Các cấp Công đoàn Thủ đô tăng cường vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến vừa ký ban hành Kế hoạch số 05/KH-LĐLĐ về triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022 trong các cấp Công đoàn Thủ đô.
Hàng Việt đã chinh phục được người Việt Huyện Phúc Thọ: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động 3 sạch

Theo đó, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền Cuộc vận động, tập trung vào 5 nội dung, trong đó có tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của Thủ đô năm 2021, phương hướng nhiệm vụ của Thành phố năm 2022 với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Tuyên truyền các văn bản của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh; các Chương trình hành động của Thành ủy, kế hoạch của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Công đoàn các cấp sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của Cuộc vận động, trong đó chú ý tuyên truyền giới thiệu các mô hình, điển hình tốt; tôn vinh, cổ vũ tập thể, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động, tuyên truyền giới thiệu sản phẩm được bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021 và những năm trước đây.

Các cấp Công đoàn Thủ đô tăng cường vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
LĐLĐ huyện Gia Lâm ký kết thỏa thuận với doanh nghiệp về nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, tháng 3/2021. Ảnh minh họa.

Công đoàn các cấp cũng tuyên truyền khuyến khích, vận động đoàn viên, người lao động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong hệ thống Công đoàn ưu tiên sử dụng nguyên, vật liệu và dịch vụ các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam; các cơ quan, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ Việt Nam phù hợp với cam kết quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Cùng với tuyên truyền, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tập trung thực hiện các hoạt động giới thiệu hàng Việt đến người tiêu dùng; trong đó có việc phổ biến cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô cách nhận biết chất lượng sản phẩm và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Thế giới” (15/3); “Tháng khuyến mại Hà Nội”; vận động chủ doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh tham gia “Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội (tháng 5,7,11 năm 2022) do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì tổ chức với các sự kiện như “Hà Nội Xanh – Kết nối Xanh” năm 2022, Không dùng tiền mặt năm 2022, Khuyến mại “Hanoi Sales Promotion 2022”, Hà Nội đêm không ngủ- Hanoi Midnight Sale 2022”,…

Công đoàn các cấp cũng tiếp tục thực hiện Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, chủ động đàm phán, ký kết các thỏa thuận mới với các đối tác, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, người lao động có cơ hội tiếp cận, sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng của các doanh nghiệp trong nước với giá ưu đãi.

Đặc biệt, Công đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp tổ chức có hiệu quả các “Phiên chợ công nhân, phiên chợ nghĩa tình”, “Gian hàng giảm giá”, “Hội chợ hàng Việt”, “Chợ lưu động”, “Siêu thị Công đoàn”… với hàng hóa là thương hiệu Việt ở các khu đông công nhân lao động sinh sống, ưu tiên tổ chức tại các Khu công nghiệp, chế xuất, khu nhà trọ, nhà ở công nhân.

Đáng chú ý, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng sẽ vận động đoàn viên, người lao động phát huy vai trò giám sát, phát hiện, tố giác kịp thời các đối tượng sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, phân phối hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng không có xuất xứ, nguồn gốc, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phân phối hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hà Nội triển khai nhiều biện pháp mạnh siết lại kỷ cương trong đấu giá đất

Hà Nội triển khai nhiều biện pháp mạnh siết lại kỷ cương trong đấu giá đất

(LĐTĐ) Ngay từ cuối năm 2024 và những ngày đầu năm 2025, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm siết lại kỷ cương trong đấu giá đất. Qua đó nhằm hạn chế tình trạng làm giá, bỏ cọc sau khi trúng đấu giá và các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật khác liên quan đến hoạt động đấu giá đất.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo đột phá để phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo đột phá để phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo

(LĐTĐ) Ví khoa học là "miền đất hoang vu", theo Tổng Bí thư Tô Lâm, nếu ai đi đúng sẽ thắng lợi. Vì vậy, cần xác định được những ưu tiên. Đây là một số chính sách, vấn đề, quan điểm đã được đề cập đến Nghị quyết 57-NQ/TW.
DongA Bank đổi tên thành Ngân hàng số Vikki

