Xu hướng tài chính thông minh 2024: Nhân ba lợi ích trên số tiền nhàn rỗi

(LĐTĐ) Nắm bắt các xu hướng tài chính thông minh mới, giới trẻ ngày nay có thể vừa tiết kiệm vừa thoải mái tận hưởng cuộc sống.
Vì sao nhiều chủ thẻ tín dụng vẫn chuộng trả góp? Chương trình Mở khóa đặc quyền 4.0 của VIB phiên bản 2024 có gì mới?
Xu hướng tài chính thông minh 2024: Nhân ba lợi ích trên số tiền nhàn rỗi

Vừa tiết kiệm, vừa tận hưởng cuộc sống, tại sao không?

Theo Báo cáo Xu hướng Tài chính Financial Trends Report 2023 của Decision Lab, người Việt đang ngày càng thận trọng hơn với tình hình tài chính cá nhân. Cụ thể, 50% người ưu tiên hàng đầu cho tiết kiệm và 48% muốn đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình trước tình huống khẩn cấp - tăng lần lượt 10% và 15% so với năm trước. Vì những lý do này, số người mở tài khoản tiết kiệm đã tăng vọt gần gấp đôi, lên 62% vào năm 2023.

Năm 2024, người dùng vẫn sẽ duy trì thái độ tài chính thận trọng với 54% lựa chọn tiết kiệm nhiều hơn nữa. Tâm lý và hành vi này đã thúc đẩy các xu hướng tài chính thông minh mới bắt đầu nở rộ như: Lối sống “tiết kiệm ồn ào” (loud-budgeting) ngược lại với lối tiêu dùng “xa xỉ thầm lặng” (quiet-luxury) hay thói quen quản lý chi tiêu và tiết kiệm trên cùng một ứng dụng di động…

Đối với một bộ phận lớn giới trẻ, tiết kiệm nhiều hơn không có nghĩa là phải tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống ít đi, đặc biệt là cho các nhu cầu cơ bản. Thay vào đó, họ có xu hướng cập nhật các hình thức mở thẻ tín dụng mới, tinh gọn nhưng nhiều ưu đãi trong chi tiêu và tiết kiệm hơn, để không đứng ngoài bất kỳ “cuộc vui” nào của đời sống.

Xu hướng tài chính thông minh 2024: Nhân ba lợi ích trên số tiền nhàn rỗi

Nhân ba lợi ích trên số tiền nhàn rỗi: Hưởng lãi suất tiết kiệm, nhận hoàn tiền, miễn lãi chi tiêu

Điển hình như, nhiều người để khoản tiền nhàn rỗi “nằm không” mà chẳng dám gửi tiết kiệm, bởi sợ có việc cần phải dùng đến trong lúc lương tháng sau chưa kịp về. Tuy nhiên, bước sang năm 2024, họ đã nhanh chóng nắm bắt và tận dụng xu hướng mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm. Chủ thẻ có thể “nhân ba” lợi ích trên số tiền nhàn rỗi của bản thân, gồm nhận lãi suất hấp dẫn từ sổ tiết kiệm, chi tiêu được hoàn tiền và thanh toán đúng hạn còn được miễn lãi từ thẻ tín dụng.

Xu hướng này cũng bắt trúng tâm lý của những Gen Z đang nỗ lực đa dạng nguồn thu nhập để theo đuổi xu thế tự do tài chính. Số tiết kiệm sẽ được coi là tài sản đảm bảo, nhằm chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng. Duy trì lịch sử thẻ tín dụng tốt sẽ giúp nâng cao vị thế tài chính của bản thân, tiến tới các mục tiêu vay mua nhà hoặc ôtô trong tương lai dễ dàng hơn – điều mà thẻ ghi nợ hay ví điện tử không thể làm được cho người dùng trẻ.

Tại VIB, khi mở sổ tiết kiệm trực tuyến, khách hàng được tặng thẻ tín dụng không điều kiện với hạn mức tương đương và liên kết với sổ tiết kiệm. Khi tất toán sổ, ngân hàng chỉ tạm khóa thẻ tín dụng. Đến khi mở sổ tiết kiệm mới, bạn sẽ được tiếp tục dùng thẻ tín dụng ngay mà không cần đăng ký phát hành lại.

Với phương thức truyền thống mở thẻ tín dụng thông qua cầm cố sổ tiết kiệm thông thường hoặc cầm cố sổ tiết kiệm để ứng tiền mặt, điểm hạn chế là khách hàng sẽ phải đóng thẻ khi tất toán sổ hoặc đồng thời chịu lãi ngay tại thời điểm đăng ký. Tuy nhiên, với giải pháp mới cho phép đăng ký sổ tiết kiệm trực tuyến và liên kết với thẻ tín dụng tại VIB, khách hàng có thể linh hoạt tất toán sổ bất cứ khi nào, không phải trả lãi ngay khi nhận hạn mức, thậm chí được miễn lãi nếu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trước ngày đến hạn.

