Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Đoàn Chủ tịch, các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chủ động triển khai Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng Liên đoàn theo đúng mục tiêu, ý nghĩa, chủ đề và phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
Tăng cường các giải pháp phòng ngừa tranh chấp lao động tập thể, ngừng việc tập thể và đình công Thiết thực, hiệu quả, đúng phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết” Công nhân lao động xa quê vui Tết Công đoàn với nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp Công đoàn đã tập trung tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động ngay tại cơ sở, trong đó tập trung quan tâm đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, bão lũ, thiên tai; đoàn viên, người lao động thuộc gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình.

Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang (thứ năm từ phải sang) và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng quà Tết cho công nhân lao động xa quê, ở lại Bắc Ninh đón Tết. Ảnh: B.D

Đồng thời, các cấp Công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở đã đàm phán, thương lượng với người sử dụng lao động có các chính sách ưu đãi để giữ chân người lao động ở lại nơi làm việc, duy trì sản xuất, phát triển doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội”.

Bên cạnh các hình thức chăm lo truyền thống vẫn được duy trì mọi năm như thăm hỏi, tặng quà, mua vé tàu, xe, vé máy bay, tặng nhà Mái ấm Công đoàn, gặp mặt trực tiếp, gửi thư chúc Tết…, các cấp Công đoàn đã vận dụng linh hoạt và sáng tạo các hình thức chăm lo phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đoàn viên và người lao động, của tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương như: Các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các chương trình bốc thăm trúng thưởng, mở các gian hàng bán giảm giá, gian hàng 0 đồng; tổ chức những chương trình Tết cho con em công nhân lao động tại doanh nghiệp, các khu công nghiệp, khu nhà trọ; ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, vui xuân đón Tết; tổ chức chương trình tặng vé du xuân, đi chợ hoa tết, tặng cành đào, tặng bánh trưng, tặng giỏ quà Tết đối với đoàn viên, người lao động không thể về quê đón Tết…

Theo báo cáo của 83/83 LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua, đã có gần 9 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoat động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn với tổng nguồn kinh phí là gần 5.669 tỷ đồng.

Trong đó: Hỗ trợ quà và tiền mặt cho gần 12 triệu lượt đoàn viên, người lao động với tổng số tiền hơn 5.503 tỷ đồng; hỗ trợ 207.559 vé tàu để đoàn viên, người lao động về quê đón Tết với trị giá trên 90 tỷ đồng; hỗ trợ xe đưa 146.186 lượt công nhân, lao động về quê ăn Tết với số tiền trên 47 tỷ đồng; tổ chức trao tặng 618 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 29 tỷ đồng.

Trong tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn chi từ nguồn tài chính Công đoàn là 4.432 tỷ đồng; nguồn kêu gọi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động gần 1.237 tỷ đồng.

Qua ghi nhận từ cơ sở, các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của tổ chức Công đoàn tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp, được lãnh đạo các địa phương và dư luận đánh giá cao, qua đó góp phần nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức đại diện người lao động. Có được kết quả trên là nhờ chủ trương và định hướng đúng đắn trong hệ thống Công đoàn, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, của đông đảo đoàn viên, người lao động và toàn xã hội.

Đặc biệt, nội dung các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động ngày càng thiết thực, gần gũi, sáng tạo, mang cả giá trị vật chất và tinh thần, tiếp tục bồi đắp niềm tin của đoàn viên và người lao động đối với tổ chức Công đoàn, giúp họ cảm nhận được trách nhiệm của họ trong việc xây dựng đất nước, xây dựng Đảng và Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí

Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 47/2025/NQ-HĐND, trong đó quy định cụ thể việc miễn, hỗ trợ và cấp bù học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông từ năm học 2025-2026, nhằm bảo đảm quyền lợi người học và thống nhất trong tổ chức thực hiện trên toàn Thành phố.
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội XIV

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội XIV

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty phối hợp chặt chẽ để tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng bảo đảm trang trọng, an toàn, hiệu quả.
Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2026 dài ngày, sinh viên chủ động đi làm thêm

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2026 dài ngày, sinh viên chủ động đi làm thêm

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt trường đại học trên cả nước đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 dành cho sinh viên. Đáng chú ý, thời gian nghỉ Tết năm nay tại nhiều cơ sở giáo dục đại học kéo dài từ 2 đến 4 tuần, thậm chí có trường cho sinh viên nghỉ trọn một tháng. Nhiều sinh viên đã chủ động lên kế hoạch đi làm thêm trong dịp này nhằm kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí và phụ giúp gia đình chuẩn bị Tết.
Trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh”

Trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh”

Ngày 16/12, Câu lạc bộ “Trái tim Người lính” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh” (2020 - 2025).
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Mở rộng không gian phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Mở rộng không gian phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Chiều 16/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025. Lễ hội là sự kiện văn hóa thường niên do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tôn vinh giá trị di sản ẩm thực Thủ đô, đồng thời thúc đẩy ẩm thực trở thành nguồn lực phát triển công nghiệp văn hóa.
Cử tri kiến nghị Thành phố tăng cường chỉ đạo quản lý vệ sinh môi trường

Cử tri kiến nghị Thành phố tăng cường chỉ đạo quản lý vệ sinh môi trường

Chiều 16/12, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình và Phương Liệt sau kỳ họp thứ 28. Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai.
Hội đồng Tư vấn Kinh tế: Phát huy trí tuệ, đồng hành cùng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Hội đồng Tư vấn Kinh tế: Phát huy trí tuệ, đồng hành cùng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Năm 2025 là năm đầu tiên Hà Nội triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đánh dấu nhiều yêu cầu mới đặt ra đối với công tác tư vấn, phản biện xã hội. Trong bối cảnh đó, Hội đồng Tư vấn Kinh tế (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối trí tuệ giữa đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học với Thành phố, đóng góp thiết thực vào quá trình hoàn thiện thể chế, hoạch định và triển khai các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tin khác

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động