Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để đoàn viên công đoàn, người lao động đón nhận sự quan tâm, sẻ chia của Thành phố, quận, các tổ chức, doanh nghiệp, giúp họ an tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển chung của quận.
Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022 Quận Nam Từ Liêm: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Hansae Hà Nội LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 5/1, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 trong CNVCLĐ quận, nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự và chỉ đạo chương trình, có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố.

Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, của Quận ủy Nam Từ Liêm, trong nhiều năm qua các cấp Công đoàn quận đã tập trung tổ chức triển khai toàn diện các mặt hoạt động công đoàn, trong đó tập trung nâng cao hiệu quả công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.

Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận.

Trong thời gian qua, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ bằng tiền, các suất quà của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận.

Đặc biệt, trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm được đón nhận sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận, được đón nhận tổng số 530 suất quà và 211 phần quà tặng, với tổng số tiền 545,85 triệu đồng.

Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm
Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp trao hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm.

Đón nhận sự quan tâm của các cấp Công đoàn quận, anh Nguyễn Duy Kiên, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Lock&Lock Hà Nội xúc động cho biết: “Bản thân tôi là lao động chính trong nhà, cuộc sống còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện, bố trí công việc để tôi làm, tôi cũng luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của Công đoàn Công ty. Ngoài sự động viên chia sẻ về tinh thần, tôi và gia đình còn nhận được sự động viên bằng những món quà đầy nghĩa tình. Nhân các ngày lễ, tết của lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty. Đó là nguồn động lực để tôi và gia đình vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, yên tâm làm việc và vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt, tại chương trình Tết Sum vầy năm 2023 do LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, tôi và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận thực sự xúc động khi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ, động viên, những món quà ý nghĩa của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo quận, các tổ chức, đơn vị… Bản thân tôi sẽ nỗ lực phấn đấu vươn lên khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của Công ty, cũng như của quận Nam Từ Liêm”.

Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm
Các CĐCS thi gói bánh chưng.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đánh giá, trong năm 2022, các cấp Công đoàn quận đã tích cực tập trung thực hiện công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ đạt nhiều kết quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ do LĐLĐ Thành phố và quận giao. Nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ, đội ngũ cán bộ Công đoàn, các cấp, các ngành, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, giúp cho hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ được từng bước nâng lên, hiệu quả, thiết thực.

Đặc biệt, chương trình Tết sum vầy đầm ấm, đầy sự sẻ chia được tổ chức hôm nay là hoạt động ý nghĩa giúp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán được ấm no, đầy đủ hơn. Tại chương trình, đã có hàng trăm đoàn viên, CNVCLĐ quận có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ Thành phố, quận, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm, động viên về tinh thần và hỗ trợ những phần quà, mặc dù không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của cấp ủy Đảng, của tổ chức Công đoàn, của chính quyền, các nhà hảo tâm.

Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm
Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội đạt giải Nhất thi gói bánh chưng.

Từ hoạt động có ý nghĩa sâu sắc này, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị trong thời gian sắp tới, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động bằng những hoạt động thực tế, thiết thực, tập trung hướng vào những người lao động trực tiếp.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến đội ngũ CNVCLĐ, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xem công nhân lao động là tài sản quý giá nhất... để người lao động yên tâm gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phát huy trí lực cho lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển của quận Nam Từ Liêm.

Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm
Trao giải cho các CĐCS thi văn nghệ.

Đối với công nhân, lao động, cần xem cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là ngôi nhà thứ hai để yên tâm lao động, sản xuất, tuân thủ nội quy lao động, nâng cao trình độ, tay nghề để tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần vào các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhân dịp Tết Nguyên đán, Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023; chào mừng Đại hội Công đoàn quận Nam Từ Liêm lần thứ II và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, tại chương trình, đã diễn ra 2 phần thi: Thi gói bánh chưng và Liên hoan văn nghệ của đoàn viên, CNVCLĐ quận. Tổng kết, Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội đạt giải Nhất thi gói bánh chưng và Công đoàn cơ sở Cai nghiện Ma tuý số 5 đạt giải Nhất liên hoan văn nghệ.

Tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm đón nhận tổng số 530 suất quà và 211 phần quà tặng, với tổng số tiền 545,85 triệu đồng, trong đó: LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 375 suất quà, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm hỗ trợ 150 suất quà, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 5 suất quà..., LĐLĐ quận hỗ trợ hơn 200 vé xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở xa về quê đón Tết.
Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

(LĐTĐ) Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc định giá đất phải bảo đảm các nguyên tắc thị trường; tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; bảo đảm tính độc lập trong các khâu xác định giá đất, thẩm định giá đất, quyết định giá đất.
Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

(LĐTĐ) Vào 20h10 tối nay 9/6, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, định hướng hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội XIII Công đoàn ngành đề ra; nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.
Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

(LĐTĐ) Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, người lao động lựa chọn rút BHXH một lần để có được khoản chi tiêu, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách này, các quyền lợi của người lao động cũng bị hạn chế rất nhiều so với hưởng lương hưu. Đồng nghĩa khi về già người lao động không có lương hưu và mất nhiều quyền lợi an sinh khác.
Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được long trọng tổ chức với sự tham dự của 154 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn ngành. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 8/6, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Gia Lâm duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin khác

Kỳ 1: Công cụ giúp đoàn viên thoát nghèo

Kỳ 1: Công cụ giúp đoàn viên thoát nghèo

(LĐTĐ) Trước thực trạng đời sống, việc làm của một bộ phận người lao động còn gặp nhiều khó khăn, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao với phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động. Điều này không chỉ tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động mà còn tạo sức lan tỏa đối với toàn xã hội trong việc chung tay chăm lo đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.
Ra mắt Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã liên minh kinh tế miền Bắc

Ra mắt Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã liên minh kinh tế miền Bắc

(LĐTĐ) Ngày 7/6, tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức công bố Quyết định thành lập Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã liên minh kinh tế miền Bắc.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Vừa qua, nhân hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà và trao hỗ trợ cho đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 3/6, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) và phối hợp với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc năm 2023.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Phạm Thị Mai, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, ngày 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với hoạt động khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.
Xem thêm
Phiên bản di động