Bên cạnh đó, với lịch sử chi tiêu và thanh toán nợ thẻ tín dụng tốt từ 6 tháng trở lên, khách hàng VIB có thể không cần liên kết thẻ với sổ tiết kiệm nữa và độc lập sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, từ đó thuận tiện hơn cho việc chi tiêu không tiền mặt.

Sinh lời từ tiền nhãn rỗi

Để nhân lợi ích lên nhiều lần hơn nữa cho người dùng, từ nay đến ngày 15/4, VIB tặng trọn bộ 3 sản phẩm ưu đãi cho khách hàng mở sổ tiết kiệm trực tuyến số tiền từ 5 triệu đồng và kỳ hạn từ 1 tháng.

Đầu tiên là, thẻ tín dụng VIB Super Card, VIB Online Plus 2in1 và VIB Financial Free được miễn phí hoặc hoàn phí thường niên năm đầu, hoàn tiền thêm 10% tổng giá trị chi tiêu hợp lệ hàng tháng (tối đa 1.500.000 VNĐ) trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi phát hành thẻ. Sau thời gian này, chủ thẻ tiếp tục được hưởng ưu đãi theo tính năng của mỗi dòng thẻ: hoàn linh hoạt đến 15% cho chi tiêu mua sắm, du lịch, ăn uống đối với thẻ Super Card; hoàn đến 6% cho chi tiêu trực tuyến đối với thẻ Online Plus 2in1; rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức đối với thẻ Financial Free.

Xu hướng tài chính thông minh 2024: Nhân ba lợi ích trên số tiền nhàn rỗi

Thứ hai là, sổ tiết kiệm hưởng lãi suất tiết kiệm theo kỳ hạn, cộng thêm lãi suất thưởng hấp dẫn 0,2%/năm cho kỳ hạn 1-5 tháng.

Thứ ba là, tài khoản thanh toán được miễn số dư tối thiểu, miễn các phí quản lý tài khoản, giao dịch và thanh toán trực tuyến.

Chương trình ưu đãi “mở 1, nhận 3” này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo những người trẻ nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng tài chính thông minh mới, tạo tập thói quen “tiết kiệm trước, chi tiêu sau” để phát triển cuộc sống tài chính cá nhân lành mạnh hơn. Cùng một số tiền nhàn rỗi, Gen Z vừa có sổ tiết kiệm trong tay, mà vẫn có thể tận hưởng cuộc sống với chiếc thẻ tín dụng nhiều ưu đãi.

Bên cạnh việc tối đa hóa lợi ích từ nguồn tiền nhàn rỗi, thẻ tín dụng mở qua sổ tiết kiệm cũng là lựa chọn hàng đầu của những “tín đồ” của xu hướng chi tiêu không tiền mặt và lối sống tối giản. Thay vì phải tách biệt 2 thẻ ngân hàng - một thẻ ghi nợ để giữ tiền lương và gửi tiết kiệm, một thẻ tín dụng dùng cho chi phí sinh hoạt và cá nhân - thì nay, bạn chỉ cần một chiếc thẻ duy nhất để quản lý tiền mà vẫn đạt hiệu quả như mong đợi.

Khám phá ngay bí quyết tiết kiệm nhiều hơn khi chi tiêu thông minh với VIB tại www.vib.com.vn.

N.Tuyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh Facebook

Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh Facebook

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua mạng xã hội Facebook qua tài khoản "Nguyễn Kiên...".
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát hiện 11,9 tấn dạ dày lợn đông lạnh nghi nhập lậu

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát hiện 11,9 tấn dạ dày lợn đông lạnh nghi nhập lậu

(LĐTĐ) Đội Quản lý thị trường số 10 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục tấn thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu.
Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

(LĐTĐ) “Tháng Công nhân” năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024)... Với ý nghĩa đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã để lại nhiều dấu ấn trong tổ chức hoạt động sôi nổi hướng về cơ sở.
Lan tỏa nét đẹp văn hóa qua "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc" năm 2024

Lan tỏa nét đẹp văn hóa qua "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc" năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 21/5, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2024".
Mua sắm với loạt ưu đã và quà tặng hấp dẫn tại Tuần lễ Cảm ơn của UNIQLO

Mua sắm với loạt ưu đã và quà tặng hấp dẫn tại Tuần lễ Cảm ơn của UNIQLO

(LĐTĐ) Ngày 21/5 - UNIQLO, chính thức công bố kế hoạch khởi động Tuần lễ Cảm ơn (Kanshasai) trên khắp hệ thống 23 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến từ ngày 24/5 đến ngày 2/6/2024.
100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Chiều ngày 21/5, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; khám, tư vấn sức khỏe và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, người lao động năm 2024.
Bình Dương: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân

Bình Dương: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Cùng với các hoạt động chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tôn vinh lao động giỏi, lao động sáng tạo...

