M
20:41 | 10/05/2018

Bất lực nhìn mẹ già trong cơn hoả hoạn

Ngọn lửa bùng lên quá dữ dội khiến vợ chồng ông Mạnh cùng các con cháu vội vàng tháo chạy lên tầng 3 leo qua cửa sổ thoát ra ngoài. Vì ngọn lửa quá nhanh nên ông không kịp đưa mẹ già ra ngoài.

bat luc nhin me gia trong con hoa hoan 73186 Cháy cửa hàng kinh doanh ga ở chân cầu Vĩnh Tuy
bat luc nhin me gia trong con hoa hoan 73186 Cháy nhà, ba mẹ con chết thảm

9h sáng 10/5, gần 3 giờ sau hoả hoạn, lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể cụ bà Vũ Thị Tít (96 tuổi) trong căn biệt thự trên đường Đàm Quang Trung (dưới chân cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội) ra xe cứu cứu thương về nhà xác.

Bên ngoài, hàng trăm người dân dõi theo lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường. Toàn bộ lối vào trong căn nhà được lực lượng chức năng phong toả để tiến hành khám nghiệm.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào lúc hơn 6h sáng nay tại căn biệt thự trên của gia đình ông Mạnh bán chăn ga gối đệm sinh sống.

bat luc nhin me gia trong con hoa hoan 73186
Hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn.

Vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, nhà ông Mạnh có 7 người tất cả, trong đó có 2 trẻ nhỏ là cháu ngoại ông. Ngọn lửa bùng lên dữ dội từ tầng 1 nên vợ chồng ông cùng các con cháu tháo chạy lên tầng 2, 3 của căn biệt thự sau đó nhảy từ cửa sổ tầng 3 xuống mái tôn quán cơm bình dân bên cạnh để thoát thân và được người dân cứu giúp.

Thế nhưng do tuổi cao, sức yếu mẹ của ông Mạnh là bà Vũ Thị Tít không chạy kịp ra ngoài nên mắc kẹt bên trong. Chứng kiến cảnh mẹ già bị ngọn lửa lớn bao trùm ông Mạnh và những người trong gia đình gần như suy sụp. Ông cùng con cháu được đưa sang nhà hàng xóm để tránh ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngồi lặng lẽ bên ngoài hành lang, ông Mạnh đau đớn, liên tục gạt nước mắt. Ngọn lửa quá lớn khiến ông không thể đưa được mẹ già ra ngoài. Nhiều người thân phải bên cạnh động viên tinh thần người đàn ông này.

Toàn bộ tài sản bên trong ngôi nhà biệt thự trên bị cháy rụi hoàn toàn, vụ hoả hoạn cũng ảnh hưởng đến quán cơm bên cạnh. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa hàng chục bình gas ra bên ngoài tránh phát nổ.

Trong số đó nhiều bình gas đang có hiện tượng rò rỉ may được đưa ra ngoài kịp thời. Nhiều người thân biết tin bà Tít qua đời đã đến hiện trường khóc ngất khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.

Theo người thân cũng may có 6 người trong gia đình nhảy xuống căn nhà mái tôn nên may mắn thoát chết. Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Ngọc Phan - Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, vụ cháy khiến một cụ bà tử vong.

"Khi lực lượng chữa cháy vào hiện trường thì phát hiện một cụ bà tử vong ở tầng 3 của ngôi nhà cháy" - ông Phan nói.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 10/5, đám cháy bốc lên từ một số cửa hàng và ngôi nhà biệt thự ba tầng tại chân cầu Vĩnh Tuy, phía quận Long Biên.

Người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn bên trong khu vực cháy. Cảnh sát PCCC số 4 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chuyên dụng tới hiện trường.

Khoảng 7h, đám cháy được khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà lợp tôn. Nước tiếp tục được phun vào làm mát, tránh cháy lan. Khu nhà cháy có kết cấu khung sắt, lợp mái tôn rộng vài trăm mét. Sau vụ cháy, hàng hóa trong cửa hàng chăn ga gối đệm bị thiêu rụi, nhiều bình gas cháy sém. Ngôi nhà ba tầng cạnh đó cũng bị thiệt hại.

Hỏa hoạn xảy ra đúng vào giờ cao điểm buổi sáng, nhiều người dừng xe giữa cầu Vĩnh Tuy quan sát gây ùn ứ nhẹ. Cảnh sát PCCC đang phối hợp với công an quận Long Biên điều tra nguyên nhân.

Nguồn :