Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập báo Lao động Thủ đô (1/4/1993 -1/4/2023), đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong thời kỳ mới và những đóng góp của báo Lao động Thủ đô vào phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô; đồng thời gợi mở hướng đi trong giai đoạn tới.
Vững vàng vượt qua thử thách, đồng tâm hiệp lực xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại Mục tiêu xa hơn, khát vọng lớn hơn

Phóng viên: Kế thừa truyền thống vẻ vang, tổ chức Công đoàn ngày càng phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và người lao động. Đồng chí có thể chia sẻ những đánh giá về nhiệm vụ, vai trò của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động đối với sự phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn hiện nay?

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến: Có thể khẳng định, cùng với tổ chức Công đoàn và lực lượng công nhân, viên chức, lao động cả nước, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội đang có sự tiếp nối xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Công đoàn Thủ đô
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự Tết Sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023.

Điều này được thể hiện rõ trong những năm qua, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động; đa dạng hóa mô hình tập hợp công nhân lao động, phát triển đoàn viên, đồng thời hướng mạnh vào thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, vừa tích cực tham gia xây dựng chính sách có lợi cho công nhân vừa chủ động chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho họ.

Dưới sự vận động, tập hợp của tổ chức Công đoàn, đội ngũ công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, hiện đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Công nhân Việt Nam luôn phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, sản xuất ngày càng nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng cao cho xã hội và xuất khẩu.

Riêng Thủ đô Hà Nội, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức song những năm gần đây, nền kinh tế của Thủ đô vẫn đạt mức tăng trưởng khá, GDP năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2022, Thành phố hoàn thành 22/22 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra; an sinh, xã hội được đảm bảo, diện mạo của Thủ đô ngày càng đổi mới, xứng đáng là Thủ đô của cả nước. Thành quả đó có sự đóng góp chủ lực của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, nhất là lực lượng công nhân lao động trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội.

Công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã phát huy hàng vạn sáng kiến cải tiến được áp dụng vào sản xuất và công tác, làm lợi cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Qua rèn đức, luyện tài, hàng ngàn công nhân lao động trực tiếp đã trở thành công nhân giỏi các cấp. Đây chính là “nguồn của cải vô giá” đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp, toàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn thực sự phát huy vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của người lao động, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, hoạt động của cả hệ thống chính trị là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Muốn vậy, tổ chức Công đoàn phải thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển các tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân; thực hiện nhiều cách làm mới, sáng tạo phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển Thủ đô trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phóng viên: Trong hành trình phát triển của tổ chức Công đoàn thành phố Hà Nội, cũng như Thủ đô, đất nước, có những đóng góp của báo chí. Đồng chí có đánh giá như thế nào về vai trò của báo chí nói chung, của báo Lao động Thủ đô nói riêng với tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô?

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến: Trước hết phải khẳng định hệ thống Công đoàn Thủ đô cũng như anh chị em công nhân, viên chức, lao động rất tự hào về tờ báo của mình. Kể từ ngày ra số báo đầu tiên đến nay đã tròn 30 năm, nhìn lại thời gian qua chúng ta thấy những đóng góp rất to lớn, quan trọng của báo Lao động Thủ đô đối với hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động, qua đó góp phần vào hành trình xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Trong sự phát triển chung của Thủ đô, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân, còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí. Báo chí luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Thủ đô để tuyên truyền, phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội. Thông qua báo chí, nhân dân có thêm cái nhìn toàn cảnh, đa chiều về tất cả các mặt đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước và thế giới.

Đối với báo Lao động Thủ đô, thời gian qua đã khẳng định là diễn đàn tin cậy để công nhân, viên chức, lao động, doanh nghiệp có thể trao đổi kiến thức pháp luật, kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn, cũng như trong sản xuất kinh doanh… Từ việc phản ánh khách quan, kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động và đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, Báo nhận được sự tin cậy, chia sẻ của công nhân, viên chức, lao động khi họ gặp khó khăn, khúc mắc, nhất là trong thực hiện chế độ chính sách lao động. Báo đã tham gia bảo vệ có hiệu quả quyền, lợi ích chính đáng của nhiều người lao động.

Trong thời đại bùng nổ thông tin, báo Lao động Thủ đô vẫn tìm được chỗ đứng trong lòng độc giả; xây dựng được bản sắc riêng biệt khi tập trung truyền thông các lĩnh vực lao động việc làm, công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, lao động, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, với các thông tin đa chiều được kiểm chứng, chuẩn xác, chuyên sâu. Chính điều này tạo nên nét riêng của báo Lao động Thủ đô.

