Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2021, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Qua đó, giúp cán bộ công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) an tâm làm việc, phát huy được hết khả năng, sức sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.
Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Các cấp Công đoàn Thủ đô tăng cường vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Phát huy vai trò của Công đoàn trong phòng ngừa sai phạm

Đảm bảo các chế độ cho người lao động

Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện đang quản lý 231 CBCNVCLĐ. Với đặc điểm là Trung tâm có số lượng phòng, đơn vị thuộc nhiều, số lượng CBCNVCLĐ đông, địa bàn hoạt động rộng khắp thành phố, hoạt động Công đoàn gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội chú trọng tổ chức các ngày lễ kỷ niệm nhằm động viên tinh thần người lao động (ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

Với vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Luật Công đoàn tại đơn vị được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện các vi phạm, vướng mắc, kiến nghị với chuyên môn, với cơ quan chức năng giải quyết.

Công đoàn Trung tâm cũng thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng, thương lượng, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể giữa Công đoàn với chính quyền, do đó điều kiện làm việc, môi trường làm việc luôn được đảm bảo. Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hầu như không xảy ra. Phong trào xanh - sạch - đẹp được duy trì tốt, công tác vệ sinh an toàn lao động luôn được đảm bảo.

Xác định công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là chức năng chính, Công đoàn Trung tâm thường xuyên phối hợp cùng chính quyền quan tâm, đảm bảo tốt các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới các chế độ chính sách như: chi trả đầy đủ, kịp thời tiền lương hàng tháng, đóng bảo hiểm cho 100% đoàn viên; các chế độ ốm đau, thai sản... Đặc biệt từ ngày 15/5 - 22/5 Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khoẻ và may đồng phục cho cán bộ viên chức.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVCLĐ, Công đoàn Trung tâm đã có kế hoạch tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan trong dịp hè, tuy nhiên vì dịch bệnh Covid-19 nên việc thăm quan bị tạm hoãn. Để tạo sự tin tưởng ở đoàn viên, Công đoàn Trung tâm tổ chức duy trì tốt bữa ăn trưa cho cán bộ, đoàn viên. Từ những việc làm trên đã đem lại sự tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết cao trong CBCNVCLĐ, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Cùng với việc quan tâm chăm lo cho CBCNVCLĐ, Công đoàn Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ bà con nông dân các địa phương vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. Cụ thể, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội về hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền đồng cấp và Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam tổ chức điểm bán hàng tại khu vực trụ sở Trung tâm, số 4, Ba La, Hà Đông, nhằm mục đích giải cứu nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong 2 ngày 23/2 và 24/2 đã bán được 38 tấn rau củ cho nông dân tỉnh Hải Dương và huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Cùng đó, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm giúp bà con nông dân Thanh Hà trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với sản phẩm vải tươi ngon, quy cách đóng gói 3kg/túi, đơn giá 70.000 đồng/3kg, 1 tấn vải thiều Thanh Hà đã được Trung tâm Khuyến nông kết nối tiêu thụ thành công.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Trung tâm cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phối hợp với chính quyền và doanh nghiệp thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam; người mù có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ Quỹ Xã hội, nhân đạo từ thiện ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2021; ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và ủng hộ phòng, chống Covid-19 của Thành phố; ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"… Tổng số tiền ủng hộ của đơn vị trong năm 2021 là trên 200 triệu đồng.

Nỗ lực tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua

Cùng với nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, các phong trào thi đua cũng được Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tích cực đẩy mạnh.

Theo Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Lê Lưu Cầu, ngay từ đầu năm, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp cùng chính quyền ban hành các văn bản, kế hoạch về việc triển khai chuyên đề thi đua năm 2021. Thông qua hoạt động trên đã thúc đẩy được các hoạt động, phong trào của đơn vị, đồng thời khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của mỗi đoàn viên Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với doanh nghiệp giải cứu nông sản giúp bà con nông dân vùng dịch.

Cụ thể, công tác thi đua khen thưởng được Công đoàn Trung tâm đăng ký bao gồm thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt và thi đua theo chuyên đề.

