M
16:04 | 30/12/2018

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Hoạt động hướng mạnh về cơ sở

(LĐTĐ) Vừa qua, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019.

ldld huyen chuong my hoat dong huong manh ve co so LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu
ldld huyen chuong my hoat dong huong manh ve co so Thành lập Công đoàn Công ty Cổ phần sản xuất và cung ứng Ecotech Vina
ldld huyen chuong my hoat dong huong manh ve co so Mỗi hoạt động đều hướng tới lợi ích của đoàn viên, người lao động

Năm 2018, LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân, viên chức, lao động, hầu hết các chỉ tiêu năm 2018 đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

ldld huyen chuong my hoat dong huong manh ve co so
LĐLĐ huyện và Công đoàn cơ quan dân đảng huyện uỷ đã được tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam. (Ảnh: Vũ Liên).

Đặc biệt, 100% công đoàn khối hành chính sự nghiệp đã tổ chức thành công hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 69,2% công đoàn khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động. Hơn 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn có giao dịch với doanh nghiệp để được hưởng lợi ích từ các chính sách phúc lợi theo chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện với 3 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tặng hàng trăm suất quà và vé xe cho công nhân lao động về quên đón tết.

LĐLĐ huyện cũng vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ nhân dân vùng ngập úng các xã trên địa bàn huyện. Ủng hộ quỹ Vì trường sa thân yêu được 570 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 955 triệu đồng. Đóng góp quỹ xã hội được 137 triệu đồng. Biểu dương, khen thưởng 36 “Công nhân giỏi” và tặng 52 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hướng dẫn đoàn viên công đoàn vay vốn phát triển kinh tế gia đình theo quỹ trợ vốn của Thành phố với số dư nợ 1,5 tỷ đồng. Vận động thành lập mới 8 công đoàn cơ sở đạt 133.5% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố giao, kết nạp 382 đoàn viên mới đạt 191% kế hoạch.

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, LĐLĐ huyện và Công đoàn cơ quan dân đảng huyện uỷ đã được tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Cũng tại hội nghị này, 26 tập thể, 42 cá nhân đã được nhận Bằng khen và giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố, UBND huyện và LĐLĐ huyện Chương Mỹ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn huyện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2019 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

Minh Khuê

Nguồn :