Một điểm nhấn ấn tượng là việc nhiều năm qua, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức hàng loạt cuộc giao lưu trực tiếp và trực tuyến với những nội dung, chủ đề liên quan thiết thân tới đời sống người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách tiền lương… qua đó giúp người lao động nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ mình trong các quan hệ lao động. Đồng thời cũng thực hiện việc tường thuật trực tuyến các sự kiện lớn của đất nước, của thành phố Hà Nội và tổ chức Công đoàn, nhờ đó các Công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động đã cập nhật kịp thời thông tin.

Có thể đánh giá, cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã có một người bạn đồng hành thật sự tin cậy - đó là báo Lao động Thủ đô.

Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Công đoàn Thủ đô
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho công nhân.

Phóng viên: Báo Lao động Thủ đô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn; còn nhiệm vụ chính trị của Thành phố, đồng chí có nhận xét như thế nào?

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến: Báo Lao động Thủ đô là một trong năm tờ báo của thành phố Hà Nội hiện nay, và là một trong hai tờ báo của tổ chức Công đoàn, điều này cho thấy vai trò, nhiệm vụ ngày càng nặng nề hơn.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về phong trào công nhân viên chức, lao động, hoạt động Công đoàn, báo Lao động Thủ đô đã và đang tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị. cập nhật kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các hoạt động chỉ đạo điều hành cũng như những chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố đến công nhân, viên chức, người lao động và bạn đọc. Với xu thế truyền thông xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khi nhu cầu của độc giả ngày càng cao thì yêu cầu thực hiện tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ngày càng lớn.

Trước hết phải khẳng định hệ thống Công đoàn Thủ đô cũng như anh chị em công nhân, viên chức, lao động rất tự hào về tờ báo của mình. Kể từ ngày ra số báo đầu tiên đến nay đã tròn 30 năm, nhìn lại thời gian qua chúng ta thấy những đóng góp rất to lớn, quan trọng của báo Lao động Thủ đô đối với hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động, qua đó góp phần vào hành trình xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Hiện nay, Thành phố đang triển khai thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm, nhiều dự án, công trình trọng điểm như: dự án Luật Thủ đô (sửa đổi); Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; Triển khai Chương trình hành động số 16-CTr/TU ngày 26/8/2022 của Đảng bộ Thành phố thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đảm bảo tiến độ đề ra… Cùng với báo chí nói chung, báo Lao động Thủ đô đã thể hiện trách nhiệm cơ quan báo chí của Thành phố, thông tin kịp thời, có nhiều bài viết sâu, xúc tích, gần gũi, góp phần tạo sự đồng thuận trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân để cùng Đảng bộ, chính quyền Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên.

Tôi cũng đánh giá cao khi báo Lao động Thủ đô đang đi theo phương châm “Lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”. Từ các bài viết về những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, đã góp phần nhân rộng những điều tốt, việc tốt, cách hành xử nhân văn, xây dựng văn hóa người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Phóng viên: Trước xu thế phát triển hiện nay, đồng chí có thể gợi mở hướng đi cho báo Lao động Thủ đô để tờ báo tiếp tục phát huy tốt truyền thống vẻ vang, xứng đáng là tờ báo của tổ chức Công đoàn Thủ đô, “người bạn đồng hành tin cậy” của công nhân, viên chức, lao động?

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến: Để làm tròn trọng trách của mình và ngày càng phát triển hơn nữa, tôi cho rằng, báo Lao động Thủ đô cần tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng thông tin, phản ánh, tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn; phản bác thông tin sai trái, thù địch để góp phần cùng các cấp Công đoàn hoàn thành tốt việc thực hiện Nghị quyết 20 của Trung ương Đảng (khóa X) “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, trên cả góc độ lý luận lẫn thực tiễn.

Đặc biệt là tiếp tục tập trung vào việc khai thác các mặt đời sống của công nhân lao động, tuyên truyền kịp thời, sâu sắc về tình hình đời sống, việc làm, qua đó làm cho xã hội thêm hiểu, chia sẻ với đoàn viên, người lao động; góp tiếng nói để đời sống công nhân lao động ngày càng ấm no, hạnh phúc; để giai cấp công nhân thực sự là giai cấp làm chủ công xưởng, xí nghiệp, nhà máy, xứng đáng là đội quân tiên phong trên mặt trận sản xuất, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Với truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển rất đáng tự hào của báo Lao động Thủ đô, chúng tôi kỳ vọng Báo tiếp tục phát triển, vượt qua khó khăn, điều kiện hiện có của mình, xây dựng đội ngũ biên tập viên, phóng viên và nhân viên của báo vừa hồng vừa chuyên, bảo đảm tính nhanh nhạy, để nội dung của Báo ngày càng hấp dẫn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng, thực sự là người bạn gần gũi, một nhịp cầu nối giữa tổ chức Công đoàn với công nhân, trí thức, lao động.