DongA Bank đổi tên thành Ngân hàng số Vikki

(LĐTĐ) Ngân hàng TNHH Một thành viên Đông Á đổi tên thành Ngân hàng Số Vikki theo quyết định số 42/QĐ-TTGSNH2 ngày 14/02/2025 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Toàn bộ quyền và lợi ích của khách hàng được đảm bảo. Chào mừng thương hiệu mới, Ngân hàng số Vikki sẽ triển khai chuỗi chương trình ưu đãi tri ân khách hàng hiện hữu và chào đón khách hàng mới.
Vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà

Vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà

(LĐTĐ) Vừa là Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc Kiểm toán nội bộ của Công ty Tài chính Lotte Việt Nam, vừa là người “giữ lửa” hạnh phúc gia đình, chị Nguyễn Thị Thu Huyền luôn có bí quyết để cân bằng giữa công việc và gia đình. Chị là một trong những gương điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.
Từ 1/7/2025, số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

Từ 1/7/2025, số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

(LĐTĐ) Theo Thông tư số 86/2024/TT-BTC, từ ngày 1/7/2025 số định danh cá nhân sẽ thay thế hoàn toàn mã số thuế cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh.
Cảnh báo 5 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến

Cảnh báo 5 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến

(LĐTĐ) Mới đây, Google đã công bố 5 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến mà nhiều người hay mắc phải, cùng với đó là những lời khuyên giúp người sử dụng tránh mắc lừa những phương thức lừa đảo này.
Nữ Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì cán bộ, giáo viên, người lao động

Nữ Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì cán bộ, giáo viên, người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, Hà Nội), trong những năm qua, cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh luôn nỗ lực thực hiện tốt cả “hai vai”; cùng tập thể Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn tại nhà trường.

Tin khác

Huyện Chương Mỹ: Trên 91% lao động trở lại làm việc ngày đầu Xuân mới

Huyện Chương Mỹ: Trên 91% lao động trở lại làm việc ngày đầu Xuân mới

(LĐTĐ) Chiều nay (3/2), đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã tới thăm, chúc Tết và động viên tinh thần làm việc đầu Xuân mới của cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động huyện Chương Mỹ và Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn.
Sử dụng nguồn tài chính hiệu quả vì lợi ích đoàn viên

Sử dụng nguồn tài chính hiệu quả vì lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Xác định rõ tầm quan trọng của nguồn lực tài chính trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác tài chính Công đoàn.
Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn với tâm thế mới

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn với tâm thế mới

(LĐTĐ) Đổi mới mạnh mẽ về nhận thức, tư duy, kỹ năng và bản lĩnh chính trị của cán bộ Công đoàn các cấp là điều kiện tiên quyết, nhiệm vụ sống còn để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Chính vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là yêu cầu khách quan trong xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn, đặc biệt trong điều kiện hội nhập sâu rộng và ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.
Nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong không khí chào Xuân Ất Tỵ 2025, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn cũng như phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dấu ấn hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2024

Dấu ấn hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2024

Năm 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô đã nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong triển khai phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn; tập trung đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Tổ chức thành công hoạt động đối thoại điểm bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ

Tổ chức thành công hoạt động đối thoại điểm bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ

(LĐTĐ) Ngày 16/9, tại Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế đã diễn ra hoạt động điểm “Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc”.
Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn (Lào): Thặt chặt quan hệ hữu nghị - hợp tác

Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn (Lào): Thặt chặt quan hệ hữu nghị - hợp tác

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) Thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã và đang phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô ngày càng đi vào chiều sâu và có nhiều bước tiến mới.
Công đoàn Thủ đô làm theo lời Bác

Công đoàn Thủ đô làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Phát huy hào khí Cách mạng tháng Tám và tinh thần Quốc khánh 2/9, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phát động sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động để góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại, đất nước thịnh cường.
Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình và trẻ em

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình và trẻ em

(LĐTĐ) Với quan điểm “Gia đình là nền tảng của xã hội”, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng công tác gia đình, trong đó có việc đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và quan tâm chăm lo tới con CNVCLĐ để CNVCLĐ yên tâm lao động, sản xuất, công tác.
Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Từ đó, tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức, xứng đáng là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động