M
16/11/2020 20:17

Xử lý gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại Hà Giang

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 15/11 vừa qua, Đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường phối hợp cùng đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn. Qua đó, đoàn công tác đã phát hiện và tiến hành tịch thu 8kg thuốc tân dược; 55kg thuốc Bảo vệ thực vật; 11kg sản phẩm chân gà; 4kg men rượu không rõ nguồn gốc.

Đảm bảo chất lượng tại các vùng sản xuất rau an toàn Hà Nội: Từng bước xây dựng nền sản xuất nông nghiệp sạch Việt Nam chính thức loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate

Trước đó, thực hiện kế hoạch số 293/KH-CQLTT ngày 06/11/2020 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang về việc thực hiện giám sát, kiểm tra hàng hoá phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020, đặc biệt tại các chợ phiên vùng cao, một số cá nhân lợi dụng nhận thức còn hạn chế của người dân thiểu số vùng cao đã trà trộn hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để kinh doanh.

Xử lý gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại Hà Giang
Nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo An toàn thực phẩm được bán tràn lan ở các phiên chợ vùng cao

Hoạt động này đã được lực lượng chức năng phát hiện xử lý, nhưng vẫn chưa triệt để. Cụ thể, sáng ngày 15/11, Đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường cùng đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tiến hành tịch thu 08kg thuốc tân dược; 55kg thuốc Bảo vệ thực vật; 11kg sản phẩm chân gà; 04kg men rượu.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của Huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) đã phát hiện và thu giữ 200kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột, nước; 31kg thuốc tân dược; 11kg men rượu; 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em. Qua xác minh tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui lủi nhằm che mắt các lực lượng chức năng.

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 6 nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cơ quan cấp trên, của chính quyền địa phương, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh, hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng hiểu và cần xem xét lựa hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng hàng hoá cũng như sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

Tuấn Minh

Nguồn :