Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2021, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Qua đó, giúp cán bộ công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) an tâm làm việc, phát huy được hết khả năng, sức sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.
Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Các cấp Công đoàn Thủ đô tăng cường vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Phát huy vai trò của Công đoàn trong phòng ngừa sai phạm

Đảm bảo các chế độ cho người lao động

Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện đang quản lý 231 CBCNVCLĐ. Với đặc điểm là Trung tâm có số lượng phòng, đơn vị thuộc nhiều, số lượng CBCNVCLĐ đông, địa bàn hoạt động rộng khắp thành phố, hoạt động Công đoàn gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội chú trọng tổ chức các ngày lễ kỷ niệm nhằm động viên tinh thần người lao động (ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

Với vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Luật Công đoàn tại đơn vị được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện các vi phạm, vướng mắc, kiến nghị với chuyên môn, với cơ quan chức năng giải quyết.

Công đoàn Trung tâm cũng thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng, thương lượng, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể giữa Công đoàn với chính quyền, do đó điều kiện làm việc, môi trường làm việc luôn được đảm bảo. Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hầu như không xảy ra. Phong trào xanh - sạch - đẹp được duy trì tốt, công tác vệ sinh an toàn lao động luôn được đảm bảo.

Xác định công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là chức năng chính, Công đoàn Trung tâm thường xuyên phối hợp cùng chính quyền quan tâm, đảm bảo tốt các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới các chế độ chính sách như: chi trả đầy đủ, kịp thời tiền lương hàng tháng, đóng bảo hiểm cho 100% đoàn viên; các chế độ ốm đau, thai sản... Đặc biệt từ ngày 15/5 - 22/5 Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khoẻ và may đồng phục cho cán bộ viên chức.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVCLĐ, Công đoàn Trung tâm đã có kế hoạch tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan trong dịp hè, tuy nhiên vì dịch bệnh Covid-19 nên việc thăm quan bị tạm hoãn. Để tạo sự tin tưởng ở đoàn viên, Công đoàn Trung tâm tổ chức duy trì tốt bữa ăn trưa cho cán bộ, đoàn viên. Từ những việc làm trên đã đem lại sự tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết cao trong CBCNVCLĐ, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Cùng với việc quan tâm chăm lo cho CBCNVCLĐ, Công đoàn Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ bà con nông dân các địa phương vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. Cụ thể, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội về hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền đồng cấp và Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam tổ chức điểm bán hàng tại khu vực trụ sở Trung tâm, số 4, Ba La, Hà Đông, nhằm mục đích giải cứu nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong 2 ngày 23/2 và 24/2 đã bán được 38 tấn rau củ cho nông dân tỉnh Hải Dương và huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Cùng đó, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm giúp bà con nông dân Thanh Hà trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với sản phẩm vải tươi ngon, quy cách đóng gói 3kg/túi, đơn giá 70.000 đồng/3kg, 1 tấn vải thiều Thanh Hà đã được Trung tâm Khuyến nông kết nối tiêu thụ thành công.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Trung tâm cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phối hợp với chính quyền và doanh nghiệp thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam; người mù có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ Quỹ Xã hội, nhân đạo từ thiện ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2021; ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và ủng hộ phòng, chống Covid-19 của Thành phố; ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"… Tổng số tiền ủng hộ của đơn vị trong năm 2021 là trên 200 triệu đồng.

Nỗ lực tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua

Cùng với nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, các phong trào thi đua cũng được Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tích cực đẩy mạnh.

Theo Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Lê Lưu Cầu, ngay từ đầu năm, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp cùng chính quyền ban hành các văn bản, kế hoạch về việc triển khai chuyên đề thi đua năm 2021. Thông qua hoạt động trên đã thúc đẩy được các hoạt động, phong trào của đơn vị, đồng thời khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của mỗi đoàn viên Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với doanh nghiệp giải cứu nông sản giúp bà con nông dân vùng dịch.

Cụ thể, công tác thi đua khen thưởng được Công đoàn Trung tâm đăng ký bao gồm thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt và thi đua theo chuyên đề.

Về thi đua theo đợt và theo chuyên đề “Tuyên truyền, đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm”, Công đoàn Trung tâm tổ chức thành công 5 diễn đàn Khuyến nông liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tại đây, các cơ sở sản xuất tiêu biểu có dịp giới thiệu các sản phẩm chất lượng của mình đến doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết. Người tiêu dùng có dịp tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và kênh phân phối uy tín. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nắm bắt thông tin, kiểm soát tốt hơn các sản phẩm an toàn được sản xuất và phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua diễn đàn một số doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong tiêu thụ sản phẩm.

Cùng đó, hiện thực hóa những biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp với các cơ sở sản xuất bằng việc phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã rà soát, cung cấp thông tin các doanh nghiệp, hộ sản xuất nông sản trên địa bàn thành phố để liên kết, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giúp người dân ổn định sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm cho người tiêu dùng...

Không chỉ vậy, với chức năng, nhiệm vụ được giao là triển khai thực hiện công tác khuyến nông trên địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, Đảng ủy Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm thường xuyên phối hợp với chính quyền vận động toàn thể đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua lao động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao của Trung tâm.

Với những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã nhận được nhiều khen thưởng từ chính quyền và các đoàn thể dành cho các cá nhân và tập thể Trung tâm Khuyến nông Hà Nội.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều tác phẩm sắc sảo, có nét mới tại Giải “Búa liềm vàng” lần thứ VII - năm 2022

Nhiều tác phẩm sắc sảo, có nét mới tại Giải “Búa liềm vàng” lần thứ VII - năm 2022

(LĐTĐ) Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, ...
Với Đảng trọn niềm tin

Với Đảng trọn niềm tin

(LĐTĐ) Trong hành trình 93 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước kiên trung, anh dũng, bản lĩnh và trí tuệ, đổi mới và phát triển, đi hết từ ...
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co ...
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn ...
Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Ba Đình vừa đón đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

(LĐTĐ) Chiều 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra thực địa tại nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận ...
Gấp rút chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng thành Thăng Long

Gấp rút chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long và mời đạo diễn sân khấu dàn dựng.

Tin khác

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, góp phần để cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) triển khai Hội thi trực tuyến chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động” nhằm hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tiến hành trong nửa đầu tháng 10 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh, mong muốn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô rất giản dị, đó là được đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, đời sống. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, Chính phủ và các cấp, ngành cần có những giải pháp kịp thời, thiết thực để khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất nhằm duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động