Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2021, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Qua đó, giúp cán bộ công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) an tâm làm việc, phát huy được hết khả năng, sức sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.
Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Các cấp Công đoàn Thủ đô tăng cường vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Phát huy vai trò của Công đoàn trong phòng ngừa sai phạm

Đảm bảo các chế độ cho người lao động

Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện đang quản lý 231 CBCNVCLĐ. Với đặc điểm là Trung tâm có số lượng phòng, đơn vị thuộc nhiều, số lượng CBCNVCLĐ đông, địa bàn hoạt động rộng khắp thành phố, hoạt động Công đoàn gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội chú trọng tổ chức các ngày lễ kỷ niệm nhằm động viên tinh thần người lao động (ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

Với vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Luật Công đoàn tại đơn vị được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện các vi phạm, vướng mắc, kiến nghị với chuyên môn, với cơ quan chức năng giải quyết.

Công đoàn Trung tâm cũng thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng, thương lượng, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể giữa Công đoàn với chính quyền, do đó điều kiện làm việc, môi trường làm việc luôn được đảm bảo. Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hầu như không xảy ra. Phong trào xanh - sạch - đẹp được duy trì tốt, công tác vệ sinh an toàn lao động luôn được đảm bảo.

Xác định công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là chức năng chính, Công đoàn Trung tâm thường xuyên phối hợp cùng chính quyền quan tâm, đảm bảo tốt các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới các chế độ chính sách như: chi trả đầy đủ, kịp thời tiền lương hàng tháng, đóng bảo hiểm cho 100% đoàn viên; các chế độ ốm đau, thai sản... Đặc biệt từ ngày 15/5 - 22/5 Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khoẻ và may đồng phục cho cán bộ viên chức.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVCLĐ, Công đoàn Trung tâm đã có kế hoạch tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan trong dịp hè, tuy nhiên vì dịch bệnh Covid-19 nên việc thăm quan bị tạm hoãn. Để tạo sự tin tưởng ở đoàn viên, Công đoàn Trung tâm tổ chức duy trì tốt bữa ăn trưa cho cán bộ, đoàn viên. Từ những việc làm trên đã đem lại sự tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết cao trong CBCNVCLĐ, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Cùng với việc quan tâm chăm lo cho CBCNVCLĐ, Công đoàn Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ bà con nông dân các địa phương vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. Cụ thể, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội về hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền đồng cấp và Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam tổ chức điểm bán hàng tại khu vực trụ sở Trung tâm, số 4, Ba La, Hà Đông, nhằm mục đích giải cứu nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong 2 ngày 23/2 và 24/2 đã bán được 38 tấn rau củ cho nông dân tỉnh Hải Dương và huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Cùng đó, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm giúp bà con nông dân Thanh Hà trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với sản phẩm vải tươi ngon, quy cách đóng gói 3kg/túi, đơn giá 70.000 đồng/3kg, 1 tấn vải thiều Thanh Hà đã được Trung tâm Khuyến nông kết nối tiêu thụ thành công.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Trung tâm cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phối hợp với chính quyền và doanh nghiệp thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam; người mù có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ Quỹ Xã hội, nhân đạo từ thiện ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2021; ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và ủng hộ phòng, chống Covid-19 của Thành phố; ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"… Tổng số tiền ủng hộ của đơn vị trong năm 2021 là trên 200 triệu đồng.

Nỗ lực tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua

Cùng với nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, các phong trào thi đua cũng được Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tích cực đẩy mạnh.

Theo Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Lê Lưu Cầu, ngay từ đầu năm, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp cùng chính quyền ban hành các văn bản, kế hoạch về việc triển khai chuyên đề thi đua năm 2021. Thông qua hoạt động trên đã thúc đẩy được các hoạt động, phong trào của đơn vị, đồng thời khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của mỗi đoàn viên Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với doanh nghiệp giải cứu nông sản giúp bà con nông dân vùng dịch.

Cụ thể, công tác thi đua khen thưởng được Công đoàn Trung tâm đăng ký bao gồm thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt và thi đua theo chuyên đề.