Tin khác

Ra mắt Trung tâm Giải pháp nghe nhìn công nghệ cao tại Hà Nội

Ra mắt Trung tâm Giải pháp nghe nhìn công nghệ cao tại Hà Nội

(LĐTĐ) Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm âm thanh và hình ảnh đỉnh cao, mới đây, Công ty Cổ phần HDB Hà Nội (HDB Hà Nội) đã chính thức khánh thành Trung tâm Giải pháp nghe nhìn công nghệ cao - HDB Building, cung cấp giải pháp âm thanh, hình ảnh cho các sự kiện, trường học. Qua đó, khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nghe nhìn tại Việt Nam.
VUS TESOL: Hội nghị giảng dạy Anh ngữ đáng mong đợi sắp trở lại với lần tổ chức thứ 20

VUS TESOL: Hội nghị giảng dạy Anh ngữ đáng mong đợi sắp trở lại với lần tổ chức thứ 20

(LĐTĐ) Sự kiện VUS TESOL là Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức định kỳ hằng năm. Ngày 28/6/2024, hội nghị lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Xây dựng và thúc đẩy giáo dục toàn diện trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh”.
Ngắm tuyết giữa mùa hè tại Australia chỉ từ 0 đồng cùng Vietjet

Ngắm tuyết giữa mùa hè tại Australia chỉ từ 0 đồng cùng Vietjet

(LĐTĐ) Tiếp nối chuỗi hoạt động chào hè rực rỡ, Vietjet mang tới cho hành khách ưu đãi hấp dẫn đón mùa đông tại “xứ sở chuột túi” với vé bay khứ hồi hạng Eco chỉ từ 0 đồng, tặng thêm 20kg hành lý ký gửi, suất ăn nóng tươi ngon.
TCBS tăng cường bảo mật tài khoản và an toàn giao dịch

TCBS tăng cường bảo mật tài khoản và an toàn giao dịch

(LĐTĐ) Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tiếp tục tiên phong trong việc tạo thêm nhiều lớp bảo mật nâng cao, nhằm đảm bảo an toàn giao dịch, bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của khách hàng trên nền tảng số.
DIFF và loạt show diễn của các nghệ sĩ huyền thoại thế giới khiến du lịch Đà Nẵng “nóng” lên từng ngày

DIFF và loạt show diễn của các nghệ sĩ huyền thoại thế giới khiến du lịch Đà Nẵng “nóng” lên từng ngày

(LĐTĐ) DIFF cùng loạt lễ hội và show diễn đẳng cấp quốc tế diễn ra khắp mọi ngõ ngách của thành phố được cho là điều làm nên sức nóng của Đà Nẵng hè này. Đó cũng là lý do hãng hàng không Vietnam Airlines chọn thành phố sông Hàn để tăng cường 2.000 chuyến bay đêm.
Nutifood tặng 1.000 phần quà dinh dưỡng cho hộ gia đình nghèo huyện Cần Giờ

Nutifood tặng 1.000 phần quà dinh dưỡng cho hộ gia đình nghèo huyện Cần Giờ

(LĐTĐ) Vừa qua, Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt kết hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 đã trao tặng 1.000 lon sữa FAMNA với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và trẻ em khó khăn tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu hội tụ tại sự kiện của VietinBank

Gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu hội tụ tại sự kiện của VietinBank

(LĐTĐ) Sáng ngày 15/5/2024, sự kiện chuyên đề Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu do VietinBank tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự quy tụ của các chuyên gia đầu ngành, cùng gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc.
EVNNPC chủ động phòng ngừa các sự cố do giông lốc, mưa lũ

EVNNPC chủ động phòng ngừa các sự cố do giông lốc, mưa lũ

(LĐTĐ) Trong tháng 4/2024, khi nhu cầu điện tăng trưởng rất cao do kinh tế tiếp tục hồi phục, đồng thời nắng nóng gay gắt diện rộng diễn ra tại cả 3 miền, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn duy trì đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong tháng 5, dự báo thời tiết sẽ bất thường, EVNNPC chủ động phòng ngừa các sự cố do giông lốc, mưa lũ.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

(LĐTĐ) Tại sự kiện "Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024", HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm, hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Tưng bừng dàn sao xiếc, ảo thuật và múa rối hàng đầu thế giới tới biểu diễn tại Ba Na Hills dịp hè này

Tưng bừng dàn sao xiếc, ảo thuật và múa rối hàng đầu thế giới tới biểu diễn tại Ba Na Hills dịp hè này

(LĐTĐ) Nghệ sĩ ảo thuật tài ba Maestro Voronin - người được mệnh danh là “David Copperfield” của làng ảo thuật hài thế giới sẽ trình diễn trong “The Stellar Show” vào tháng 5 và tháng 6 này tại Sun World Ba Na Hills, cùng với các nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xiếc, ảo thuật.
Xem thêm
Phiên bản di động