Apple sẽ không bảo hành iPhone 7 nếu người dùng ngâm nước
![]() | 7 điều iPhone 7 làm được hơn các điện thoại Samsung Galaxy |
![]() | Video: Tròn mắt trước màn tra tấn iPhone 7 |
Hơn nữa, Apple đề nghị người dùng nên chờ ít nhất 5 giờ trước khi cắm sạc iPhone 7 đã tiếp xúc với chất lỏng, vì nếu không thì thiết bị có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Hãng cũng cho biết sẽ không bảo hành thiết bị trong trường hợp này.
Trong một tài liệu chính thức dành cho iPhone 7 hãng Apple cho biết "Nếu iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của bạn đã được tiếp xúc với chất lỏng, hãy tháo tất cả các dây cáp và không cắm sạc cho đến khi nó khô hoàn toàn. Kết nối iPhone với phụ kiện hoặc sạc khi ẩm ướt có thể làm hỏng iPhone của bạn. Hãy đảm bảo ít nhất sau 5 giờ tiếp xúc với chất lỏng mới sạc pin hoặc kết nối với một phụ kiện thông qua kết nối Lightning ".
![]() |
Cách đây chưa lâu trong một thử nghiệm ngâm nước iPhone 7 so với Galaxy S7 ở độ sâu tối đa 10,5m đã chứng minh iPhone 7 vẫn làm việc bình thường trong khi đối thủ đã “chết lâm sàng”, nhưng Apple cho biết "hư hỏng do thiết bị ngâm nước sẽ không được bảo hành" và chính người dùng có thể “cố ý” thả iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus trong nước.
Nói cách khác, nếu người dùng muốn chụp vài bức ảnh dưới nước với iPhone thì chắc chắn không nên thử, kể cả khi thiết bị đạt chuẩn IP67. Nguy cơ hư hỏng do nước vẫn còn tồn tại và Apple nói rằng khả năng chống nước của thiết bị sẽ giảm nếu sử dụng iPhone 7 càng lâu.
Cuối cùng, khả năng chịu nước của iPhone 7 và iPhone 7 Plus là một trong những tính năng người dùng không nên cố ý kiểm tra dù theo bất kỳ cách nào, trừ trường hợp bất khả kháng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

90,8% ca mắc sởi chưa tiêm vắc xin phòng bệnh

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII phải bảo đảm đủ điện trong mọi tình huống

Nghệ An ghi nhận khoảng 1.100 ca sốt phát ban nghi sởi

Năm đầu tiên Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia thực hiện theo quy chế mới

Công an xác minh vụ xe tải chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng
Tin khác

Camera 3.200 MP lớn nhất thế giới: Cánh cửa mới mở ra vũ trụ
Công nghệ 18/03/2025 06:06

Meta phát triển AI đọc suy nghĩ, biến tư duy thành văn bản hoàn chỉnh
Công nghệ 16/03/2025 17:21

VNPT, MobiFone và Viettel đảm nhận vai trò Đại lý Dịch vụ công trực tuyến ở Hà Nội
Công nghệ 16/03/2025 06:49

Google ra mắt Gemma 3 - Mô hình AI “siêu nhẹ” tối ưu cho mọi thiết bị
Công nghệ 14/03/2025 08:42

Micron ra mắt SSD PCIe 6.0 đầu tiên trên thế giới: Tốc độ vượt xa SSD PCIe 5.0
Công nghệ 12/03/2025 09:41

Google thử nghiệm tìm kiếm thuần AI với Gemini 2.0, giúp xử lý các câu hỏi phức tạp
Công nghệ 08/03/2025 08:06

YouTube ra mắt gói Premium Lite: Lựa chọn mới cho trải nghiệm không quảng cáo
Công nghệ 06/03/2025 15:33

Asus ra mắt laptop AI siêu nhẹ: Hiệu suất mạnh mẽ, pin bền bỉ
Công nghệ 06/03/2025 06:51

Google Maps nâng tầm trải nghiệm với tính năng đổi biểu tượng xe từ Waze
Công nghệ 05/03/2025 14:19

Người dùng chuẩn bị tạm biệt Skype vào tháng 5 để "xài" phiên bản mới
Công nghệ 02/03/2025 17:03