Về thi đua theo đợt và theo chuyên đề “Tuyên truyền, đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm”, Công đoàn Trung tâm tổ chức thành công 5 diễn đàn Khuyến nông liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tại đây, các cơ sở sản xuất tiêu biểu có dịp giới thiệu các sản phẩm chất lượng của mình đến doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết. Người tiêu dùng có dịp tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và kênh phân phối uy tín. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nắm bắt thông tin, kiểm soát tốt hơn các sản phẩm an toàn được sản xuất và phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua diễn đàn một số doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong tiêu thụ sản phẩm.

Cùng đó, hiện thực hóa những biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp với các cơ sở sản xuất bằng việc phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã rà soát, cung cấp thông tin các doanh nghiệp, hộ sản xuất nông sản trên địa bàn thành phố để liên kết, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giúp người dân ổn định sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm cho người tiêu dùng...

Không chỉ vậy, với chức năng, nhiệm vụ được giao là triển khai thực hiện công tác khuyến nông trên địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, Đảng ủy Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm thường xuyên phối hợp với chính quyền vận động toàn thể đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua lao động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao của Trung tâm.

Với những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã nhận được nhiều khen thưởng từ chính quyền và các đoàn thể dành cho các cá nhân và tập thể Trung tâm Khuyến nông Hà Nội.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định ...
Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bên cạnh việc sử dụng các công cụ chính sách và pháp luật, đã đến lúc, chúng ta cần phải coi bảo tồn đa ...
[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày thi đấu hôm nay (22/5), trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 19h là tâm điểm ở của SEA Games ...
Ấn tượng đẹp sau 10 ngày thi đấu môn Bóng rổ SEA Games 31

Ấn tượng đẹp sau 10 ngày thi đấu môn Bóng rổ SEA Games 31

(LĐTĐ) Những ngày qua, Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội) nóng như “chảo lửa” bởi các trận đấu môn Bóng rổ nam hấp dẫn và kịch tính. Những hình ...
U23 Việt Nam tự tin làm nên lịch sử trước Thái Lan sau 19 năm chờ đợi

U23 Việt Nam tự tin làm nên lịch sử trước Thái Lan sau 19 năm chờ đợi

(LĐTĐ) U23 Thái Lan với dàn cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu, sẽ là thử thách khó khăn với U23 Việt Nam trong trận đấu diễn ra vào tối ...
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

(LĐTĐ) Ngày 21/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.
Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 31

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 31

(LĐTĐ) Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương Vàng SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng đội ...

Tin khác

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho người lao động trong Tháng Công nhân

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, ngày 21/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Bệnh viện Giao Thông vận tải Vĩnh Phúc và Công ty cổ phần Xuân Hoà Hà Nội tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty cổ phần Xuân Hoà Hà Nội.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2022

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2022

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng lấy làm hoạt động chủ đạo của đơn vị. Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, công tác này càng được đẩy mạnh và tập trung vào những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn.
Nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển Chi bộ Đảng tại doanh nghiệp

Nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển Chi bộ Đảng tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Cùng với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Cổ phần XNK Quốc tế Omizu ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc tích cực tham gia xây dựng Đảng. Trong đó, tích cực giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, góp phần phát triển Chi bộ Đảng tại doanh nghiệp.
Tưng bừng Hội khỏe Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

Tưng bừng Hội khỏe Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 21/5, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Thủy Lợi tưng bừng diễn ra Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2022. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới dự.
Khai mạc Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất

Khai mạc Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Ngày 21/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện khai mạc chương trình Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động năm 2022.
Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022 báo công dâng Bác

Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022 báo công dâng Bác

(LĐTĐ) Ngày 21/5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An), đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn Thủ đô và 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022 do đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dẫn đầu đã trang trọng làm Lễ báo công dâng Bác những thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô thời gian qua.
Tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân lao động Thủ đô ra sức thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”

Tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân lao động Thủ đô ra sức thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Phát biểu tại Lễ tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô quyết tâm ra sức thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, với năng suất, chất lượng hiệu quả cao nhất trên các lĩnh vực lao động sản xuất; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô.
Trực tuyến Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022

Trực tuyến Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày Tháng 5 lịch sử; chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022, tối 20/5, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022.
Tăng cường phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Tăng cường phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều 20/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2022-2027.
Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” huyện Phú Xuyên

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021 và biểu dương nữ công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động