M
31/01/2021 15:28

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín:

Vừa chăm lo Tết cho người lao động, vừa đảm bảo phòng chống dịch

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín vừa tổ chức trao quà Tết và vé xe cho gần 400 đoàn viên công đoàn và con người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tinh đảm bảo chăm lo Tết cho người lao động, vừa thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.

Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân Thẩm định các xã của huyện Thường Tín đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” huyện Thường Tín Công đoàn huyện Thường Tín thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19

Hàng năm, khi Tết đến, Xuân về, hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động được các cấp công đoàn tích cực triển khai.

Mùa xuân năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt khi cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng Bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đội ngũ công nhân, người lao động, đoàn viên công đoàn đang ra sức thi đua lao động sản xuất, đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19.

Vừa chăm lo Tết cho người lao động, vừa đảm bảo phòng chống dịch
Bà Trịnh Thị Phương Thảo - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín và ông Võ Quang Trung – Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh Thường Tín trao quà hỗ trợ Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Các đoàn viên đứng giãn cách và đeo khẩu trang đảm bảo phòng chống dịch khi nhận quà hỗ trợ.

Chương trình “Tết Sum vầy 2021” với chủ đề “Kết nối yêu thương” do Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín tổ chức cũng là hoạt động nằm trong các hoạt động hướng về người lao động.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thực hiện Công điện 02/CĐ-UBND, của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và công văn số 51 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19, Chương trình Tết sum vầy được rút ngắn để đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo công tác chăm lo Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà thiết thực.

Tại chương trình Tết sum vầy, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã tặng 120 suất quà cho công nhân viên chức lao động và 107 suất cho con công nhân viên chức lao động với tổng số tiền 225.700.000 đồng từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động thành phố, của huyện, của các đơn vị tài trợ và một phần kinh phí hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện; hỗ trợ 162 công nhân viên chức lao động ở các tỉnh xa mua vé xe về quê đón tết với tổng số tiền 24.150.000 đồng.

Vừa chăm lo Tết cho người lao động, vừa đảm bảo phòng chống dịch
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín trao quà Tết đến tận tay đoàn viên

Theo kế hoạch, sáng ngày 9/2/2021, tức ngày 28/12 âm lịch, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tổ chức xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động ở các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê đón tết.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện đã rà soát, dành nguồn ngân sách tiếp tục hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm, thiếu việc làm thu nhập giảm sút ảnh hưởng nhiều đến đời sống, mỗi suất 1.000.000 đồng, trường hợp đặc biệt khó khăn là 2.000.000 đồng. Đây thực sự là những hoạt động ý nghĩa của các cấp công đoàn nhằm góp một phần chăm lo cho công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đồng hành cùng Liên đoàn Lao động huyện, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Thường Tín đã quan tâm hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện về vật chất chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động được đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Bảo Thoa

Nguồn :