bến xe triển khai nhiều công tác.

Trong đó chú trọng đến công tác tổ chức hoạt động vận tải khách như: tăng cường xe dự phòng trên các tuyến để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; xây dựng kế hoạch bán vé, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, đúng giá quy định…

cac ben xe lon da san sang
Các bến xe lớn ở Hà Nội như bến Nước ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa... đã sẵn sàng, đảm bảo công tác phục vụ giao thông Tết Mậu Tuất 2018 an toàn, chu đáo. Ảnh: Đinh Luyện

Ông Nguyễn Anh Toàn cũng nhấn mạnh, đơn vị luôn quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên và các lực lượng phối hợp tham gia trên bến nâng cao tinh thần phục vụ hành khách dịp Tết. Hạn chế đến mức tối đa các hiện tượng tiêu cực gây sách nhiễu, phiền hà đối với hành khách.

Chia sẻ thông tin liên quan, ông Hoàng Vĩnh Long - Giám đốc Trung tâm Khai thác Bến xe Hà Nội cho biết, công tác vận chuyển hành khách trong dịp cao điểm như Tết Nguyên đán đã được lên kế hoạch, có phương án cẩn thận.

Đặc biệt, trong thời gian này, công tác an toàn tại khu vực trong và ngoài bến xe được đặt lên hàng đầu. Do chuẩn bị kỹ lưỡng nên đến thời điểm này không có tình trạng ùn tắc hoặc mất an ninh trật tự lớn xảy ra, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách.

Nguồn :