Yêu cầu dừng thi công công trình liền kề nhà bị sập ở Cao Bằng
![]() | “Sống chui” trong nhà sắp sập: Ai bật đèn xanh cho dân vào ở? |
![]() | Rùng mình cảnh "sống chui" trong khu nhà sắp sập |
Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu dừng việc thi công xây dựng công trình liền kề (đang thi công đến phần móng); thu dọn hiện trường sự cố trên cơ sở đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người, tài sản và các công trình lân cận.
Hiện trường phải được các bên liên quan chụp ảnh, quay phim, thu thập chứng cứ, ghi chép tư liệu cần thiết phục vụ công tác giám định nguyên nhân và lập hồ sơ sự cố.
![]() |
Ngôi nhà 5 tầng tại tổ 30, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng bị sập hoàn toàn khiến 3 người chết và 3 người bị thương nặng. |
Việc tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sẽ theo quy định tại điều 49 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP và thông báo kết quả đến các chủ thể có liên quan để khắc phục sự cố. Trách nhiệm của các bên có liên quan sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng báo cáo với UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng.
Báo cáo nhanh từ UBND tỉnh Cao Bằng, vào khoảng 3h ngày 17.4, tại công trình nhà ở của ông Nguyễn Hữu Điếm (xây dựng 5 tầng và đang sử dụng) ở tổ 30, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng bị đổ sập hoàn toàn. Vụ việc đã khiến 3 người trong gia đình ông Điếm bị chết, 3 người bị thương nặng và hư hỏng tài sản do công trình bị sập đổ hoàn toàn.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vụ sập nhà là do công trình liền kề đang thi công đào móng, gây ảnh hưởng khiến sập đổ nhà của ông Nguyễn Hữu Điếm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động

Thanh Trì đạt tỷ lệ đồng thuận cao về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Sơn Tây: Đa dạng hóa tuyên truyền, lan tỏa ý thức an toàn vệ sinh lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

Thủ tướng chỉ thị ổn định thị trường vàng, tiền tệ, ngoại hối

Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tổng Công ty Chè Việt Nam

500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất
Tin khác

Thủ tướng chỉ thị ổn định thị trường vàng, tiền tệ, ngoại hối
Tin mới 22/04/2025 18:29

Chuẩn bị tốt các nội dung để sẵn sàng đàm phán thuế quan với phía Hoa Kỳ
Tin mới 22/04/2025 17:01

Hơn 3,3 triệu người sẽ nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 sớm hơn thường lệ
Tin mới 22/04/2025 13:32

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 155 năm Ngày sinh V.I.Lênin
Tin mới 22/04/2025 12:45

TP.HCM: Chi tiết các tuyến đường cấm phương tiện lưu thông phục vụ đại lễ 30/4
Tin mới 21/04/2025 19:48

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt lão thành cách mạng, người có công
Tin mới 21/04/2025 16:32

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
Tin mới 21/04/2025 15:46

Thủ tướng chỉ đạo chi trả lương hưu sớm dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
Tin mới 20/04/2025 21:55

Khi sáp nhập tỉnh, lập xã mới sẽ không bầu chủ tịch, phó chủ tịch mà chỉ định, bổ nhiệm
Tin mới 20/04/2025 19:10

Chi tiết 102 xã, phường mới của TP.HCM
Tin mới 19/04/2025 21:15