Về thi đua theo đợt và theo chuyên đề “Tuyên truyền, đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm”, Công đoàn Trung tâm tổ chức thành công 5 diễn đàn Khuyến nông liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tại đây, các cơ sở sản xuất tiêu biểu có dịp giới thiệu các sản phẩm chất lượng của mình đến doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết. Người tiêu dùng có dịp tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và kênh phân phối uy tín. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nắm bắt thông tin, kiểm soát tốt hơn các sản phẩm an toàn được sản xuất và phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua diễn đàn một số doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong tiêu thụ sản phẩm.

Cùng đó, hiện thực hóa những biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp với các cơ sở sản xuất bằng việc phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã rà soát, cung cấp thông tin các doanh nghiệp, hộ sản xuất nông sản trên địa bàn thành phố để liên kết, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giúp người dân ổn định sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm cho người tiêu dùng...

Không chỉ vậy, với chức năng, nhiệm vụ được giao là triển khai thực hiện công tác khuyến nông trên địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, Đảng ủy Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm thường xuyên phối hợp với chính quyền vận động toàn thể đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua lao động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao của Trung tâm.

Với những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã nhận được nhiều khen thưởng từ chính quyền và các đoàn thể dành cho các cá nhân và tập thể Trung tâm Khuyến nông Hà Nội.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong các ngày 15 và 16/7/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:
Đã thông qua nghị quyết về thu hồi đất tái định cư liên quan Quốc lộ 6

Đã thông qua nghị quyết về thu hồi đất tái định cư liên quan Quốc lộ 6

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ sau Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cụm thi đua số 1 MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Thi đua sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt

Cụm thi đua số 1 MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Thi đua sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt

(LĐTĐ) Ngày 16/7, tại Quận ủy Hai Bà Trưng, Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 16/7, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy, Hội khoẻ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024 chính thức bế mạc. Hội khỏe đã để lại dấu ấn, khơi dậy khí thế, nhiệt huyết của đông đảo đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy.
Tập huấn sử dụng tiện ích, tính năng của ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”

Tập huấn sử dụng tiện ích, tính năng của ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”

(LĐTĐ) Tính đến ngày 15/7/2024, ứng dụng iHanoi đã hơn 52.000 tài khoản, tiếp nhận 338 phản ánh kiến nghị của người dân. Hiện ứng dụng đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.
Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025”, tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".

Tin khác

Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 16/7, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy, Hội khoẻ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024 chính thức bế mạc. Hội khỏe đã để lại dấu ấn, khơi dậy khí thế, nhiệt huyết của đông đảo đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy.
LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".
Tôn vinh 135 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

Tôn vinh 135 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

(LĐTĐ) Chiều 16/7, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020 - 2023; phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn ca khúc về ngành Y tế; trao giải chạy Vì sức khỏe Việt Nam lần thứ hai, chặng 2.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Biểu dương 114 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Biểu dương 114 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu; biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2024; tặng quà cán bộ công đoàn là thương binh, con liệt sỹ năm 2024; kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
LĐLĐ thành phố Hà Nội gặp mặt cán bộ Công đoàn Thủ đô qua các thời kỳ

LĐLĐ thành phố Hà Nội gặp mặt cán bộ Công đoàn Thủ đô qua các thời kỳ

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn Thủ đô qua các thời kỳ.
LĐLĐ quận Hà Đông: Khen thưởng 63 nữ CNVCLĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ quận Hà Đông: Khen thưởng 63 nữ CNVCLĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng nay (16/7), tại trụ sở UBND quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; biểu dương, khen thưởng 63 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023 và 85 gia đình “CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2024.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động, đặc biệt là những người công nhân môi trường vẫn đang ngày đêm vất vả, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm, trao quà động viên đoàn viên, công nhân môi trường đang trực tiếp làm việc ngoài hiện trường.
Khởi động Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An

Khởi động Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều ngày 15/7, Ban Tổ chức "Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2024" đã tổ chức Lễ bốc thăm, chia bảng và phổ biến một số nội dung liên quan đến Giải đấu.
Công đoàn khối Huyện ủy Mỹ Đức quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra

Công đoàn khối Huyện ủy Mỹ Đức quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra

(LĐTĐ) Công đoàn khối Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2028.
Xem thêm
Phiên bản di động