M
12:18 | 21/01/2019

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà Tết tại huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Sáng 20/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã về xã Phú Nam An (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) chúc Tết người dân và dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 của địa phương.

bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tang qua tet tai huyen chuong my Nữ khoa học trẻ và thành tựu vệ tinh "made in Viet Nam"
bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tang qua tet tai huyen chuong my LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Hoạt động hướng mạnh về cơ sở
bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tang qua tet tai huyen chuong my Chương Mỹ: Tích cực chuyển đổi mô hình sản xuất rau Vietgap
bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tang qua tet tai huyen chuong my
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà các hộ nghèo, khó khăn ở xã Phú Nam An. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Theo đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình cụ Nguyễn Thị Kính (91 tuổi, thôn Mỗ Xá, xã Phú Nam An) - một trong những gia đình trong xã từng đón người dân từ nội thành Hà Nội về sơ tán thời kháng chiến. Bí thư Thành ủy ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, tình hình làm ăn kinh tế của gia đình. Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn tình cảm đoàn kết, tương thân, tương ái của gia đình trong những năm tháng chiến tranh với đồng bào Hà Nội và chúc cụ Nguyễn Thị Kính cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Tại trụ sở xã Phú Nam An, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tặng quà, chúc Tết 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại đây, Bí thư Thành ủy cho biết, Phú Nam An là xã giàu truyền thống cách mạng, nơi đón nhiều gia đình từ nội thành Hà Nội về đây sơ tán, nhất những năm 1968 - 1972. Khi đó, mặc dù đời sống rất khó khăn nhưng các gia đình ở Phú Nam An đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và đón các gia đình về sơ tán với tấm lòng rộng lượng, chia ngọt sẻ bùi. Những tình cảm quý báu đó sẽ mãi mãi in sâu vào ký ức của những người dân Thủ đô từng về đây và biểu tượng đẹp về văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Nam An đã không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích. Nổi bật, năm 2014 đã trở thành xã nông thôn mới và đến nay được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc toàn thể cán bộ và bà con Nhân dân xã Phú Nam An một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tang qua tet tai huyen chuong my

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, Nhân dân xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Trung Hải đã dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại xã Phú Nam An. Hiện nay, toàn xã Phú Nam An có 5 thôn với tổng số 1.153 hộ và 4.923 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 11 chi bộ với 195 đảng viên, trong đó có 82 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Phát huy truyền thống của quê hương, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã luôn đoàn kết, không ngừng phấn đấu, đồng lòng xây dựng quê hương. Với những thành tích nổi bật trong 5 năm (từ năm 2012 - 2017), Nhân dân và cán bộ xã Phú Nam An đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho cán bộ và Nhân dân trong xã.

Nguyễn Công

Nguồn :