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày báo Lao động Thủ đô ra số đầu tiên, tôi xin gửi tới Ban Biên tập, anh chị em cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo lời chúc mừng tốt đẹp nhất; mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là tờ báo của tổ chức Công đoàn Thủ đô, xứng đáng với những truyền thống mà Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong những năm qua.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Xuân Sinh - Nguyễn Công (thực hiện)

Nên xem

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.
TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC

TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC

(LĐTĐ) Thực hiện Công điện số 220/CĐ-TTg ngày 5/4/2023 (Công điện số 220) của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa yêu cầu các sở ban ngành, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về PCCC, đồng thời phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
Thị trường thiết bị làm mát “tăng  nhiệt” cùng nắng nóng

Thị trường thiết bị làm mát “tăng nhiệt” cùng nắng nóng

(LĐTĐ) Những ngày này, thời tiết ở Hà Nội nói riêng, khu vực miền Bắc nói chung đang bước vào những ngày nắng nóng gay gắt. Nhiều thời điểm nhiệt độ lên đến 40 độ C, nhưng thực tế, nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đã vượt ngưỡng 50 độ C. Để “giải quyết” sự oi bức, nhiều gia đình đã tìm đến hệ thống siêu thị, cửa hàng điện máy mua các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt hơi nước… khiến thị trường các thiết bị làm mát trở nên sôi động.
Ngăn chặn chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Ngăn chặn chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Để khắc phục tình trạng chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại các đơn vị, doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động, từ đầu năm đến nay, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ, đôn đốc thu, thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT.
Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(LĐTĐ) Cùng với việc công bố Bộ chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí nhằm hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số.
Gia Lai chỉ đạo dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1

Gia Lai chỉ đạo dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1

(LĐTĐ) Sở Công Thương tỉnh Gia Lai vừa có văn bản hỏa tốc số 851 về việc yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 (chủ đầu tư dự án) dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1, thuộc xã Ia Le, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai).
Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tin khác

TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC

TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC

(LĐTĐ) Thực hiện Công điện số 220/CĐ-TTg ngày 5/4/2023 (Công điện số 220) của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa yêu cầu các sở ban ngành, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về PCCC, đồng thời phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023).
Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch

Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch

(LĐTĐ) Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch. Đồng thời, cần tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được với nhà ở xã hội là một trong những nội dung được các đại biểu thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) ngày 5/6.
Cải tạo chung cư cũ phải gắn với tái thiết đô thị

Cải tạo chung cư cũ phải gắn với tái thiết đô thị

(LĐTĐ) Về vấn đề cải tạo chung cư cũ, đại biểu Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng, phải gắn với tái thiết đô thị và quy định thời hạn sở hữu chung cư, mới giải quyết được vấn đề.
Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị

Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị

(LĐTĐ) Nhằm vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, ngày 4/6, tại không gian biểu diễn nghệ thật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức chương trình trồng cây hữu nghị năm 2023 với sự tham gia của nhiều đại sứ, đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
Vinh quang Việt Nam 2023: Truyền cảm hứng, nhân lên niềm tự hào về Ý chí Việt Nam

Vinh quang Việt Nam 2023: Truyền cảm hứng, nhân lên niềm tự hào về Ý chí Việt Nam

(LĐTĐ) Tối nay (4/6), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 - năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam”. Tại Chương trình, 5 tập thể và 11 cá nhân điển hình, tiêu biểu cho ý chí Việt Nam đã được tôn vinh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese

(LĐTĐ) Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Australia Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 4/6. Sáng ngày 4/6, ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng hai nước đã hội đàm tại trụ sở Văn phòng Chính phủ.
Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện

Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện

(LĐTĐ) Chiều 3/6, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời câu hỏi dư luận đang quan tâm về giải pháp nào cung ứng đủ điện.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung thúc đẩy đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung thúc đẩy đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đẩy mạnh tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ với các địa phương

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ với các địa phương

(LĐTĐ) Sáng 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Xem thêm
Phiên bản di động