Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát:

Xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ là nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát (Công ty Tân Phát). Điều này không những đảm bảo tính đặc trưng của Công đoàn mà còn tạo sức mạnh đoàn kết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định LĐLĐ quận Hoàng Mai: Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ Quận Bắc Từ Liêm: Nỗ lực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định

Bà Trần Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tân Phát khẳng định: Có thể nói, mỗi cá nhân nói riêng, tập thể nói chung yên tâm công tác, đầu tư cho chất lượng chuyên môn tốt khi cuộc sống của mỗi cá nhân, cũng như tập thể được bảo vệ, đảm bảo những lợi ích hợp pháp, đời sống ngày càng được cải thiện và nâng cao, không những về vật chất mà cả về mặt tinh thần.

Minh chứng cho điều này có thể lấy dẫn chứng từ việc: Công đoàn Công ty Tân Phát luôn đảm bảo các chế độ phúc lợi, chế độ lương, thưởng, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Ngoài ra, Công ty còn mua thêm gói bảo hiểm sức khoẻ PVI đặc biệt, bảo hiểm tai nạn cho cán bộ nhân viên. Cùng với đó, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức đi nghỉ mát và chi tiền nghỉ mát cho cán bộ nhân viên hàng năm; tổ chức sinh nhật hàng tháng cho cán bộ nhân viên; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao để nâng cao tinh thần vui tươi lành mạnh cho cán bộ, nhân viên, tạo sự đoàn kết trong toàn hệ thống công ty.

Xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Bà Trần Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tân Phát.

"Để đáp ứng những yêu cầu trên không ai khác ngoài Công đoàn. Người cán bộ Công đoàn phải thực sự là người đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đồng nghiệp mình; chú trọng đến tình cảm của đoàn viên, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ, luôn quan tâm động viên người lao động và kịp thời hỗ trợ khi người lao động gặp khó khăn hoạn nạn.

Trong những năm qua công đoàn Tân Phát luôn tham mưu và đề xuất Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện về thời gian cũng như kinh phí để tổ chức các hoạt động cả vật chất và tinh thần", Chủ tịch Công đoàn Tân Phát Trần Thị Hương khẳng định.

Xây dựng quan hệ lao động hài hoà ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, nhiều năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn luôn đề xuất Công ty phân công đảm bảo đúng người, đúng việc, hợp tình hợp lý cho người lao động.

Lao động nữ luôn được đặc biệt quan tâm khi có thai, đang nuôi con nhỏ, neo đơn hoặc nhà ở xa Công ty, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở Công ty, đồng thời có điều kiện chăm lo sức khỏe, chăm lo gia đình. Có như vậy, đoàn viên mới yên tâm, công tác tốt. Nổi bật, Công ty đã hỗ trợ cho mỗi trường hợp thai sản 2 tháng nguyên lương, đây là một chế độ đặc biệt mà Ban Lãnh đạo Công ty giành cho lao động nữ.

Xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động khó khăn là một trong những hoạt động của Công đoàn Công ty Tân Phát nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty Tân Phát đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó người lao động trong một không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng nghiệp. Từ đó khối đoàn kết trong Công ty được bền vững hơn, công tác chuyên môn được hiệu quả hơn.

Thời gian tới, để công tác Công đoàn đạt đ­ược những kết quả tốt trong mọi nhiệm vụ, Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hương cho rằng, mỗi công đoàn viên cần không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò nhiệm vụ trong công tác chuyên môn; luôn luôn học tập, nghiên cứu đề ra những giải pháp mới cho việc thực hiện công việc và nhiệm vụ được giao.

Các Tổ Công đoàn và Công đoàn Công ty phải là một tập thể đoàn kết, có năng lực tổ chức các hoạt động; mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, đồng thời tập thể công đoàn Công ty phải thực sự là tập thể đoàn kết, là tổ ấm của tất cả đoàn viên công đoàn; Công đoàn phải chủ động tham m­ưu đề xuất; có sự bàn bạc, thống nhất phối hợp giữa công đoàn với chính quyền và chuyên môn.

Bên cạnh đó, Công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ hàng năm, thực hiện phân công nhiệm vụ rõ ràng cụ thể, giao việc cho từng cá nhân, tránh tình trạng chung chung; tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Ban Giám đốc Công ty về thời gian, kinh phí để tổ chức các hoạt động theo kế hoạch, đạt chất lượng cao nhất;

Và hơn ai hết, Ban Lãnh đạo Công ty phải là người tạo điều kiện cho Công đoàn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ Công ty và cấp trên giao cho mỗi đoàn viên Công đoàn; phát động và tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên khích lệ toàn thể cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

(LĐTĐ) Việc phục hồi lại chất lượng nước, môi trường và cảnh quan 4 con sông nội đô thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội như sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Đền Lừ, Sét đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, việc phục hồi chất lượng nước, môi trường, cảnh quan của các dòng sông này đang được các chuyên gia cùng các cấp chính quyền Thủ đô đặc biệt quan tâm.
Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Hạnh phúc của một người lao động là có được môi trường làm việc tốt, được thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đó là quan niệm của anh Lê Viết Văn (sinh năm 1991) - kỹ sư làm việc tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

(LĐTĐ) Quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn, kéo giảm tai nạn, nhất là vấn đề kiểm soát nồng độ cồn, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định, tuyệt đối không chấp nhận sự can thiệp, xin xỏ… chỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có hơn 100 trường hợp là công chức, viên chức, công an, bộ đội, nhà báo… và đã gửi thông báo vi phạm về cơ quan những cá nhân vi phạm.
Trăng ấm

Trăng ấm

(LĐTĐ) A, trăng lên rồi! Những tiếng reo hò trong trẻo vang lên đâu đó. Ừ nhỉ, trăng lên thật rồi!
Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, việc giao lưu văn hóa, giáo dục đã trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội được tiếp thêm động lực và thúc đẩy niềm yêu thích học tập ngoại ngữ. Đây cũng là hoạt động góp phần giúp học sinh Thủ đô hình thành nên những phẩm chất của người công dân toàn cầu: Năng động, sáng tạo và chủ động hội nhập trong tương lai.
Cơ chế, chính sách trong Luật Thủ đô (sửa đổi) phải rõ ràng, rành mạch

Cơ chế, chính sách trong Luật Thủ đô (sửa đổi) phải rõ ràng, rành mạch

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần có các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù, đặc biệt, vượt trội, thể hiện sự phân quyền mạnh mẽ nhưng cũng giao trách nhiệm lớn cho chính quyền Thủ đô trong xây dựng, bảo vệ, phát triển Thủ đô.
Để thu hút đầu tư nhà ở xã hội

Để thu hút đầu tư nhà ở xã hội

(LĐTĐ) Tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội 2023 do Quốc hội tổ chức mới đây, trong phiên thảo luận Chuyên đề “Nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an sinh trong bối cảnh mới”, vấn đề nhà ở xã hội đã được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Tin khác

Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

(LĐTĐ) Tối ngày 25/9, tại Trường Tiểu học Nam Thành Công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu - Yêu thương toả sáng”, cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn quận.
Tổng Liên đoàn lấy ý kiến về chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động

Tổng Liên đoàn lấy ý kiến về chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào 2 dự thảo Kế hoạch của Tổng Liên đoàn: Triển khai Chương trình Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 - 2025 và thực hiện Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2024 - 2030 trong các cấp Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ người  lao động ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ người lao động ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tạm thời phải ngừng việc tại Công ty May Liên doanh Plummy.
Những món quà từ Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam trao gửi đến người lao động Thủ đô

Những món quà từ Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam trao gửi đến người lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 25/9, lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.
Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động

(LĐTĐ) Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm, đặc biệt là trong thời điểm vừa qua xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công đoàn Công ty CP công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK) đã tăng cường các biện pháp PCCC và tập huấn cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động (NLĐ).
Ấn tượng liên hoan văn nghệ ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Ấn tượng liên hoan văn nghệ ngành Y tế Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động năm 2023. Đã có 96 tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng tại Liên hoan văn nghệ ngành Y tế Hà Nội năm 2023.
Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức cho 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.
Hoạt động công đoàn trong các nhà trường quận Đống Đa ngày càng sát thực, hiệu quả

Hoạt động công đoàn trong các nhà trường quận Đống Đa ngày càng sát thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Trong năm học 2022 - 2023, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, sự phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường học. Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối Giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung toàn quận.
Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Sáng nay (23/9), 300 nữ công nhân lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, hộ gia đình chính sách, người dân thuộc hộ cận nghèo… trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, đã được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Dự và chỉ đạo chương trình có bà Lại Hà Phương - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông; bác sĩ Vũ Thị Quỳnh, đại diện Hội bác sĩ tình nguyện quận…
Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

(LĐTĐ) Trên tinh thần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, mong muốn có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian nghỉ trưa hay những lúc chờ họp, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phường Long Biên đã lên ý tưởng thiết kế “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên công đoàn cơ quan.
Xem thêm
Phiên bản di động